เมนู

พื้นไม้ปาร์เก้ วิธีดูแลรักษาให้สวยเงางาม ทนทาน

พื้นไม้ปาร์เก้

ดูแลรักษาพื้นไม้อย่างไรให้คงทน สวยนาน

ปัจจุบันนี้ การปูพื้นไม้ปาร์เก้เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย เพราะพื้นปาร์เก้ ให้ทั้งความสวยงาม ความเป็นธรรมชาติ ทั้งยังเป็นไม้ที่ไม่กักเก็บฝุ่นอีกด้วย การดูแลรักษาพื้นไม้ปาร์เก้จึงเป็นเรื่องที่ต้องเอาใจใส่เป็นอย่างดี เพื่อให้พื้นไม้ใช้งานได้นานๆ วิธีการดูแลรักษา พื้นไม้ปาร์เก้ มีดังต่อไปนี้

พื้นไม้ปาร์เก้

1. การดูแลทำความสะอาด เช็ดกวาดให้เป็นประจำ ไม่ควรถูพื้นด้วยไม้ถูพื้นที่เปียกมากๆ เพราะจะทำให้รอยต่อระหว่างไม้มีความสกปรกมากขึ้น ต้องใช้ผ้าหมาดๆเช็ด หรือใช้ม๊อบดันฝุ่นแทน
2. น้ำยาที่ใช้ทำความสะอาดนั้น ควรเป็นน้ำยาที่ใช้สำหรับพื้นไม้โดยเฉพาะ ไม่ควรนำน้ำยาอื่นมาใช้ปะปนกัน ทำความสะอาดด้วยน้ำยา อย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง
3. ในการเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ต้องเพิ่มความระมัดระวัง เพราะอาจจะทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนพื้นไม้ได้ และทำให้สีที่เคลือบผิวพื้นไม้ไว้แตก เนื้อไม้มีรอยบุบ ยากต่อการซ่อมแซม อาจจะติดแผ่นสักหลาด หรือแผ่นยางไว้ที่ขาเฟอร์นิเจอร์ เพื่อป้องกันการขีดขูด
4.  หากมีรอยเปื้อนที่พื้นไม้ ให้ฉีดน้ำลงไป แล้วใช้ผ้าสะอาด และแห้งเช็ด รอยเปื้อนหรือคราบต่างๆ ควรเช็ดทำความสะอาดทันที ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นาน เพราะคราบจะติดแน่นได้
5.  ไม่ควรใช้รองเท้าส้นสูง รองเท้าปลายแหลม เดินบนพื้นไม้ปาร์เก้
6.  เมื่อใช้งานไปนานๆ สามารถขัด เคลือบผิวใหม่ได้ เพื่อให้เพื้นปาร์เก้ มีความสวยงาม เงางามอยู่เสมอ
เคล็ดลับเล็กๆน้อยๆ สำหรับพื้นไม้ปาร์เก้ ลองนำไปใช้กันนะค่ะ พื้นไม้จะได้สวย และอยู่ใช้งานได้นานๆ http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ความรู้ คู่บ้าน


โพสต์ล่าสุด