เมนู

Mix & Match แบบบ้านโมเดิร์นผสมรวมกับบ้านไม้ทรงประยุกต์

บ้านโครงสร้างเหล็ก

สร้างบ้าน 2 สไตล์

สร้างบ้าน 2 หลัง 2 สไตล์ รวมไว้ในหนึ่งเดียว

แบบบ้านที่ดูทันสมัย 2 ชั้นหลังนี้ ออกแบบและสร้างบ้านโดยทีมงานสถาปนิก Webber + Studio, Architects แนวคิดในการสร้างบ้าน ประยุกต์ใช้ในแบบบ้านโบราณแต่ดัดแปลงโดยการเลือกใช้วัสดุต่าง ๆ ให้ทันยุคทันสมัย บ้านหลังนี้ มีลักษณะเป็นบ้าน 2 หลัง เชื่อมต่อถึงกัน ออกแบบต่างสไตล์ อีกหลังเป็นบ้านไม้ มีระเบียงหน้าบ้าน ไว้สำหรับเป็นที่นั่งเล่น รูปทรงคล้ายกับแบบบ้านเรือนไทยประยุกต์ขนาดเล็ก ๆ อีกหลังให้ความทันสมัยที่โดดเด่นในโทนสีดำ สไตล์โมเดิร์น รูปทรงสูง 2 ชั้น ดูโปร่งสบาย บ้านทั้ง 2 หลัง เหมาะอย่างยิ่งกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย โดยเฉพาะครอบครัวใหญ่ที่ต้องการแยกเป็นครอบครัวเล็ก ๆ อย่างเป็นอิสระแต่ยังคงเชื่อมโยงความสัมผัสไว้ถึงกัน เป็นไอเดียที่ ดีที่สุด

ออกแบบWebber + Studio, Architects
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

แบบบ้านไม้ 2 ชั้น มีระเบียงไม้ หน้าบ้าน

แบบบ้าน 2 หลัง เชื่อมต่อไว้ด้วยกัน

พื้นที่เชื่อมบ้านสองสไตล์ไว้รวมกัน

แบบบ้าน ไม้ฝาเฌอร่า 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น


ผนังบ้าน แผ่นเมทัลชีทสีดำ สร้างบ้านให้ดูทันสมัย

แม้วัสดุที่นำมาใช้จะแตกต่างกัน แต่ด้วยรูปทรงของหลังคาที่คล้ายกัน จึงทำให้บ้านดูเชื่อมโยงและให้ความรู้สึกกลมกลืนกันอย่างลงตัว บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ผนังเมทัลชีทสีเทา เส้นสายแนวตั้งทำให้บ้านดูสูงโปร่งและโอ่อ่ามากยิ่งขึ้น ชั้นล่างใช้ผนังกระจกเป็นส่วนมาก เพื่อให้ห้องส่วนรวมของครอบครัว ปลอดโปร่งและได้ชมสวนสวย ๆ ไปพร้อม ๆ กัน

ลานหน้าบ้าน จัดสวนหิน ปลูกต้นไม้ไผ่ไว้ข้างบ้าน

พื้นไม้ แผ่นสำเร็จรูป ตกแต่งพื้นบ้านให้สวย

สีเทายังคงเป็นสีหลักที่ใช้ในการตกแต่ง ล้อกันกับสีของผนังภายนอก เกิดความลื่นไหลและไม่แตกต่างเมื่อเข้าสู่ภายในบ้าน ชั้นล่าง คือ พื้นที่ของห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ปูพื้นกระเบื้องสีเข้ม ง่ายต่อการดูแลรักษา ไอซ์แลนด์ขนาดใหญ่ ทอปสีขาว ทั้งเตรียมอาหาร ทำอาหาร และทานอาหารไปในตัว ครบครันทุกประโยชน์ใช้สอย

สร้างบ้าน ห้องครัวสวย สไตล์โมเดิร์น

ชุดโต๊ะรับประทานอาหาร ห้องครัว สไตล์โมเดิร์น

ห้องซักล้างถูกแบ่งเป็นสัดส่วนอยู่ใกล้ ๆ ห้องครัว เลือกโทนสีของเครื่องซัก เครื่องอบผ้าให้แลดูสมัยใหม่เฉกเช่นกับตัวบ้าน สังเกตได้ว่าภายในบ้านจะใช้โทนสีเรียบ ๆ ไม่เน้นลวดลาย เพื่อให้ดูสบายตา เป็นระเบียบ และเข้ากันได้กับทุกยุคทุกสมัย

ตกแต่งห้องครัวสวยๆ สไตล์โมเดิร์น ล้ำสมัย

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด