เมนู

บ้านปูนสองชั้น เรียบ ง่าย สไตล์มินิมอล

บ้านญีุ่่ปุ่นสไตล์มินิมอล

บ้านสไตล์มินิมอล

หากให้นับสิ่งที่เราจำเป็นต้องมีจริง ๆ อาจจะนับได้เพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น แต่หากลองนับสิ่งที่เราต้องการ สิ่งที่เราอยากได้ แน่นอนว่านิ้วมือทั้ง 10 นิ้ว คงไม่เพียงพอต่อการนับให้ครบจำนวน ทุกวันนี้เรามักดำเนินชึวิตไปตามเส้นทางของความต้องการทั้งที่ตัวเองสร้างขึ้นและได้อิทธิพลจากสิ่งรอบด้าน จนหลงลืมไปว่า บางครั้งการดิ้นรนไขว้คว้าในสิ่งที่ต้องการ อาจต้องแลกด้วย เวลาที่เสียไป สุขภาพที่ถดถอย รวมถึงสุขภาพใจที่อาจจะย่ำแย่

ออกแบบ : atelier 137 
เนื้อหา : บ้านไอเดีย
สร้างบ้านปูน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บ้านเป็นปัจจัยสี่ นับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องมี แต่บางครั้งเราใส่ความต้องการของเรามากเกินไป จนเกิดเป็นภาระทั้งในเรื่องการดูแลรักษาและค่าใช้จ่าย แบบบ้านที่นำมาให้ชมในบทความนี้ เป็นบ้านที่มีความเรียบง่ายเป็นหลัก เน้นความน้อยในเรื่องของการตกแต่ง เพื่อให้ได้ความมากในเรื่องของความผ่อนคลาย ออกแบบทรงกล่องสองชั้น ปูนฉาบเรียบสีขาว สบายตาแก่เจ้าของบ้านและผู้คนที่ผ่านไปมา 104 ตารางเมตร

แบบประตูบ้าน

ตกแต่งบ้านแบบญี่ปุ่น

ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ในเมือง ขนาดที่ดินไม่ได้เยอะ จึงต้องดีไซน์ให้มีความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว หน้าบ้านปิดทึบมีเพียงช่องแสงเล็ก ๆ เท่านั้น ผนังด้านหน้าตรงตำแหน่งของประตูบ้าน เว้าเข้าไป ยกระดับพื้นเป็นบันไดขึ้นจากด้านข้าง 3 – 4 ขั้น มีหลังคายื่นออกมาเล็กน้อย คอยกันแดดกันฝนก่อนเข้าบ้าน บริเวณข้างบ้านคือโรงจอดรถแบบโปร่ง ๆ  เหมาะกับรถขนาดเล็กเพียงแค่ 1 คัน เพียงพอต่อการใช้งานของเจ้าของบ้านซึ่งเป็นคู่รักกัน

บันไดวน

บิวท์อินเคาน์เตอร์ครัว

พื้นที่ใช้สอย 103 ตารางเมตร ทุกห้องคำนึงถึงการใช้งานจริงเป็นหลัก ลวดลายไม้สีน้ำตาลของพื้นบ้าน สร้างความอบอุ่นและอ่อนโยนให้แก่บ้านสีขาวล้วน ห้องนั่งเล่นมีประตูกระจกบานเลื่อนถึง 2 คู่ เปิดออกไปยังสวนหลังบ้านได้อย่างใกล้ชิด และถึงแม้จะมีพื้นที่สวนแค่เล็กน้อยเท่านั้น ก็สามารถนั่งเล่นห้อยขาหาความสุขได้อย่างเพลิดเพลินตลอดทั้งวัน

ห้องครัวบิวท์อินเคาน์เตอร์ติดผนังรูปตัว L ติดตั้งหน้าบานและมือจับไว้เรียบร้อย เก็บอุปกรณ์ของใช้ให้เป็นระเบียบ มีตู้แขวนหน้าบานไม้ เครื่องดูดควันและช่องหน้าต่างกระจกบานเล็ก ๆ ที่ช่วยในการระบายกลิ่น ระบายอากาศอีกแรง

ช่องแสงบนเพดาน

เตียงนอน 3.5 ฟุต

ออกแบบบันไดวน เพื่อใช้ขึ้นลงชั้นบนและชั้นล่าง ประหยัดพื้นที่ได้ดี ทั้งยังทำให้บ้านดูกิ๊บเก๋มีลูกเล่นขึ้นด้วย เพดานชั้นบนเจาะช่องแสงติดกระจกเพื่อให้แสงธรรมชาติส่องเข้าถึง และปูพื้นด้วยไม้ เว้นระยะห่างให้เป็นเส้นสาย เพื่อให้มีช่องนำพาแสงจากชั้นบนลงสู่ชั้นล่าง ทางเดินตรงส่วนนี้จึงสว่างตลอดทั้งวัน แม้ไม่ได้เปิดไฟก็ตาม

ตำแหน่งติดแอร์

กระจกกั้นห้องน้ำ

ห้องนอนขนาดเล็ก มีเพียงเตียงนอนและโต๊ะเล็ก ๆ สำหรับนั่งอ่านหนังสือหรือทำงานเท่านั้น ใช้ประตูกระจกบานสไลด์ และติดตั้งหน้าต่างกระจก จึงไม่มีความคับแคบเหลือให้เห็น ห้องน้ำที่ใช้รวมกัน ทำการเปิดช่องแสงจากเพดานด้วยเช่นกัน แบ่งโซนเปียกโซนแห้งให้ง่ายต่อการดูแลทำความสะอาด ปูพื้น กรุผนังด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อน เพิ่มความสว่างและน่าใช้งาน

บ้านสไตล์มินิมอล

บ้านปูนสองชั้น

สิ่งที่จำเป็น เมื่อถูกการออกแบบให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ทำให้บ้านอยู่สบายจนลืมความต้องการมากมายที่เคยมีก่อนหน้านี้ไปจนหมดสิ้น ทำให้ต้องย้อนกลับมาคิด เราต้องการสิ่งนั้นจริง ๆ หรือ ถ้าไม่มีจะเป็นอะไรหรือเปล่า การถามตัวเองและการตอบตัวเองอย่างตรงไปตรงมา จะช่วยคัดกรองให้ชีวิตเรามีแต่สิ่งที่ควรต้องมี และจะทำให้เราใช้ชีวิตอย่างสบายตัวมากขึ้น http://credit-n.ru/kreditnye-karty.html http://www.tb-credit.ru/microkredit.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด