เมนู

แบบบ้านเมทัลชีท ติดฉนวนกันความร้อน ยกเสาสูง ไม่กลัวน้ำท่วม

บ้านผนังเมทัลชีท

แบบบ้านไม่กลัวน้ำ

แนวคิดบ้านทันสมัย ประหยัดงบ ไม่หนีน้ำ

น้องน้ำ จะมาอีกมั้ย ? คำถามนี้อาจเบาบางลงไปพอสมควรในปีนี้ หลังจากที่หลายๆท่านวิตกกังวลจากปีก่อน แต่ทั้งนี้ เราก็ไม่ควรประมาท เพราะเหตุภัยพิบัติน้ำท่วม ไม่มาช่วงนี้ โอกาสหน้า ก็ไม่แน่ไม่นอน ที่พูดเช่นนี้ก็ใช่ว่าแอดมินจะอยากให้น้ำท่วมนะครับ เพียงแต่อยากเตือนไว้ เพื่อให้เตรียมพร้อมที่จะรับมือกันไว้ เพราะหากมนุษย์ยังไม่มีจิตสำนึกต่อสิ่งแวดล้อมที่ดี ภัยพิบัติย่อมเกิดขึ้นอีกแน่นอน เพราะโลก จำเป็นต้องปรับสมดุล เพื่อให้ยังคงอยู่ได้ มองในมุมกลับกัน หากไม่เกิดภัยพิบัติใดๆเลย และปล่อยให้คนบางกลุ่มทำลายธรรมชาติไปเรื่อยๆ สิ่งนี้ อาจส่งผลร้ายยิ่งกว่าในอนาคต เพราะพวกเขาจะทำลายไปอย่างไม่ลังเลใจ ดีที่มีภัยพิบัติคอยเตือนสติไว้บ้าง

สถาปนิกASUL

แบบบ้าน ผนังเมทัลชีท ยกพื้นสูง

สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นโมเดลบ้านสร้างไว้สำหรับเป็น Home Office และใช้ในการอ่านหนังสือ ซึ่งให้บรรยากาศที่เงียบสงบ แต่ก็สามารถนำมาประยุกต์ทำเป็นบ้านพักเล็กๆ ได้เช่นกัน การออกแบบที่ดูเรียบง่าย ยกเสาสูง โครงสร้างเหล็ก โดยเน้นการใช้แผ่นเมทัลชีท มาเป็นวัสดุสำหรับ ทั้งส่วนของผนังบ้านและหลังคา แผ่นเมทัลชีทหลายๆท่านอาจเข้าใจไม่หมดว่า สร้างบ้านลักษณะนี้ จะก่อให้เกิดความร้อน แน่นอนว่าแผ่นเมทัลชีท เป็นสื่อนำความร้อน เนื่องด้วยเป็นโลหะ แต่โดยปกติแล้ว ลักษณะบ้านดังกล่าว จะต้องติดตั้งฉนวนกันความร้อนร่วมด้วย ทั้งส่วนของผนังบ้านและหลังคา ฉนวนกันความร้อนนี้ จะช่วยป้องกันความร้อนได้ดียิ่งกว่าวัสดุอื่นๆ เรียกได้ว่า ไม่ต้องห่วงเรื่องความร้อนใดๆ แต่หากยังไม่แน่นอนใจ บ้านลักษณะนี้ ก็เหมาะสมที่จะติดเครื่องปรับอากาศด้วยเช่นกัน

แบบบ้านยกสูง งบน้อย ป้องกันน้ำท่วมถึง

แบบระเบียงบ้าน บ้านยกพื้น

บ้านยกพื้น เสาสูง มีระเบียงนอกชาน

Home Office Design

ข้อดีของเมทัลชีท ยังรวมถึงความทนทาน ทนแดด ทนฝน หากเป็นวัสดุไม้ หรืออื่นๆ อาจไม่ทนต่อสภาพความชื้นเท่าไหร่นัก หากโดนน้ำท่วมขัง แต่สำหรับเมทัลชีท วัสดุโลหะ ขจัดปัญหาเหล่านี้ได้อย่างดี การติดตั้งก็ยังง่ายอีกด้วย สามารถก่อสร้างได้ในเวลาอันรวดเร็ว จะเห็นได้ว่า ปัจจุบันแม้ในประเทศไทยเอง การก่อสร้างศูนย์การค้า มินิมาร์ท หรือสถานที่อื่นๆ ที่ต้องการความรวดเร็วในการก่อสร้าง จะเลือกใช้เมทัลชีทเป็นส่วนใหญ่ ภายในบ้านหลังนี้ เนื่องด้วยออกแบบมาเพื่อเป็นที่อ่านหนังสือ ภายในจึงเน้นความโล่ง มีเพียงชั้นวางหนังสือพร้อมโต๊ะอ่านหนังสือเท่านั้น หากต้องการสร้างเป็นบ้าน หรือ Home Office อาจต้องต่อเติมห้องน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ตามเหมาะสม ส่วนงบก่อสร้าง แอดมินอาจไม่ชำนาญเรื่องบ้านเมทัลชีทนัก ประมาณคร่าวๆ หลักแสนต้นๆครับ ไม่น่าจะเกินนี้

แบบบ้าน Home Office งบน้อย

ชั้นวางหนังสือ ติดผนัง ขนาดใหญ่

โต๊ะกลม สีขาว ทำเป็นโต๊ะอ่านหนังสือ

โมเดลบ้าน ไม่กลัวน้ำท่วม ประหยัดงบประมาณ

แผ่นเมทัลชีท นำมาทำผนังบ้าน http://www.tb-credit.ru/kredit-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด