เมนู

ไอเดีย แบบบ้านชั้นเดียว สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์

บ้านตู้คอนเทนเนอร์

ไอเดียสร้างบ้านชั้นเดียว ด้วยตู้คอนเทนเนอร์

บ้านชั้นเดียวสีน้ำเงินสร้างจากตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งเป็นตู้ที่ใช้ขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ แต่ปัจจุบัน สำนักงานหรือบ้านพักอาศัยหลายแห่ง นิยมนำตู้คอนเทนเนอร์มาประยุกต์สร้างบ้านอย่างง่ายดาย แบบบ้านดังกล่าวนี้ไม่เพียงแค่ความง่ายในการสร้าง แต่ยังพกพาไปด้วยความสะดวกสบายสำหรับผู้อยู่อาศัยอีกด้วย ตัวบ้านทาด้วยสีน้ำเงินเข้ม ใช้โทนสีส้มแดง ในการตัดสีกับสีน้ำเงินอย่างลงตัว บริเวณประตูหน้าบ้าน เน้นเปิดโล่งและใช้กระจกใสในการทำประตู แบบบ้านนี้ อาจจะประยุกต์ใช้สร้างออฟฟิต หรือร้านกาแฟเล็ก ๆ ก็เป็นไอเดียที่ดีได้เช่นกัน เนื่องจาก ลักษณะทั้งภายในและภายนอก เหมาะสำหรับการต้อนรับผู้มาเยือน

สถาปนิก : Poteet Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้าเป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจนของตู้ขนส่งสินค้า เมื่อนำมาสร้างบ้านการคงไว้ด้วยลักษณะเช่นเดิมนับว่าเป็นการคงไว้ซึ่งเสน่ห์เฉพาะตัวของสิ่ง ๆ นั่นไว้ด้วย หน้าบ้านต่อเติมพื้นที่ระเบียงกลางแจ้งออกมาพอประมาณ เป็นที่พักผ่อนชมนกชมไม้ นำม้านั่ง เก้าอี้สีส้ม และกระถางต้นไม้มาวางไว้ตามจุดต่าง ๆ ธรรมชาติสีเขียวช่วยลดความแข็งของรูปทรงบ้านได้อย่างดี

เจาะช่องติดตั้งประตู หน้าต่าง โดยใช้กระจกเป็นวัสดุหลัก ความใสของกระจก จะช่วยขยับขยายความโล่งกว้างของพื้นที่ภายใน นำไม้มาปูพื้น กรุเพดาน เมื่อเปิดประตูเข้ามา จึงรู้สึกได้ถึงความแตกต่างจากตัวบ้านที่เห็นภายนอกอย่างชัดเจน เพราะจะสัมผัสถึงความอบอุ่นและความผ่อนคลายที่ได้จากงานไม้สีน้ำตาลอบอวลไปทั่วทั้งบ้าน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด