เมนู

แบบบ้านปูนขัดมัน ชั้นครึ่ง ต่อเติมที่จอดรถข้างบ้าน

บ้านปูนขัดมัน

บ้านปูนขัดมัน

ออกแบบบ้านชั้นครึ่ง ห้องนอนชั้นลอย

หากท่านใดที่ชมตัวอย่างแบบบ้าน จากเว็บไซต์บ้านไอเดียมาอย่างต่อเนื่อง ระยะแรก ๆ ก็อาจคิดว่า การออกแบบบ้านสักหลังนั้น ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด สามารถนำไอเดียต่าง ๆ มาประยุกต์ให้เข้ากัน แต่เมื่อชมไปสักระยะ ความยาก อาจไม่ได้อยู่ที่การออกแบบ แต่กลับไปอยู่ที่การเลือกไอเดีย เลือกแบบที่ต้องการ เพราะยิ่งนับวัน ก็ยิ่งมีตัวเลือกเพิ่มเติมขึ้นมาเรื่อยๆ เอาหละครับ สำหรับวันนี้ ขอนำแบบบ้านขนาดพอเหมาะ ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ มาให้เป็นตัวเลือกกันอีกหลัง ขนาดชั้นครึ่ง ห้องนอนเดียวพื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 84 ตร.ม. สร้างด้วยงบประมาณคร่าว ๆ ที่ 9 แสนบาท

ภาพถ่ายPatrick Wong
เรียบเรียง : banidea.com

แบบบ้านชั้นครึ่ง ราคาถูก

พื้นที่หน้าบ้าน เจ้าของบ้านได้ต่อเติม เป็นที่จอดรถ ใช้โครงเหล็ก หลังคาโพลีคาร์บอเนต ที่ให้ความโปร่งแสง ไม่ส่งผลให้บ้านดูทึบ ส่วนนี้จะเป็นข้อดีกว่าหลังคากระเบื้อง อีกทั้งน้ำหนักของโพลีคาร์บอเนต เบากว่าอีกด้วย ตัวบ้าน เน้นความเท่ ผนังบ้านโชว์ลวดลายขัดมัน ส่วนนี้ โดนใจแอดมินเป็นพิเศษ ชอบมากๆ สำหรับบ้านปูนขัดมัน

ต่อเติมที่จอดรถ ใช้หลังคาโพลิเมอร์

ลักษณะการออกแบบ หากมองจากโซนหน้าบ้าน เหมือนเป็นบ้านชั้นเดียว แต่หากมองจากหลังบ้าน เหมือนเป็นบ้านสองชั้น เนื่องจากด้านหลัง ได้ทำเป็นห้องนอนชั้นลอย ขนาดกว้าง  ในอนาคต หากต้องการแบ่งห้อง ก็สามารถกั้นได้ด้วยวัสดุผนัง อาทิเช่น วัสดุผนังเบา แผ่นซีเมนต์ต่าง ๆ ก็ช่วยรองรับต่อการแบ่งห้องในอนาคตได้

ปูนขัดมัน ทำบ้านสวยน่าดู

ภายในแบ่งสัดส่วนเป็นบ้านชั่นครึ่ง เหมาะสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ หรือครอบครัวที่เพิ่งเริ่มต้น พื้นที่ชั้นล่าง โปร่งโล่ง เป็นทั้งห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหาร เฟอร์นิเจอร์ชุดเล็ก ๆ แต่โดดเด่นด้วยสีสันที่แสบสัน อย่างเช่น สีแดงของโซฟา แสงสว่างที่ได้รับจากประตูกระจกและช่องผนังด้านข้าง ทำให้บ้านที่มีพื้นที่ไม่เยอะมาก ดูกว้างขวางมากกว่าที่เป็น ทั้งยังทำให้พื้นที่ชั้นครึ่งข้างบน ไม่รู้สึกถึงความอึดอีดอีกด้วย

บ้านชั้นครึ่ง ห้องนอนชั้นลอย

ไอเดียห้องนอน ชั้นลอย

ห้องนอนกว้างขวาง เบาสบายกว่าชั้นล่างด้วยโทนสีขาวของผนังและพื้น เบาะปูด้วยผ้าสีม่วงวางลงบนพื้นโดยไม่ต้องมีเตียงนอน โซฟาสีม่วงคลาสสิคตัวใหญ่พร้อมหมองอิงสีสด หรูหราและมีเสน่ห์ เพิ่มจุดเด่นให้กับห้องเรียบ ๆ ได้อ่ย่างยอดเยี่ยม

แบบห้องครัวบ้านบ้าน พื้นปูนขัดมัน

ห้องครัวเท่ ๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยเคาน์เตอร์สแตนเลน จัดวางชิดติดผนังเป็นรูปตัว L ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นและความอับชื้น เพราะการออกแบบให้คำนึงถึงทิศทางของแสงและลม ทำให้ภายในห้องระบายกากาศได้ดี ทั้งยังได้รับแสงธรรมชาติส่องเข้ามาอย่างทั่วถึง

ตกแต่งห้องน้ำ บ้านชั้นครึ่ง

ภาพหลังบ้าน บ้านชั้นครึ่ง แต่งสวย

http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นครึ่ง


โพสต์ล่าสุด