เมนู

บ้านญี่ปุ่น เก็บความสงบและอบอุ่นเอาไว้ภายใน

บ้านสไตล์ญี่ปุ่น

บ้านโมเดิร์นสไตล์ญี่ปุ่น

ในการสร้างบ้าน หากใส่ความต้องการของตัวเองพร้อมๆ กับการสร้างจุดร่วมกับบริบทรอบข้าง ผลที่ได้ก็อาจจะได้บ้านที่สวยงามถูกใจผู้อยู่ และสร้างทัศนียภาพโดยรวมที่ดี ตัวอย่างที่ดีเห็นได้จากบ้านหลังนี้ ที่ตั้งอยู่ในเขตที่อยู่อาศัยพัฒนาใหม่ในย่านชานเมือง ซึ่งมีความหนาแน่นต่ำมากของเมืองโนดะ จังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น จากบริเวณนี้สามารถมองเห็นคลองที่สร้างขึ้นในยุคเมจิได้ พร้อมกับทางเดินที่เงียบสงบ ล้อมรอบด้วยต้นไม้เขียวขจีวิ่งขนานไปกับคลอง ครั้งแรกที่สถาปนิกได้เห็นบริเวณรอบ ๆ ก็เหมือนถูกกระแทกด้วยเสียงสะท้อนของอดีต เป็นบรรยากาศอันงดงามที่ยังมีกลิ่นอายชนบท จึงเลือกสร้างบ้านโมเดิร์นที่เข้ากันได้กับชุมชนอย่างถ่อมตัว

ออกแบบHOAP
เนื้อหาบ้านไอเดีย

บ้านญี่ปุ่นโมเดิร์น

บ้านโมเดิร์นที่ดูอบอุ่นผ่อนคลาย

อาคารนี้มีพื้นที่ใช้สอย 113 ตารางเมตร สถาปนิกที่ออกแบบบ้านเน้นไปที่สองสิ่งหลัก ๆ  อันดับแรกคือ ออกแบบสร้างบ้านที่มีดีไซน์เหมาะสมและเข้ากันได้อย่างกลมกลืนกับชุมชนเก่าบริเวณนี้ และสองคือการจัดพื้นที่ภายในให้เหมาะกับผู้อยู่อาศัย ซึ่งอันที่จริงโครงการนี้บ้านหลังนี้เป็นบ้านสร้างขึ้นเพื่อขายเหมือนบ้านจัดสรรที่ดีไซน์ภายนอกจะเป็นเดียวกัน แต่พิเศาที่ภายในจะจัดแปลนที่แตกต่างกันตามที่ผู้อยู่ต้องการ เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้กับเจ้าของ

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ผนังตกแต่งไม้

ตัวอาคารสร้างอย่างง่าย ๆ ด้วยรูปร่างบ้านสี่เหลี่ยมเกือบจตุรัส หลังคารูปทรงจั่วทาสีบ้านโทนสีเทา ตกแต่งบริเวณที่ยื่นออกมาจากตัวบ้านด้วยไม้สีธรรมชาติ เส้นสายทั้งหมดดูเรียบง่ายไม่มีรายละเอียดรกตาหรือซับซ้อน มองดูครั้งแรกก็รู้สึกได้ถึงความทันสมัยแต่เต็มไปด้วยบรรยากาศความผ่อนคลายและอ่อนน้อม เข้ากันได้กับบริบทธรรมชาติที่รายล้อม

จัดบ้านสไตล์มินิมอล

ชั้นลอย

ภายในเป็นกล่องไม้ที่เต็มไปด้วยแสง

นักออกแบบเลือกใช้โครงสร้างแบบชั้นเดียว เพื่อตอบสนองต่อเหตุผลทางเศรษฐกิจที่ต้องการให้บ้านยังอยู่ในช่วงราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่าย ภายในตกแต่งด้วยงานไม้ให้ดูเหมือนมี “กล่องไม้” หลายๆ กล่องที่มีประโยชน์มากมาย “กล่องไม้” ในบ้านหลังนี้มีการใส่ช่องว่าง ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะที่ช่วยให้แสงจากธรรมชาติส่องผ่านเข้าไปในห้องนั่งเล่น และส่วนอื่น ๆ ของบ้านได้ สร้างภาพพื้นที่บ้านสามมิติในสถานที่ต่างๆ ตามฟังก์ชั่นของแต่ละหน่วยการใช้งานในบ้าน

ช่องแสงในบ้าน

ภายในบ้านเน้นความลื่นไหลและยืดหยุ่น ด้วยการจัดแปลนแบบ open ลดการใช้ผนังทึบให้น้อยที่สุด เพื่อรวมพื้นที่ให้เป็นห้องโล่ง ๆ รวมหลายฟังก์ชันไว้ในจุดเดียว การตกแต่งในกล่องต่าง ๆ เป็นไปในสไตล์มินิมอลลิสต์ คือ ไม่มีเฟอร์นิเจอร์ที่เกินความจำเป็น ใช้ไม้ที่ดูอบอุ่นสลับกับสีขสวสร้างบรรยากาศให้บ้านสงบนิ่ง ในบริเวณต่าง ๆ ของบ้านจะเห็นแสงและเงาที่ส่องลอดผ่านช่องแสงในจุดต่าง ๆ ของบ้านตกกระทบบนพื้นและผนัง ที่จะเปลี่ยนรูปแบบและตำแหน่งไปตามทิศทางการเดินของแสงในแต่ละช่วงของวัน

บันไดขึ้นห้องใต้หลังคา

พื้นไม้เติมความอบอุ่นให้บ้าน

จากบันไดโปร่ง ๆ ที่เปิดทางให้แสงและอากาศยังไหลเวียนได้ นำทางขึ้นไปสู่ห้องใต้หลังคา ที่ยังคงคอนเซ็ปในการตกแต่งและใช้วัสดุ สี เหมือนกับส่วนอื่นๆ ทั้งหลัง บรรยากาศของความนิ่ง เงียบ  เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อนหลังจากทำงานมาเหน็ดเหนื่อยทั้งวัน ทุกก้าวที่เข้ามาจากหน้าบ้านถึงชั้นบนสุดจึงเต็มไปด้วยความว่างที่สร้างความสงบให้จิตใจ

บ้านญี่ปุ่นโมเดิร์น

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย :  ภายในบ้านสีขาวจะช่วยพรางตาให้บ้านดูกว้างขึ้น แต่การใช้สีขาวเป็นสีหลักเพียงสีเดียวทาบ้านทั้งหลัง จะทำให้บ้านดูจืดชืดไร้ชีวิตชีวา อาจจะตกแต่งเพิ่มเติมด้วยงานไม้สีธรรมชาติ หรือเพิ่มเฟอร์นิเจอร์โทนสีกลาง ๆ เช่น ครีม เทา น้ำตาล เหลืองอ่อน และต้นไม้ใบเขียวเข้มบางจุด ก็ช่วยเติมความสดชื่นให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น

แปลนบ้าน

http://credit-n.ru/kredity-online-blog-single.html http://www.tb-credit.ru/zaim-bez-otkaza.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด