เมนู

บ้านสวยเปิดโปร่ง ทั้งหน้าและหลัง ความเป็นส่วนตัวยังมีครบ

ลานปาร์ตี้หลังบ้าน

บ้านสวยเปิดโปร่ง

ออกแบบบ้านชั้นเดียว โปร่งสบาย เป็นหนึ่งเดียวกับสวน

ความโปร่งสบายเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คน ต้องการให้มีอยู่ภายในบ้านตัวเอง ประตู ผนังกระจกจึงเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เพราะสามารถเปิดกว้างได้อย่างเต็มที่ แต่การติดผนังกระจกนั้น อาจทำให้รู้สึกว่าความเป็นส่วนตัว หรือความปลอดภัยที่จะได้รับลดน้อยลง หลาย ๆ บ้าน จึงออกแบบให้ติดผนังกระจก หรือเปิดโปร่งเพียงด้านใดด้านหนึ่ง บางหลังเปิดด้านหลัง บางหลังเปิดด้านข้าง แต่สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวที่ได้นำมาให้ชมในบทความนี้ เลือกที่จะเปิดโปร่งทั้งหน้าและหลัง

ออกแบบ : Klopf Architecture
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านผนังกระจก

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านโปร่งสบาย

เมื่อใช้ผนังกระจกเป็นส่วนใหญ่ ประตูรั้วและกำแพงที่รอบล้อมบ้าน จึงต้องปิดทึบพอประมาณ เพื่อให้ได้ความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัยมากยิ่งขึ้น มองจากภายนอกผู้คนจะไม่สามารถคาดเดาได้ว่า ตัวบ้านจะมีความโปร่งสบายได้ถึงเพียงนี้ จนเมื่อได้เปิดประตูรั้วเข้ามา ไม่เพียงแค่ความโปร่งโล่งเท่านั้นที่จะสัมผัสได้ ความสดชื่นสบายตาจากสวนรอบบ้านก็ให้ความสุขแก่ผู้อยู่อาศัยได้เช่นกัน หลังบ้านมีต้นไม้ใหญ่ไว้ให้ความร่มรื่น ส่วนหน้าบ้านปลูกต้นไม้ตามแนวกำแพง ธรรมชาติเติมเต็มความอ่อนโยน บ้านจึงสร้างความผ่อนคลายได้ตลอดทั้งวัน

พื้นที่ส่วนกลาง

ห้องนั่งเล่นสบาย

โซฟาสีขาว

พื้นที่ส่วนกลาง ติดประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง หากเปิดพร้อมกันสามารถรับลมจากภายนอกช่วยให้อากาศภายในหมุนเวียน ทั้งยังให้ความรู้สึกว่า พื้นที่ภายในและพื้นที่ภายนอกนั้น เป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน โดยไม่มีอะไรมาขวางกั้น มุมนั่งเล่น จัดวางโซฟาสีขาวดูสะอาดสะอ้านสบายตา ชุดโต๊ะรับประทานอาหารทำจากไม้ รูปทรงที่อ่อนช้อย ชวนให้ผ่อนคลายมากทีเดียว ห้องครัวและห้องนอน ออกแบบให้อยู่ปีกซ้ายและปีกขวาของบ้าน โดยทุกห้องเชื่อมโยงกับสวนภายนอก ไม่เว้นแม้กระทั่งห้องน้ำ ที่ติดผนังกระจก ขณะอาบน้ำจะมองเห็นสวน สร้างความเพลิดเพลินในการพักผ่อนอย่างมากเลยจริง ๆ

เคาเตอร์ครัว

พื้นที่ในบ้าน

แต่งผนังไม้

ห้องน้ำชมสวน

สวนหลังบ้าน

ม้านั่งติดผนัง

บ้านกระจก

บ้านชั้นเดียว

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด