เมนู

บ้านเกาหลีประยุกต์ มีครัวนอกบ้าน พร้อมลานแคมป์ปิ้ง

บ้านโมเดิร์นเกาหลีรูปตัว C

บ้านตัว C

การออกแบบบ้านแต่ละหลังให้ออกมาเป็นรูปทรงแบบไหน ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลากหลาย อาจจะเป็นข้อจำกัดของพื้นที่ หรือความต้องการของเจ้าของบ้าน บ้านบางหลังอาจจะมีความต้องการพื้นที่ใช้สอยมาก บางหลังชอบให้มีส่วนกลางแจ้งเยอะกว่าตัวบ้าน หรือต้องการความเป็นส่วนตัวจากสายตาของเพื่อนบ้าน ซึ่งก็มีวิธีการจัดการหลายรูปแบบ จะใช้รั้วบ้านสูง ๆ หรือฟาซาดบังตา ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน สำหรับบ้านหลังนี้ในเกาหลีบริษัทสถาปนิก Homestyletoto เลือกนำเสนอบ้านตัว C เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของบ้านให้มีความเป็นส่วนตัว ในขณะที่มีพื้นที่กลางแจ้งค่อนข้างมาก ทำให้การใช้ชีวิตที่นี่เต็มไปด้วยความสนุกสนานท่ามกลางความเรียบง่ายของธรรมชาติ

ออกแบบHomestyletoto
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านขนาดพื้นที่ 165 ตารางวา รูปตัว C สไตล์ Modern ประยุกต์กลิ่นอายเกาหลีนี้ สร้างอยู่ใน Gwangyang, Jeonnam ประเทศเกาหลีใต้ ลักษณะบ้านดูแปลกตา แต่ดึงดูดความน่าสนใจได้เป็นอย่างดี ด้วยรูปลักษณ์หลังคาที่ดูคล้ายหลังคาโบราณแบบดั้งเดิม แต่เปลี่ยนวัสดุจากกระเบื้องดินเผามาเป็นเหล็กชุบกัลวาไนซ์ (Galvanized steel) ทำให้ดูเฉียบคมโมเดิร์นขึ้น ผนังออกแบบมาให้มีช่องแสงลักษณะเปิดโล่งขนาดใหญ่ติดกระจก เพื่อให้ผู้อาศัยสามารถมองเห็นธรรมชาติได้ทุกมุมมอง ล้อมพื้นที่ตรงกลางเป็นพื้นที่โล่งทำสวนขนาดใหญ่ เหมาะแก่การเป็นสถานที่พักผ่อน


รูปร่างอาคารที่หันหน้าเข้าหากันทำให้สามารถมองเห็นความเคลื่อนไหวของบ้านได้สะดวก ในขณะที่มีความเป็นส่วนตัวออกจากสายตาของเพื่อนบ้านทั้ง 3 ด้าน อาคารที่อยู่ฝั่งตรงข้ามมีระยะห่างพอควรช่วยลดความกังวลเรื่องน้ำฝนที่อาจจะกระเซ็นกระทบกัน  ซุ้มที่สร้างยื่นออกมาในลานบ้าน เป็นห้องครัวนอกบ้านเล็ก ๆ ซึ่งคุณแม่บ้านสามารถเพลิดเพลินไปกับการทำอาหารไปพร้อม ๆ  กับชมวิว และดูซีรีส์สนุก ๆ ผ่านทีวีที่ติดบนผนังได้ ติดกับครัวเป็นสระว่ายน้ำขนาดเล็กสำหรับเด็ก ในวันที่อากาศร้อนก็ผ่อนคลายด้วยการลงไปแช่น้ำเล่น

ลานกว้างจัดที่นั่งเล่นกลางแจ้งสำหรับปาร์ตี้ปิ้งย่าง ในคืนที่อากาศหนาวจัดในเกาหลีแทนที่จะอุดอู้อยู่ในบ้าน  ก็ชวนกันออกมานั่งล้อมวงทานพุลโกกิ (เนื้อวัวหมักย่าง) ร้อน ๆ ไปพลาง พูดคุยกันไป ชิมวิว ชมดาว สร้างบรรยากาศสนุกสนานง่าย ๆ ในบ้าน แต่เหมือนไปตั้งแคมป์นอกสถานที่ได้ทุกวัน

การตกแต่งภายในผสมผสานระหว่างความสดชื่นและความผ่อนคลาย ด้วยการใช้วัสดุโทนสีธรรมชาติอย่างพื้นไม้ ประตูไม้ และทาผนังหลาย ๆ โทนสี เช่น เหลือง เขียว ชมพู ตัดกับพื้นผนังสีขาว จัดวางเฟอร์นิเจอร์บุผ้าสีเข้ม ๆ พรมฟูนุ่มผืนใหญ่ ช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นให้บ้าน บริเวณริมหน้าต่างบิวท์ตู้ยาวตลอดผนัง ใช้เก็บของเก็บหนังสือได้มาก ด้านบนวางเบาะรองนั่งเอาไว้ให้สมาชิกได้ใช้เวลายามว่างนั่งเล่นชมวิวข้างหน้าต่าง

ผนังด้านหนึ่งของมุมนั่งเล่นติดตั้งประตูทำจากกระจกฝ้า ซึ่งทำหน้าที่เป็นทั้งฉากหลังและพาร์ทิชั่นกั้นแบ่งเป็นพื้นที่อ่านหนังสือทำงานซ่อนอยู่ด้านใน

ห้องทานอาหารตกแต่งเรียบง่ายด้วยการนำชุดดต๊ะทานข้าวทำจากไม้รูปลักษณ์ธรรมดามาวาง ส่วนพื้นที่ติดหน้าต่างแทนที่จะใช้เก้าอี้ก็เปลี่ยนมาเป็นตู้ยาว ใช้เก็บของได้ ใช้นั่งได้ เติมบรรยากาศความโฮมมี่ดูสบาย ๆ

บ้านนี้ทำเป็นอาคารหลังคาจั่วสูงชั้นครึ่ง และเปิดเพดานสูงทำให้บ้านดูโล่งโปร่ง พื้นที่ติดกับหลังคาไม่ปล่อยให้เปล่าประโยชน์ด้วยการทำเป็นชั้นลอย ตกแต่งเป็นห้องนอน 2 ห้อง บริเวณนี้ได้รับแสงธรรมชาติเต็มที่จากช่องแสงสกายไลท์ที่ติดอยู่บนหลังคา มองออกไปได้วิวธรรมชาติมุมสูงที่เห็นอยู่ไกล ๆ

ค่ำคืนธรรมดาดูแปลกตาไปเมื่อจัดโต๊ะทานอาหารนอกบ้าน จุดเตาไฟเตรียมปิ้งย่าง เป็นบ้านเล็ก ๆ แต่สร้างสรรค์บรรยากาศให้เต็มไปด้วยความประทับใจได้ในทุก ๆ วัน


ตัวอย่างแบบ้านในไทย สั่งซื้อแบบ แบบบ้านราคา 7,900 บาท

โปรโมชั่นพิเศษ : เพียงแจ้งว่า เห็นโฆษณานี้จากเว็บไซต์บ้านไอเดีย รับส่วนลดทันที 500 บาท วันนี้ถึง 5 มกราคม 2560 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทางแฟนเพจ : facebook.com/punplan หรือ Line ID : @Punplan

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด