เมนู

อยากได้บ้าน ทำอย่างไรถึงจะกู้ผ่าน

สินเชื่อบ้าน

5 คุณสมบัติกู้ยืมเงินซื้อบ้าน ผ่านฉลุย

สำหรับผู้อ่านหลายๆท่าน ที่กำลังคิดว่าอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง แต่เงินสดยังมีไม่เพียงพอ หรืออาจมีเพียงพอแต่ต้องการรักษาสภาพคล่องทางการเงิน ต้องการนำเงินดังกล่าวไปใช้ลงทุนอย่างอื่น ทางเลือกที่ดีที่สุดคือการใช้บริการสินเชื่อจากธนาคาร อาจเป็นกู้ซื้อบ้าน หรือกู้สร้างบ้าน ก็ขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละบุคคล แต่เชื่อได้ว่า ผู้อ่านหลายท่านยังมีความสงสัยอยู่ว่าจะทำอย่างไรให้กู้ผ่าน ต้องมีหลักประกันอะไรบ้าง ต้องทำตัวอย่างไร แล้วธนาคารจะเน้นพิจารณาจากอะไรบ้าง อย่าเพิ่งกังวลไปนะครับ สำหรับวันนี้ พาคุณผู้อ่านมาศึกษา 5 คุณสมบัติกู้ยืมบ้าน ให้ผ่านฉลุยกันครับ

เนื้อหา :  ธนาคารกรุงศรี
ภาพประกอบ :
บ้านไอเดีย

  1. ทำให้ตัวเองมีเครดิตที่ดี : ถ้าหากคุณมีรายได้ประจำ หรือ มีหลักทรัพย์อยู่แล้ว และพร้อมที่จะกู้ซื้อบ้าน แต่ทว่า ประวัติทางเครดิตของคุณไม่สู้ดีนัก อันนี้จะเป็นเหตุผลที่ทำให้ทางธนาคารไม่อนุมัติเงินกู้ของคุณก็เป็นได้ ดังนั้นแล้ว การทำตัวคุณให้มีเครดิตดี ย่อมเป็นสิ่งที่ช่วยให้ธนาคารปล่อยเงินกู้ได้ง่ายยิ่งขึ้น และ การชำระเงินให้ตรงเวลาไม่ผิดสัญญา ไม่ล่าช้า ก็จะทำให้ เครดิตคุณดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
  2. มีเครดิตที่ดีมานานพอ : ไม่ใช่แค่มีเครดิตที่ดี เดือนสองเดือน แล้วยื่นกู้เงินแล้วจะผ่านง่าย ๆ นะครับ คุณจะต้องรักษาระดับความน่าเชื่อถือของคุณให้นานที่สุด ขั้นต่ำควรจะหนึ่งปีหรือหากเป็นไปได้ควรมากกว่านั้น จะทำให้ธนาคารรู้สึกมั่นใจที่จะปล่อยกู้ให้คุณได้ฉลุยเลย
  3. จัดระบบงานเอกสารก่อนยื่นกู้ : ควรระมัดระวังเรื่องเอกสารอย่าให้พลาด อย่าให้ขาด ให้ตรวจสอบดี ๆ อันไหนสำคัญยิ่งต้องระมัดระวังอย่างรอบคอบ และไหนจะเรื่องของลายเซ็น เรื่องตราประทับอย่าให้พลาด เพราะคุณอาจจะเสียทั้งเวลา และอาจจะกู้ไม่ผ่านอีกด้วย ตรงส่วนนี้ผู้กู้หลายท่านมักมองข้าม ควรตรวจเช็คให้ดีๆ นะครับ
  4. ขอกู้เท่าที่กำลังเรามี : ให้เราตรวจสอบรายได้ รายจ่าย ของเราให้ดีก่อนที่จะทำเรื่องกู้ยืมเงินกับทางธนาคาร ไม่อย่างนั้น อาจจะไม่ไหวกลางคัน มันจะลำบาก อย่างธนาคารกรุงศรี เค้ามีตัวคำนวณ เงินกู้โดยสามารถเลือกได้หลายประเภทของการกู้ ยิ่งทำให้เราสามารถกำหนดอัตราการผ่อนชำระได้อย่างแม่นยำมากขึ้น
  5. อาจจะต้องรอซักนิด : คำว่า กู้ไม่ผ่านในตอนนี้ ไม่ได้หมายความว่าไม่มีทางกู้ได้ตลอดไป อย่างไรก็ตามผู้อ่านก็ค่อย ๆ รวบรวมพลังทรัพย์ พลังเครดิต เพื่อสร้างให้เราแข็งแกร่งขึ้น ไม่อนุมัติครั้งนี้ ครั้งหน้าก็แก้ไข ความผิดพลาดต่าง ๆ ก่อนที่จะทำยื่นกู้อีกครั้ง อย่าท้อนะครับ

สุดท้ายนี้ขอให้ทุกท่านที่มีความคิดที่จะลองกู้กับโครงการยื่นกู้บ้าน หรือที่อยู่อาศัย ขอให้ทุกท่านโชคดี และสำคัญขอให้คิดให้รอบคอบ ก่อนที่จะทำการใหญ่ ปิดความผิดพลาดให้ได้มากที่สุด แล้วความสำเร็จของท่านก็จะอยู่ไม่ไกล  โชคดีครับ http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ความรู้ คู่บ้าน


โพสต์ล่าสุด