เมนู

แผ่นทางเดินในสวน แผ่นปูนพิมพ์ลายใบไม้ ทำเองได้

แผ่นทางเดิน

ปูพื้นทางเดิน คอนกรีตพิมพ์ลาย สวยด้วยธรรมชาติ

แผ่นปูทางเดิน คอนกรีตพิมพ์ลาย หากเป็นรูปแบบที่มีจำหน่ายทั่วไป จะเหมาะกับการปูพื้นทั่วบริเวณบ้าน ทั้งหน้าบ้าน ลานจอดรถ แต่สำหรับแผ่นปูทางเดินภายในสวนนี้ เป็นไอเดียที่สามารถสร้างสรรค์ผลงานได้ด้วยตนเอง ลักษณะการทำที่มีขั้นตอนไม่ยุ่งยากนัก คุณผู้ชมสามารถทำตามไปทันที เหมาะสำหรับเป็นสิ่งประดิษฐ์ภายในครอบครัว ช่วยกันทำในวันหยุดสุดสัปดาห์ หากมีคุณหนูๆ มาช่วยแล้วหละก็ สนุกแน่นอน

ภาพถ่าย ktsdanang

วิธีทำ แผ่นคอนกรีตทางเดิน ด้วยตนเอง

วัสดุอุปกรณ์ 1. ปูน 2. ทราย 3. เกรียงเหล็ก 4. ถังผสมปูน 5. ใบไม้ (ใบใหญ่) 6. ถุงมือยาง 7. กระดาษแข็งรองพื้น

วิธี ผสมปูน สำหรับทำแผ่นปูน แผ่นทางเดิน

ขั้นตอนที่ 1 : ทำการผสมปูนในภาชนะที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เนื้อเข้ากันเป็นหนึ่งเดียว

นำใบไม้ มาทำเป็นแม่พิมพ์ เพื่อสร้างลวดลาย

ขั้นตอนที่ 2 : นำใบไม้ใหญ่ที่เตรียมไว้ วางไว้บนกระดาษลัง เพื่อป้องกันการหกเลอะเทอะ ใช้ใบไม้ในส่วนที่เป็นลายเส้นนูน โดยทั่วไปเป็นการคว่ำใบไม้นั่นเอง เพราะลายนูนมักอยู่ด้านใต้ใบ

เทปูนที่ผสมไว้ ลงบนใบไม้ ด้านมีลายนูน

ขั้นตอนที่ 3 : นำปูนเทลงบนใบไม้ให้ทั่ว ใช้เกรียงเหล็กเกลี่ยให้ทั่วทั้งใบ ในขั้นตอนนี้ หากต้องการความคงทน อาจนำก้านไม้ไผ่ หรือเหล็กเส้นบางๆ นำมาเป็นวัสดุประสาน

ใช้มีดตัดขอบปูน ตามรูปทรงใบไม้

ขั้นตอนที่ 4 : เมื่อเกลี่ยปูนทั่วบริเวณแล้ว ใช้เกลียงเหล็ก หรือมีด ตัดขอบปูน ตามขนาดของใบไม้ ทิ้งไว้ให้แห้งหมาด พลิกด้านเพื่อนดึงใบไม้ออก

DIY แผ่นคอนกรีตทางเดิน

ขั้นตอนที่ 5 : หลังจากแผ่นปูนซีเมนต์แห้งสนิทดีแล้ว นำแผ่นปูนจัดวางไว้ในสวน โดยขั้นตอนนี้จะทำการขุดดินลงไป เพื่อให้แผ่นทางเดินอยู่ในระดับเดียวกับพื้นหญ้า การเรียงตามเส้นโค้งสู่ตัวบ้าน สามารถสร้างความสวยงามได้เป็นอย่างดี

ขุดดินตามขนาดของแผ่นทางเดิน

และแล้ว ก็เสร็จสิ้นภาระกิจสำหรับ แผ่นทางเดินในสวนสวย ด้วยมือเราเอง เป็นอย่างไรกันบ้างครับ คงไม่ยากเกินความสามารถแน่นอน ขอให้ทุกท่าน มีความสุขกับการตกแต่งสวนนะครับ

การจัดเรียง แผ่นทางเดินคอนกรีต

Trip : ในตัวอย่างดังกล่าวนี้ แผ่นปูนมีขนาดบาง อาจส่งผลให้แตกหักง่าย เหมาะสำหรับนำไปตกแต่ง ติดผนังมากกว่าทางเดิน หากต้องการเพิ่มความคงทนของแผ่นปูนทางเดิน ในขั้นตอนการเทปูนลงบนใบไม้ ควรมีวัสดุประสาน เช่น เหล็กลวด ก้านไม้ไผ่ หรือวัสดุอื่นๆ จะช่วยให้เกิดความคงทน แผ่นปูนจะประสานกันได้ดียิ่งขึ้น http://www.tb-credit.ru/dengi-v-dolg.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด