เมนู

บ้านจั่วชั้นเดียว เปิดช่องรับแสงอย่างทั่วถึง

บ้านจั่วชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวหลังคาจั่ว

แสงสว่างไม่เพียงแค่หล่อเลี้ยงชีวิต แต่แสงสว่างยังหล่อเลี้ยงจิตวิญญาณอีกด้วย ที่อยู่อาศัยจึงขาดแสงไปไม่ได้ มิเช่นนั้นอาจถูกครอบงำด้วยความหดหู่อย่างไร้พลัง บ้านหน้ากว้างทั่วไป มักไม่ค่อยมีปัญหาในการเปิดช่องแสง ส่วนบ้านหน้าแคบแนวลึก จำเป็นต้องวางตำแหน่งของช่องแสงอย่างเหมาะสม เพื่อให้กระจายเข้าไปสู่พื้นที่ภายในบ้านได้อย่างทั่วถึงและเต็มประสิทธิภาพ

ออกแบบOrkun Nayki Architecture
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านประตูกระจก

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ช่องแสงในบ้านแนวลึก

ลักษณะบ้านสร้างตามรูปลักษณ์ของที่ดิน หน้าแคบ แนวลึก อาคารชั้นเดียวหลังคาจั่วเพิ่มความปลอดโปร่งให้แก่พื้นที่ใช้งาน ช่องแสงแรกที่ติดตั้งไว้ คือ ประตูกระจกใสในห้องแฟมิลี่หลังบ้าน ประตูบานใหญ่สามด้านและกระจกทรงสูงด้านข้าง เป็นตัวช่วยในการรับแสงอย่างยอดเยี่ยม

มีกระจกรับแสงอีกจุดหนึ่งที่ทำหน้าที่ในการกระจายแสงได้เป็นอย่างดี ผนังในสุดของบ้านที่อยู่ตรงทางเดินตรงกลาง ทุกช่วงเวลาไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน ช่องทางเดินจะได้รับแสงจากธรรมชาติอยู่เสมอ

แบบห้องครัวในบ้าน

นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีคอร์ทเล็ก ๆ ภายในบ้านที่กั้นโซนระหว่างพื้นที่ส่วนรวมกับพื้นที่ส่วนตัว ซึ่งเป็นคอร์ทที่วางตำแหน่งไว้ตรงกับประตูทางเข้าบ้านพอดี เมื่อเปิดประตูเข้ามาจึงได้รับความสดชื่น เขียวขจีและแสงสว่างเป็นอันดับแรกบันไดเหล็ก

สีสันที่นำมาใช้ช่วยขับความสว่างให้มากขึ้น สีขาวสะอาดสะอ้าน ทาผนังและพื้นทั่วทั้งหลัง เสริมด้วยสีดำจากเหล็ก เคาน์เตอร์ กรอบประตูหน้าต่าง ให้ล้อไปกับผนังภายนอก อารมณ์ของบ้านจึงเชื่อมโยงถึงกัน

หลังคาเปิดช่องแสง

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : คอร์ทภายในบ้านที่ทำการเว้นไว้เพียงแค่ 2 เมตร สร้างความสว่างและความปลอดโปร่งให้แก่พื้นที่ภายในได้มากกว่าที่คิด เพื่อการดูแลรักษาที่ง่าย อาจเปิดประตูหรือกระจกบานใหญ่ให้ออกไปรดน้ำใส่ปุ๋ยให้ต้นไม้ได้ด้วย หรือติดตั้งสปริงเกอร์ตั้งเวลารดน้ำอัตโนมัติ 

คอร์ทในบ้าน

แปลนภายในบ้าน

แปลนบ้านชั้นเดียว http://credit-n.ru/about.html http://www.tb-credit.ru/

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด