เมนู

ของขวัญวันแม่ ของแต่งบ้านที่ทำให้แม่หัวใจพองโต

ของขวัญวันแม่

D.I.Y. ของขวัญวันแม่ หัวใจสีแดง กับรักใสใสของลูก

เดือนสิงหาคมปี 2556 นี้ เป็นเดือนที่มีวันสำคัญมากมาย อย่างเช่นที่ผ่านมา วันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา และอีกวันที่ใกล้จะเข้ามาถึงในไม่ช้า คือวันของพระอรหันต์ที่อยู่ในบ้าน ก็คือ วันแม่ 12 สิงหาคมนั่นเอง หลายๆคนคงอยากจะเตรียมของขวัญสักชิ้น เพื่อเซอร์ไพรส์คุณแม่  จะให้ดีของขวัญชิ้นนั้น ต้องทำด้วยตัวเองถึงจะมีความประทับใจมากขึ้น  คุณแม่ได้เห็นถึงความพยายามและความตั้งใจจริง ก็ยิ่งมีความสุขจากการได้รับของขวัญมากขึ้นแน่นอน

ออกแบบตกแต่ง : Green Wedding Shoes

ของแต่งบ้าน

บ้านไอเดีย มีของขวัญที่สามารถทำเองได้ ใช้ประดับผนัง หรือวางบนตู้โชว์ก็ได้ ขอตั้งชื่อของชิ้นนี้ว่า “หัวใจดวงโตของลูก มอบให้แม่”  อุปกรณ์มีดังต่อไปนี้ค่ะ 1.ไม้อัด  2.ตะปู  3.ค้อน 4.ไหมพรมสีแดง หรือชมพู 5.กระดาษสีขาว 6.ดินสอ 7.สีสเปรย์ 6.สกอตเทป

D.I.Y.

ขั้นตอนแรก ฉีดสีสเปรย์ที่กระดานไม้อัดให้ทั่ว ในที่นี้ใช้สีเทา แนะนำให้ใช้สีที่ตัดกับไหมพรม  รอจนไม้อัดแห้ง แล้วจึงติดกระดาษสีขาวลงไปบนไม้อัด ด้วยสกอตเทป ไม่ต้องติดให้แน่นมาก เนื่องจากจะเอากระดาษออกภายหลัง  เมื่อติดกระดาษแล้ว วาดรูปหัวใจลงไป และใช้ตะปูตอกตามเส้นรูปหัวใจ เว้นระยะห่างให้เท่าๆกัน แล้วจึงนำกระดาษสีขาวออกจากไม้อัด

กระดาษวาดรูป

พันไหมพรมไปตามตะปูที่ตอกไม้ พันไปมา แล้วแต่ความเหมาะสมและสวยงาม ตอนพันควรดึงไหมพรมให้ตึง อย่าให้หย่อน พันให้ครบตัวตะปู เมื่อเสร็จแล้วจะได้รูปหัวใจดวงโต อยู่บนกระดานไม้อัด เป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อย สามารถมอบให้คุณแม่ได้เลย

ไหมพรมสีแดง

ของแต่งบ้านทำเอง

D.I.Y.น่ารักๆ http://www.tb-credit.ru/kredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด