เมนู

แบบบ้านยกสูง Modern Loft มีใต้ถุน ทั้งเท่ ทั้งโปร่ง

บ้านมีใต้ถุน

แบบบ้านยกสูง

Modern Loft เท่ได้ พร้อมใต้ถุน

หากหลับตา แล้วลองนึกถึงบ้านยกเสาสูง มีใต้ถุน อาจจะทำให้นึกถึงบ้านในแถวชนบท บรรยากาศเงียบสงบ ไม่ค่อยทันสมัยสักเท่าไรนัก แต่บ้านยกสูงมีใต้ถุนที่บ้านไอเดียนำมาให้ชมหลังนี้ มีความทันสมัย และความเท่อย่างเกินความคาดหมาย แม้จะสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.2005 ก็ตาม ระยะเวลาที่ผ่านมาเกือบ 10 ปี ไม่ได้ทำให้บ้านหลังนี้ล้าหลังไปเลยแม้แต่นิดเดียว คงต้องยกความดีความชอบให้กับสถาปนิกนักออกแบบ ที่มีความคิดสร้างสรรค์ สามารถปรับปรุงบ้านรูปทรงคลาสสิค ให้ดูทันสมัยขึ้นมาอีกครั้ง

ออกแบบLuis Pons Design Lab
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

Modern-Home-Renovate-2

Modern-Home-Renovate-1

ด้วยที่ตั้งของบ้านหลังนี้อยู่ในเขตอากาศร้อน การสร้างบ้านให้โปร่งสบายมีอากาศถ่ายเทอย่างสม่ำเสมอ และใช้ประโยชน์จากธรรมชาติรอบด้าน เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง ใต้ถุนชั้นล่างนอกจากเป็นโรงจอดรถอย่างดีแล้ว ยังมีการปูพื้นไม้ต่อเติมระเบียงไว้สำหรับนั่งเล่น หรือเป็นลานกิจกรรมของครอบครัว ตัวบ้านโดดเด่นและคงความเท่ด้วยงาน ไม้ คอนกรีต หลังคาลาดเอียง และความสว่างจากสีขาว  รู้สึกได้ถึงความแข็งแรง อบอุ่น โปร่งสบายท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว

บ้านเพดานลาดเอียง

ตรงห้องนั่งเล่นซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนกลางของบ้านออกแบบให้สูงโปร่ง Dounble Space ติดตั้งประตูกระจกเปิดออกรับลมได้ตามต้องการ พื้นขัดมันที่เงางามให้อารมณ์ดิบ ๆ แบบสะอาดสะอ้าน เข้ากับโซฟาบุผ้าสีเทาอ่อนที่นุ่ม ๆ ผนังใกล้ ๆ กับประตูบิวท์อินเป็นชั้นวางหนังสือ ซ่อนไฟเพื่อให้แสงสว่าง ง่ายต่อการหยิบมาอ่าน และสะดวกต่อการจัดเก็บ ถัดไปคือส่วนของห้องครัว เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์งานไม้ทั้งหมด ทั้งเคาน์เตอร์และโต๊ะรับประทานอาหาร ภายในห้องได้รับแสงธรรมชาติ หมดกังวลเรื่องความอับชื้นและเชื้อโรคสะสมแน่นอน

modern-loft-home-by-Luis-Pons06

สร้างบ้านสไตล์ Loft

บ้านยกสูง

บ้านยกสูงมีใต้ถุน

แบบแปลนบ้าน ใต้ถุนสูง

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด