เมนู

สร้างบ้านสองชั้น หลากหลายสไตล์ที่ลงตัว พร้อมสระว่ายน้ำ

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

สร้างบ้านสองชั้น

ไอเดียสร้างบ้าน พร้อมสระว่ายน้ำ

ถึงกับเอาใจไม่ถูก หลังจากได้โพสถามไปว่าผู้อ่านอยากชมแบบบ้านสไตล์ไหน คำตอบจากผู้อ่านมีมากมายเหลือเกิน ทั้งวินเทจ คอนเทมโพรารี่ โมเดิร์น คลาสสิค คันทรี่ คอทเทจ รวมถึงไทยประยุกต์  ผู้เขียนรับประกันว่าจะทยอยนำมาฝากให้ชมกันเรื่อย ๆ นะครับ แต่สำหรับบทความนี้ ขอจัดให้แบบกลาง ๆ ผสมผสานหลากหลายสไตล์ที่ขอกันมา

ออกแบบบ้าน  : BiLD architecture
ภายถ่าย  : Tanja Milbourne

รั้วไม้ รั้วบ้าน สีขาว สไตล์วินเทจ

บ้านสองชั้น มีสระว่ายน้ำ

แบบบ้านสองชั้น รั้วไม้สีขาว กั้นหน้าบ้าน มีกนก โค้งเว้าสลับกัน ให้อารมณ์วินเทจ อาคารหน้าบ้านออกแนวคอนเทมโพรารี่ แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ส่วนของหลังบ้าน ที่ซ่อนความเป็นโมเดิร์นทันสมัยเอาไว้ พร้อมสระว่ายน้ำหลังบ้าน ปูพื้นแผ่นไม้บริเวณทางเดินริมสระน้ำ การจัดสรรพื้นที่สระน้ำไว้หลังบ้าน เป็นไอเดียที่ดีกว่าหน้าบ้าน เพราะได้ความเป็นส่วนตัว ทำให้ได้ใช้งานจริงแบบสระว่ายน้ำขนาดเล็ก ภายในบ้าน

เฟอร์นิเจอร์แต่งบ้าน โซฟาหนังสีดำ

ภายในบ้านตกแต่งเน้นความเรียบง่าย ส่วนของหลังบ้านกั้นด้วยผนังกระจก สามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกได้แม้พักผ่อนอยู่ภายในบ้านก็ตาม ตรงมุมนั่งเล่นออกแบบสูงโปร่ง Double Space  ส่งผลดีต่อการหมุนเวียนอากาศ ไม่ทำให้เกิดความร้อนสะสม  ชั้นล่างจัดไว้เป็นห้องรับแขก ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และห้องน้ำ หรือพื้นที่ส่วนรวมของครอบครัวนั่นเอง

แบบราวบันได ชั้นสอง

แบบบ้านทรงสูง โล่งๆ

ส่วนชั้นบน ออกแบบให้มีความเป็นส่วนตัวมากกว่าชั้นล่าง มีมุมนั่งเล่นกว้าง ๆ พร้อมระเบียงให้ออกไปนั่งพักสูดอากาศ ตรงทางเดินและมุมนั่งเล่นจะมองเห็นมุมนั่งเล่นชั้นล่างอย่างชัดเจน ให้ความรู้สึกเชื่อมโยงถึงกันและกันอยู่เสมอ

ตกแต่งภายในบ้านโมเดิร์น

แบบห้องน้ำ เปิดผนังเพดาน

แบบแปลนบ้านสองชั้น มีสระน้ำ

elevations

แปลนบ้าน แปลนห้อง แปลนสวน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด