เมนู

10 ไอเดียห้องน้ำกลางแจ้ง แค่คิดก็หนาวแล้ว

ห้องน้ำกลางแจ้ง

ไอเดียตกแต่งห้องน้ำกลางแจ้ง

10 แบบห้องน้ำกลางแจ้ง อาบน้ำท่ามกลางธรรมชาติ

ห้องน้ำกลางแจ้ง อาจจะไม่ได้รับความนิยมมากนักในการสร้างไว้ภายในบ้านที่อยู่อาศัย ส่วนใหญ่จึงได้เห็นห้องน้ำประเภทนี้ตามรีสอร์ท โรงแรมต่าง ๆ อาจจะเป็นเพราะคนไทยยังมีความเขินอายในการอาบน้ำ ทำธุระส่วนตัวในที่เปิดโล่ง ไม่มีหลังคา แต่เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบห้องน้ำกลางแจ้ง ความโปร่งสบาย ได้เห็นท้องฟ้า เห็นต้นไม้เวลาอาบน้ำหรือนอนแช่น้ำอยู่ อาจจะเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้ร่างกายผ่อนคลาย และหายจากความอ่อนล้าก็เป็นได้

เนื้อหา : บ้านไอเดีย

ห้องน้ำกลางแจ้ง

ตกแต่งห้องน้ำกลางแจ้ง

บ้านไอเดียจึงรวบรวมแบบห้องน้ำกลางแจ้งมาให้ชมกันถึง 10 แบบ แต่ละแบบมีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป แต่สังเกตได้ว่าทุกไอเดียมีการจัดสวน นำเอาธรรมชาติมาใช้ในการตกแต่งร่วมอยู่ด้วย เวลาอาบน้ำจะได้สบายทั้งกาย สบายทั้งตา แถมยังได้รับความสดชื่นอย่างเต็มเปี่ยม นับเป็นการคลายร้อนได้ดีทีเดียว

พื้นไม้ในห้องน้ำ

สร้างห้องน้ำกลางแจ้ง

ในการออกแบบห้องน้ำกลางแจ้ง ไม่จำเป็นทุกองค์ประกอบต้องอยู่กลางแจ้งทั้งหมด อาจจะเลือกเฉพาะบางส่วน เช่น อ่างอาบน้ำอยู่ใต้ร่มเงาไม้ ชาวเวอร์อยู่ติดกำแพง และให้โถสุขภัณฑ์อยู่ในพื้นที่ใต้หลังคา

ไอเดียตกแต่งห้องน้ำ

ต่อเติมห้องอาบน้ำ

outdoor Bathroom

พื้นที่ที่ใช้สำหรับห้องน้ำกลางแจ้ง สามารถจัดได้ทั้งในพื้นที่เล็กและใหญ่ ต้องดูความเหมาะสมและความต้องการของเจ้าของบ้านเป็นหลัก วัสดุปูพื้นควรเลือกที่ดูแลรักษาง่าย ทนทานกับสภาพอากาศภายนอกและที่สำคัญต้องทนต่อความชื้นได้เป็นอย่างดี แผ่นคอนกรีต ไม้ และหิน มักจะนำมาใช้อยู่เสมอ

อ่างอาบน้ำแบบลอย

ห้องอาบน้ำกลางแจ้ง

ฝักบัวสวยๆ

  http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งห้องน้ำ


โพสต์ล่าสุด