
สร้างบ้านสวย
บ้านน่าอยู่ ออกแบบสมัยใหม่ เหมาะกับการพักผ่อน
กว่าจะได้บ้านสักหนึ่งหลัง ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย แค่เพียงเริ่มต้นการออกแบบก็คิดแล้ว คิดอีก ยิ่งโดยปัจจุบันมีแบบให้ชมไว้เป็นไอเดียมากมาย ยิ่งทำให้การตัดสินใจสร้างบ้าน เป็นเรื่องที่ใช้เวลาศึกษากันมากขึ้น สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นอีกหลังที่น่าจะถูกใจผู้ชมหลายท่าน ด้วยการออกแบบที่เน้นความเรียบง่าย แต่ให้บรรยากาศของการอยู่อาศัยอย่างผ่อนคลาย สร้างเป็นบ้านชั้นเดียว พื้นที่ใช้สอยประมาณ 350 ตร.ม. หลังคาแบบเพิงหมาแหงน วัสดุเมทัลชีท หลังบ้านเปิดเป็นระเบียงไม้นั่งเล่น เพื่อการพักผ่อนเป็นส่วนตัว งบประมาณก่อสร้าง หลังนี้ภายในค่อนข้างกว้างเป็นพิเศษ เริ่มต้นที่ 4.2 ล้านบาท หากปรับขนาดให้เล็กลด ค่าก่อสร้างลดไปตามสัดส่วนครับ
ออกแบบ : Prime Design
คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่
โต๊ะทานอาหารนอกบ้าน เฟอร์นิเจอร์หวายเทียม
ภายในบ้านเน้นการออกแบบโปร่งโล่งสบาย ในแบบ Open Plan พื้นไม้เป็นไม้แท้ โซนนั่งเล่นเชื่อมต่อกับโซนครัว ผนังห้องเน้นเปิดโล่งเป็นพิเศษ โดยใช้กระจกใสแผ่นใหญ่ ทำให้เห็นทิวทัศน์ของต้นไม้ภายนอกได้อย่างชัดเจน ถัดเข้ามาเป็นห้องดูทีวี โดยจัดมุมโซฟาหันหน้าเข้าหาทีวี กั้นด้วยประตูบานเฟี้ยม การกั้นประตูนี้ช่วยลดพลังงานการใช้เครื่องปรับอากาศ เพราะหากไม่กั้น ความเย็นจะกระจายสู่ห้องรับแขกซึ่งจะทำงานหนักกว่าปกติ
ห้องครัวฝรั่ง เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น
ห้องดูทีวี
ภาพท้ายสุด เป็นส่วนของหน้าบ้าน โดยด้านหน้าใช้เป็นพื้นที่โรงจอดรถขนาดใหญ่ ระบบประตูม้วนเก็บอัตโนมัติ สามารถเข้าบ้านได้ทั้งทางจอดรถและทางประตูกระจกหน้าบ้าน เนื่องด้วยเน้นการออกแบบให้เป็นผนังกระจก สถาปนิกจึงออกแบบผนังหน้าบ้าน เพื่อกั้นความเป็นส่วนตัวโดยไม่ทำให้ดูอึดอัดมากนัก http://www.tb-credit.ru/contact.html