เมนู

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว จัดสวนชุ่มชื้น สร้างบ้านให้น่าอยู่

แบบบ้านและสวน

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว

สร้างบ้านสไตล์ออสเตรเลีย จัดสวนให้น่าอยู่

หากคุณมีพื้นที่ในการสร้างบ้านไม่มากนัก ต้องการใช้ชีวิตร่วมกับครอบครัวขนาดเล็ก บ้านเดี่ยวชั้นเดียว อาจเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่จะช่วยให้เกิดความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ การสร้างบ้านที่ดี ควรเว้นพื้นที่ส่วนหนึ่ง ไว้สำหรับเป็นช่องว่างทางเดิน และการจัดสวน เพื่อให้บ้านของคุณได้มีความชุ่มชื้น ร่มเย็น น่าอยู่น่าอาศัยมากยิ่งขึ้น

ออกแบบ :  Shaun Lockyer Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

แบบรั้วบ้าน รั้วไม้ระแนง

บ้านชั้นเดียวขนาดเล็ก

สำหรับบ้านหลังนี้ ออกแบบโดย Shaun Lockyer Architects ทีมงานสถาปนิกชาวออสเตรเลีย ได้ทำการสร้างบ้านหลังนี้ไว้ในเมือง New Farm, Brisbane, ประเทศ Australia ลักษณะบ้าน เป็นรูปแบบ Modern Contemporary หน้าบ้านติดทางเดิน ยกระดับบ้านให้สูงกว่าทางเดินสาธารณะ กั้นบริเวณบ้านด้วยรั้วไม้ระแนงสำเร็จรูป

จัดสวนให้บ้านชุ่มชื้น

แบบระแนงเหล็ก บังแดด สร้างพื้นที่นั่งเล่น

ภายในบ้านจัดสวนสวยเน้นพันธุ์ไม้ที่สร้างความชุ่มชื้นให้กับพื้นดิน ซึ่งพันธุ์ไม้เหล่านี้หาซื้อได้ง่ายในประเทศไทย ภายในบ้านตกแต่งอย่างเรียบง่ายเน้นรูปแบบเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านเป็นสไตล์โมเดิร์นทันสมัย ห้องรับแขกที่เปิดกว้าง ภายนอกระเบียงสร้างเป็นระแนงเหล็ก ไว้เป็นพื้นที่นั่งเล่นนอกบ้าน เพื่อรับกับอากาศของธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

ประตูบานพับ พับเก็บได้ เปิดกว้างได้

แบบพื้นกระเบื้อง ปูลานหน้าบ้าน

ประตูกระจกบานเฟี้ยม เปิดได้กว้างขวาง รับทั้งแสง ระบายทั้งอากาศ

แบบปูกระเบื้อง ระเบียงบ้าน

ตกแต่งภายในบ้าน ออสเตรเลีย

พื้นไม้สำเร็จรูป หน้าต่างบานเกร็ด

สีขาวของผนังและสีน้ำตาลของงานไม้ ทำให้บ้านดูเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ พื้นที่ตรงส่วนนี้ออกแบบให้สูงโปร่งเป็นพิเศษ เพื่อใช้เป็นห้องอเนกประสงค์ นั่งทำงานได้ รับประทานอาหารได้ และทำกิจกรรมในวันหยุดของเด็ก ๆ

ตกแต่งบ้านสีขาว ตัดกับพื้นไม้

แบบพื้นไม้สำเร็จรูป

ทอปเคาน์เตอร์ บิวท์อินสีขาว วางตำแหน่งเป็นรูปตัว U สะดวกในการทำอาหาร โคมไฟแขวนทรงกรวยเรียงกันเป็นระเบียบ สบายตา ให้ทั้งแสงไฟ ทั้งยังเป็นของตกแต่งที่ทำให้บ้านดูดีและสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

โคมไฟติดเพดาน สีขาว

แบบห้องทำงาน ภายในบ้าน

ลักษณะบ้านหลังคาหมาแหงน

Australia-Architects-home-plan

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด