เมนู

ตกแต่งบ้าน ทิศทางต่างๆให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เสริมสุขภาพที่ดี

ฮวงจุ้ยตกแต่งบ้าน

สิ่งแวดล้อมรอบบ้าน มีผลต่อสุขภาพผู้อยู่อาศัย

สวัสดีค่ะ เช้านี้ผู้เขียนตื่นขึ้นมาพร้อมความเหนื่อยล้า ร่างกายอ่อนเพลีย สาเหตุคงจะเป็นเพราะเมื่อคืนก่อนนอนมีอาการปวดศีรษะ ทานยาแก้ปวดแล้วก็ไม่หาย ทำให้นอนหลับไม่สนิท หลับๆตื่นๆ เช้าขึ้นมาหน้าตาจึงไม่สดใสเหมือนเคย อาการปวดศีรษะสร้างความหงุดหงิดรำคาญใจเป็นอย่างมาก เมื่อทานยาไม่หาย จึงต้องใช้ธรรมชาติรักษากันสักหน่อย วิธีก็มีอยู่ว่า เมื่อเกิดอาการปวดหรือมึนศีรษะ ให้ลองมองไปที่ต้นไม้สีเขียว นั่งฟังเพลงบรรเลงดนตรีสบายๆ สูดลมหายใจเข้าออกให้เต็มปอด พร้อมทั้งทำจิตใจให้สงบ เบิกบาน หากคนข้างๆว่างอยู่ ก็ให้นวดผ่อนคลายให้สักหน่อย วิธีนี้ช่วยให้อาการดีขึ้นมากเลยคะ ใครจะนำไปใช้บ้างไม่สงวนลิขสิทธิ์นะค่ะ เมื่ออาการดีขึ้น ผู้เขียนจึงอยากเสนอฮวงจุ้ยบ้าน ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสุขภาพ ให้ลองนำไปสังเกตกันดูนะค่ะว่าทิศต่างๆของบ้านมีลักษณะแบบนี้บ้างหรือไหม

แผ่นคอนกรีต สำหรับตกแต่ง จัดสวน

  • ทิศเหนือ หากมองไปทางทิศเหนือแล้วเจอแหล่งน้ำสกปรก น้ำเน่า ขยะ ส่งกลิ่นเหม็นถึงบ้าน จะส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยมีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับโรคหู โรคไต โรคเกี่ยวกับกระเพาะปัสสาวะ โรคเกี่ยวกับอวัยวะเพศ
  • ทิศใต้  หากมองไปทางทิศใต้แล้วเจอวัตถุทรงแหลม ทรงสามเหลี่ยม ทรงสูง ซึ่งดูแล้วไม่สวยงาม จะส่งผลเกี่ยวกับระบบเลือดในร่างกาย โรคเกี่ยวกับหัวใจ โรคเกี่ยวกับตา
  • ทิศตะวันออก หากมองออกไปแล้วเจอต้นไม้หัก ไม้ซีก ต้นไม้ที่ดูน่ากลัว ไม่สวยงาม ต้นไม้แห้งเหี่ยว จะทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับแขนชา ขาชา โรคตับ โรคเกี่ยวกับระบบน้ำเหลือง
  • ทิศตะวันตก หากมองออกไปทางทิศตะวันตกแล้วเจอ บ่อน้ำเก่า วัตถุที่เป็นโลหะ รูปทรงแปลกๆประหลาดๆ น้ำสกปรก เน่าเสีย จะมีปัญหาเกี่ยวกับโรคทางปาก  ร้อนใน ระบบปอด ระบบการหายใจ
  • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หากมองออกไปเจอภูเขาที่ดูน่ากลัว ต้นไม้รกดูน่ากลัว จะส่งผลต่อมือ นิ้ว สันหลัง ระบบย่อยอาหาร
  • ทิศตะวันออกเฉียงใต้  หากมองไปแล้วเจอต้นไม้สูงที่ไม่สวยงาม เถาวัลย์ ไม้เลื้อย จะมีปัญหาเกี่ยวกับโรคประสาท โรคทางจิต โรคเกี่ยวกับเส้นประสาท เช่น ไมเกรน
  • ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ หากมองออกไปแล้วเจอวัตถุโลหะขนาดใหญ่ รูปทรงน่าเกลียด วัตถุทรงกลมผิวขรุขระ จะมีปัญหาเกี่ยวศีรษะ กะโหลก ข้อมือ
  • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ หากมองออกไปแล้วเจอขยะที่เน่าเหม็น เจอสภาพที่แออัด เป็นจุดอับ จะส่งผลต่อสุขภาพช่องท้อง ม้าม มดลูก ระบบทางเดินอาหารทรัพย์สมบัติที่มีค่าที่สุดในชีวิตของเราก็คือ สุขภาพที่สมบูรณ์

“บ้านไอเดีย” อยากให้ทุกท่านหมั่นดูแลสุขภาพ ออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หลีกเลี่ยงกิจกรรมหรือสถานที่ที่ทำลายสุขภาพ ร่างกายจะได้แข็งแรง จิตใจจะได้เบิกบาน ทำประโยชน์สร้างคุณค่าให้โลกใบนี้ต่อไปอีกนานๆ เริ่มดูแลสุขภาพกันตั้งแต่วันนี้เลยนะค่ะ

บทความ ฮวงจุ้ยบ้าน โดย. คุณหญิงมน @บ้านไอเดียดอทคอม http://www.tb-credit.ru/news.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ฮวงจุ้ยบ้าน


โพสต์ล่าสุด