เมนู

บ้านทรอปิคอล คละคลุ้งกลิ่นอายภารตะ

บ้านโมเดิร์นในอินเดีย

บ้านโมเดิร์นทรอปิคอล

ขึ้นชื่อว่าอินเดีย สีสันอันจัดจ้านของผ้าส่าหรี่โดดเด่นขึ้นมาในความคิดทันที นับเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้ผู้คนทั่วทั้งโลกจดจำ กลิ่นอายภารตะคือมนต์เสน่ห์ที่ทำให้อินเดียแตกต่างจากประเทศอื่น ๆ และแม้สถาปัตยกรรมยุคปัจจุบันมีความโมเดิร์นมากยิ่งขึ้น บ้านหลายหลังยังคงนำวัฒนธรรม ความเป็นตัวตนที่สะสมมานานหลายร้อยปี แทรกแซมเข้าไปด้วยวัสดุ สีสัน ลวดลาย สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้มาเยี่ยมชมเป็นอย่างมาก

ออกแบบ4 Site Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ผนังน้ำตก

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

ปรับระดับพื้นก่อนสร้างบ้าน ถมให้มีความสูงกว่าถนนประมาณ 1 เมตร หน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันออก จึงไม่ต้องกังวลเรื่องแสงแดดแผดเผาเท่าไรนัก มีการจัดสวนสีเขียวเพิ่มความสดชื่นทางสายตาและประตูรั้วสำหรับเดินเข้าภายในรั้วบ้านเลือกใช้เป็นงานเหล็กพ่นสีน้ำเงิน พร้อมตกแต่งลวดลายดอกไม้ประดับพอให้น่ารักชวนมอง

ไม่เพียงแค่ความรื่นรมย์บริเวณสวนหน้าบ้านเท่านั้น ยังมีผนังน้ำตกและสระน้ำไว้สร้างความชุ่มฉ่ำแก่พื้นที่ภายในอีกด้วย กระเบื้องดินเผาลวดลายวิจิตรกรุสลับลาย ปลูกต้นไม้ฟอร์มสวยหนึ่งต้น ให้บรรยากาศเหมือนกำลังพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ

แต่งผนังห้องนั่งเล่น


ภายในบ้านเต็มเปี่ยมไปด้วยสีสันและเส้นสายที่หลากหลาย ห้องนั่งเล่นโถงสูงโอ่อ่า บ่งบอกถึงวรรณะของผู้เป็นเจ้าของ ผนังบ้านสื่อสารถึงพลังของแสงอาทิตย์ ที่ช่วยกระตุ้นความมีชีวิตชีวาให้กับการใช้ชีวิตประจำวันอยู่เสมอ

ห้องรับประทานอาหารอยู่ถัดมาจากห้องนั่งเล่นไม่กี่ก้าว มุมมองของพื้นที่ชั้นล่างจะเชื่อมโยงกับผนังน้ำตกซึ่งออกแบบให้เป็นคอร์ทใจกลางบ้าน
โต๊ะหิน

นอกจากจะมีบันไดสำหรับเดินขึ้นลงระหว่างชั้นแล้ว ยังมีลิฟท์เล็ก ๆ เผื่อไว้ใช้เมื่อแก่เฒ่าหรือร่างกายไม่ไหวกับการเดินเหิน ลิฟท์อยู่ตรงหน้าโต๊ะทานอาหารมุ่งขึ้นสู่ชั้นสอง เมื่อเปิดออกมาจะเจอกับมุมนั่งเล่นอีกมุมที่ไว้ให้สมาชิกในครอบครัวได้พักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัวมากกว่ามุมนั่งเล่นชั้นล่าง ที่ต้องการใช้ในการรับแขกมากกว่า

พรมปูพื้นสีสดใส

ราวกันตกบันไดใช้วัสดุกระจกโปร่งใสพิมพ์ลายใบไม้สีขาว สอดล้อกับราวกันตกตรงระเบียงที่ทำจากอลูมิเนียมตัดแต่งลวดลายใบไม้ใบใหญ่เช่นเดียวกัน

โคมไฟระย้า

ห้องนอนมาสเตอร์มีความเรียบหรูเอาการ เตียงนองสี่เสาแบบโมเดิร์น กรุผนังหัวเตียงด้วยงานหนังสีน้ำตาล ผนังด้านหน้าเปิดกระจกกรอบไม้ มองเห็นทัศนียภาพภายนอกที่ตั้งใจออกแบบไว้อย่างอภิรมย์

ฝ้าเพดานไม้

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ความฉูดฉาดของสีสันที่สดใส ต้องอยู่ในปริมาณที่พอเหมาะพอดี และเลือกโทนสีที่เข้ากันได้กับองค์ประกอบรวม เพื่อไม่สร้างความขัดแย้งกันจนเกินไป เช่น สีเขียวจับคู่กับสีส้ม, สีฟ้าจับคู่กับสีเหลือง เป็นต้น 

สวนในบ้าน http://credit-n.ru/offers-zaim/denga-zaimy-nalichnimi.html http://www.tb-credit.ru/zaem.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด