เมนู

บ้านคอนกรีต เปลือยผิวเปลือยวิว

smart-home

บ้านคอนกรีต ให้วิวสวยอารมณ์รีสอร์ท

กระแสบ้านคอนกรีตที่โชว์ผิววัสดุ ยังคงเป็นเสน่ห์ที่หลาย ๆ คนหลงใหล เพราะความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ทั้งยังมีความเรียบง่ายได้อารมณ์เท่ ๆ อยู่ในที ยิ่งหากมีการนำวัสดุอื่นๆ มาผสมด้วยก็จะทำให้ได้อารมณ์บ้านที่แตกต่างออกไปอีก ตัวอย่างบ้านคอนกรีตเรียบเท่ในออสเตรเลีย เจ้าของต้องการบรรยากาศที่ผ่อนคลายเหมือนได้เอนกายอยู่ในรีสอร์ท ซึ่งเป็นเรื่องท้าทายว่าบ้านคอนกรีตดิบ ๆ จะให้ความรู้สึกแบบนั้นได้อย่างไร คำตอบอยู่ด้านล่างนี้แล้วครับ

ออกแบบArki Design
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านคอนกรีตโมเดิร์น

บ้านอารมณ์รีสอร์ท ให้บรรยากาศธรรมชาติและจุดชมวิว

ARKI Design Studio เพิ่งเสร็จสิ้นโปรเจ็คบ้าน Martha’s Peak ในปี 2018 ซึ่งเป็นบ้านหลังใหม่ใน Mount Martha ประเทศออสเตรเลีย โจทย์ที่ให้ออกแบบคือบ้านสไตล์โมเดิร์นให้มีความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนรีสอร์ท ด้วยที่ดินมีลักษณะเป็นพื้นที่ลาดเอียงจากด้านหน้าลงไปติดถนน สถาปนิกจึงใช้ประโยชน์จากลักษณะภูมิประเทศด้วยการวางบ้านให้ตั้งตระหง่านอยู่บนเนิน ช่วยยกระดับการมองเห็นให้กว้างและไกลขึ้น วัสดุหลักที่ใช้โชว์สัจจะวัสดุเป็นคอนกรีตสลับด้วยไม้ไม่ทำสีและกระจกมาประกอบเข้าด้วยกัน ทำให้งานดูดิบแต่ไม่กระด้าง เข้ากันได้ดีกับภูมิทัศน์สวนที่เป็นธรรมชาติด้านหน้า

บ้านบนเนิน

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

บันไดโมเดิร์น

ภายในบ้านเชื่อมต่อความรู้สึกมาจากด้านนอก ด้วยการใช้วัสดุคอนกรีตในบางจุด เช่น บันไดคอนกรีตและไม้ติดราวกระจกดูโมเดิร์นผสานกับวัสดุธรรมชาติอย่างผนังหินสีขาว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ให้สัมผัสธรรมชาติ อาทิ อาร์มแชร์หนัง โซฟาผ้า และกระถางต้นไม้เพื่มความเขียวสบายตาในหลาย ๆ จุด ทำให้บ้านสวยงามแบบร่วมสมัย

บันไดสีเทา

ห้องนั่งเล่นเปิดผนังกว้างชมวิว

ผนังเปิดกว้างต่อเชื่อมชาน

บ้านโปร่งสบาย ผนังเปิดกว้างรับแสง ลม วิว

โทนสีที่ใช้ภายในเป็นสีกลาง ๆ อย่างสีขาว เทา น้ำตาลอ่อน เพื่อสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ในขณะที่ทั่วทั้งบ้านจะมีช่องเปิดและช่องแสงขนาดใหญ่รับแสง ลมและวิวได้ทุกมุม โดยเฉพาะในห้องนั่งเล่นที่ติดประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่เชื่อมต่อห้องนั่งเล่นกับระเบียงที่เป็นพื้นที่เดียวกัน take view ในมุมสูงได้ 360 องศา

ครัวโมเดิร์น

ในห้องครัวบิวท์ชุดครัวสีขาวดูสะอาดตาลุคโมเดิร์น ผสมผสานเคาน์เตอร์ไม้เรียบ ๆ มีความเป็นธรรมชาติแต่แอบหรูหราด้วยไอส์แลนด์และ Balcksplash ลายหินอ่อน ผนังห้องติดหน้าต่างบานเกล็ดขนาดใหญ่ เพื่อให้การระบายอากาศทำได้ดี

ห้องครัวเชื่อมต่อลานกลางแจ้ง

ห้องครัวเชื่อมต่อลานกลางแจ้ง มีสระน้ำส่วนตัว

ผนังด้านหนึ่งที่ติดกับห้องครัวและห้องนั่งเล่นเป็นประตูกระจกขนาดใหญ่เชื่อมต่อชานบ้านที่วางโต๊ะอาหาร สำหรับเปลี่ยนบรรยากาศออกไปทานอาหารกลางแจ้งในวันที่อากาศสดใส และมีสระว่ายน้ำส่วนตัวเล็ก ๆ ให้สมาชิกในบ้านออกมาว่ายเล่นรับความเย็นสดชื่นในวันที่อากาศร้อน

สระว่ายน้ำ

ห้องน้ำสไตล์โมเดิร์น

ห้องนอนผนังกระจกชนมุม

ผนังกระจกมุมชนกัน

สำหรับห้องนอนเป็นจุดที่ตั้งใจให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความรู้สึกที่พิเศษที่สุด ด้วยการติดตั้งผนังที่สูงจากพื้นจรดเพดานชนกันสองด้านตรงมุมห้องนอน ทำให้สามารถมองเห็นวิวท้องฟ้าและน้ำทะเลได้เต็มที่ โดยไม่มีผนังหรือกรอบกระจกมาปิดกั้นวิสัยทัศน์ ได้บรรยากาศที่ชิดใกล้กับธรรมชาติได้อย่างที่ตั้งใจ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด