เมนู

ผนังบานเลื่อน กั้นห้อง ขยายห้อง รองรับทุกการใช้งาน

ผนังบานเลื่อน

ออกแบบผนังใช้งานยืดหยุ่น ด้วยไอเดียบานเลื่อน

เคยมั้ย ? ออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน กั้นผนังห้องด้วยอิฐก่อไว้แล้ว นานวันไปกลับรู้สึกว่า พื้นที่ส่วนนี้น่าจะขยายให้กว้างขึ้นหรือกั้นขอบเขตให้มีพื้นที่แคบลงเพื่อแบ่งพื้นที่ไว้ใช้งานอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ สำหรับผู้อ่านที่กำลังคิดออกแบบฟังก์ชั่นภายในบ้านและอาคารสถานที่ต่าง ๆ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องคิดวางแผนพื้นที่ใช้สอยให้มีความยืดหยุ่นต่อการใช้งานทั้งปัจจุบันและอนาคต เพื่อที่จะได้เลือกวัสดุผนังให้เหมาะสมกับการใช้งานจริง

สำหรับเนื้อหาชุดนี้ ขอแนะนำผนังบานเลื่อน ผนังที่สามารถเปิดกว้างหรือปิดกั้นเพื่อให้พื้นที่ภายในห้อง รองรับการใช้งานที่มีความยืดหยุ่นสูงได้ โดยเราจะเห็นไอเดียนี้นิยมใช้กันมากภายในโรงแรม ห้องประชุม ศูนย์การค้า อาคารพาณิชย์ต่าง ๆ และปัจจุบันนำมาประยุกต์ใช้กับบ้านแล้วด้วยเช่นกันครับ อาทิ ห้องครัวที่เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น วันปกติอาจปิดกั้นไว้เพื่อให้เกิดสัดส่วนที่ดูแลง่าย ประหยัดแอร์ แต่หากวันไหนมีกิจกรรมเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนฝูง เหมาะกับเปิดให้โปร่ง เพื่อให้เกิดพื้นที่ใช้งานที่กว้างและลื่นไหลขึ้น

สนับสนุนโดย : Häfele.co.th
แฟนพจfb.com/HafeleThailand

ผนังเลื่อนได้ เปิด ปิด ได้

ผนังบานเลื่อน แนวคิดนี้เกิดจากความต้องการใช้พื้นที่เดิมที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามต้องการ นิยมใช้ร่วมกับห้องประชุม, ศูนย์ประชุม, ศูนย์แสดงสินค้า, โรงเรียน, ร้านอาหาร, ศูนย์การค้าหรืออาคารสถานที่ต่าง ๆ ที่มีการใช้งานร่วมกันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งปัจจุบันนิยมนำมาประยุกต์ใช้ร่วมกับบ้านและโฮมออฟฟิศ โดยหลักการทำงานที่สำคัญของผนังบานเลื่อนคือระบบรางเลื่อนที่มีความลื่นไหล ออกแบบให้สามารถจัดเก็บได้อย่างมิดชิด เปิด-ปิด ได้อย่างสะดวก สำหรับผู้อ่านที่สนใจทำผนังบานเลื่อน อ่านข้อดีต่าง ๆ เพิ่มเติม พร้อมกับชมผลงานผนังบานเลื่อนรุ่นต่าง ๆ จากแบรนด์ Häfele กันต่อครับ

ข้อดีผนังบานเลื่อน

  • น้ำหนักเบากว่าผนังก่ออิฐ ช่วยลดต้นทุนโครงสร้าง
  • ลดต้นทุนการก่อสร้าง เพราะใช้ห้องน้อยลง
  • ผนังมีความหนาเพียง 80 มม. ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กว้างขึ้น
  • ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามความต้องการ
  • สามารถเลือกวัสดุปิดผิวได้หลายชนิด
  • มีทั้งการเปิดปิดแบบแมนนวลและเปิดปิดอัตโนมัติ
  • ป้องกันไฟไหม้ได้นาน 30-60 นาที
  • ป้องกันเสียงได้ 37-57 เดซิเบล (ขึ้นอยู่กับรุ่นผนัง)

ผนังบานเลื่อน ห้องประชุมโรงแรม

ผนังบานเลื่อน รุ่น Palace @The Cheewin Palace Hotel ขอนแก่น

Palace-movable-wall-3

ผนังบานเลื่อน ห้องประชุม ศูนย์ประชุม

ผนังบานเลื่อน รุ่น Palace 110 รองรับความสูงกว่า 15 เมตร @สยามพารากอน

ผนังกั้นห้อง เลื่อนเปิด ปิดได้

The Ritz – Carlton กรุงเบอร์ลิน

ผนังกั้น ห้องประชุม แบบเลื่อน

ผนังรุ่น Palace 80 ประยุกต์ใช้ร่วมกับห้องประชุม

ผนังกระจก เลื่อนเปิดได้

ผนัง รุ่น Transpalace โปร่งใสด้วยกระจกนิรภัย 2 ชั้น

สำหรับไอเดียทั้งหมดนี้ เป็นผลงานจากแบรนด์ Häfele ประยุกต์ร่วมกับโรงแรม ห้องประชุมและห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ผู้อ่านที่ทำธุรกิจด้านอสังหาฯ ให้เช่าสถานที่หรือเป็นนักออกแบบ สามารถนำไอเดียผนังบานเลื่อนปรับเปลี่ยนการใช้งานร่วมกับธุรกิจของเราได้ หรือผู้อ่านทั่วไปก็สามารถประยุกต์การใช้งานร่วมกับบ้านได้เช่นกันครับ สำหรับท่านใดสนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถศึกษาได้ที่

ข้อมูลเพิ่มเติม

เว็บไซต์ :Häfele.co.th | แฟนเพจ : fb.com/HafeleThailand  | Youtube : Häfele Thailand http://credit-n.ru/offers-zaim/creditplus-online-zaimi.html http://www.tb-credit.ru/dengi-v-dolg.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด เฟอร์นิเจอร์ แต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด