เมนู

แบบบ้านสองชั้น ออกแบบเพื่อสุขภาพที่ดี ทั้งกายและใจ

บ้านอยู่แล้วดี

แบบบ้านสองชั้น

ออกแบบบ้านและสวน สร้างเสริมสุขภาพกายใจ

เป็นที่น่ายินดี ที่ปัจจุบันคนรุ่นใหม่ เริ่มหันมาใส่ใจต่อสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนมากเช่นกันที่ละเลยการดูแลสุขภาพ ยังคงลุยงานอย่างไม่หยุดยั้งจากเช้าตรู่ จนมืดค่ำ บางท่านอาจลืมไปแล้วว่า เราคือคน ไม่ใช่หุ่นยนต์ที่สามารถปฏิบัติการได้ตามคำสั่งเสมอไป สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” นำแบบบ้านสองชั้น ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยดูแลสุขภาพของผู้อยู่อาศัยไปในตัว บริเวณรอบบ้าน มีพื้นที่สีเขียวไว้สำหรับการพักผ่อน ออกกำลังกายในช่วงเช้า และช่วงเย็น ต้นไม้เหล่านี้ยังเป็นเกราะป้องกันมลพิษ อากาศที่ไม่บริสุทธิ์ได้อีกด้วย

สถาปนิกCorben Architects
ภาพถ่าย Alina Gozina

แบบบ้านสองชั้น จัดสวนเพื่อสุขภาพ

โคมไฟติดเพดาน ติดเหนือบันได

ภายนอกตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติ เช่น ไม้ และ หิน เสริมบรรยากาศที่เข้ากับพื้นที่สีเขียว แสงสว่างที่ส่องเข้าทางประตู หน้า่ต่างกระจก เติมชีวิตชีวาและเพิ่มพลังในการอยู่อาศัย ผนังระแนงไม้บนชั้นสอง บางส่วนออกแบบให้เปิดปิดได้ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวในยามพักผ่อน

ช่องทางเดินภายในบ้าน รับแสงจากภายนอก

ตกแต่งแสงไฟ โคมไฟ ในบ้านโมเดิร์น

ส่วนของโซนหลังบ้าน ยังมีสระว่ายน้ำส่วนตัว ทำให้มีตัวเลือกเพิ่มเติมสำหรับการออกกำลังกายที่ช่วยให้เพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น การออกแบบบ้านลักษณะโมเดิร์น เน้นการเปิดโล่ง เพื่อการถ่ายเทอากาศ ชั้นล่างมีมุมนั่งเล่นกว้างๆ เน้นการตกแต่งเป็นห้องรวม เพื่อไม่ต้องการให้มีผนังกั้นเยอะ เพราะจะทำให้อากาศถ่ายเทไม่สะดวก โดยรวมห้องครัว ห้องรับแขกไว้ด้วยกัน

อ่างอาบน้ำแบบฝัง แต่งห้องน้ำ

 

ตกแต่งห้องโถง ห้องรับแขก กว้างๆ

ระเบียงไม้นั่งเล่น บนบ้าน ชั้น 2

ตกแต่งภายใน Open Plan เปิดกว้างเชื่อมโยงถึงห้องไว้ด้วยกัน ประตูกระจกบานใหญ่เลื่อนซ่อนได้ เปิดมุมมองให้สัมผัสกับความสดชื่นได้อย่างเต็มอิ่ม พื้นที่ส่วนนี้เปรียบเสมือนจุดส่วนรวมของบ้าน การออกแบบจึงต้องการความโล่งสบายเป็นสำคัญ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้เวลาร่วมกันได้อย่างสะดวกสบายมากที่สุด

ห้องนั่งเล่นบนบ้าน ชมวิว

ตกแต่งห้องนอน บ้านสองชั้น ติดกระจก

ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอน ที่สามารถชมวิวสวยๆ ได้ตลอดทั้งวัน การชมวิวสามารถช่วยให้สุขภาพจิตที่ดี ความคิดมีมุมมองที่ไกลยิ่งขึ้น บ้านหลังนี้ไม่เพียงแค่สุขภาพกายดีเท่านั้น แต่ยังทำให้สุขภาพด้านจิตใจ เต็มอิ่มมาจากข้างในไปพร้อมๆกันอีกด้วย

ระแนงไม้ ผนัง บังแดด

โรงจอดรถ ประตูไม้ บ้านสองชั้น

แปลนบ้านสองชั้นฟรี

แบบบ้านฟรี สองชั้น http://www.tb-credit.ru/zaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด