เมนู

10 ไอเดียมินิบาร์ พื้นที่เฮฮาเล็ก ๆ ในสวน

Minibar

ไอเดียจัดพื้นที่สังสรรค์เอาท์ดอร์

คุณพ่อบ้านหลายคนที่ชื่นชอบการปาร์ตี้ คงอยากใช้วันพักผ่อนสังสรรค์กับเพื่อน ๆ บ้าง แต่บางคนก็ไม่อยากออกไปนอกบ้าน หรือไม่สะดวกออกไปเฮฮาข้างนอกบ่อย ๆ  (ผบทบ. ที่บ้านอาจจะไม่อนุมัติ) วันนี้บ้านไอเดียที่จะทำให้การใช้ชีวิตวิน-วินกันทั้งสองฝ่าย ด้วยการทำพื้นที่สังสรรค์ในบริเวณบ้านเสียเลย เป็นมินิบาร์เล็ก ๆ ที่ใช้ทำเครื่องดื่ม ปิ้งย่างบาร์บีคิว ทำอาหารกันสนุก ๆ ในครอบครัวก็ได้ หรือทำไว้เผื่อสำหรับต้อนรับการมาเยือนของเพื่อน ๆ ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใดครับ

ภาพประกอบpinterest.com
เนื้อหาบ้านไอเดีย

ไอเดียสร้างมินิบาร์ในสวนหลังบ้าน

มินิบาร์เพิงหมาแหงนเล็กๆ ทำง่าย ๆ จากไม้และแผ่นสังกะสี บิวท์เคาน์เตอร์บาร์เล็ก ๆ สำหรับให้นั่งได้ทั้งสองข้าง ด้านหลังทำเป็นชั้นวางของเก็บภาชนะ และของใช้อื่น ๆ ด้านบนติดไฟราวเอาไว้โดยรอบ เมื่อเปิดไฟในช่วงกลางคืนจะทำให้พื้นที่ส่วนนี้เป็นพื้นที่สังสรรค์เล็ก ๆ ที่สร้างสีสันให้บ้านได้เป็นอย่างดี

มินิบาร์เล็ก ๆ ในบ้านทำจากแผ่นสังกะสี

มินิบาร์เล็ก ๆ ริมรั้วบ้าน สร้างเคาน์เตอร์สำหรับนั่งได้ 3 ที่นั่ง เหมือนคาเฟบูธเล็ก ๆ ที่มานั่งดื่มกาแฟคุยกันสบาย ๆ ได้ ด้านหลังแบ่งพื้นที่เอาไว้สำหรับวางชุดเครื่องครัวทำอาหาร  เมื่ออยากจะเปลี่ยนบรรยากาศในการทานข้างก็ออกมานั่งชิลล์ที่นี่ได้

มินิบาร์ในสวน

มินิบาร์จากไม้พาเลท

บ้านไหนมีพื้นที่สำหรับสร้างสระน้ำ ลองเพิ่มมินิบาร์เล็ก ๆ เข้าไปข้าง ๆ สำหรับบริการขนมหรือเครื่องดื่มสำหรับสมาชิกในบ้าน ที่กำลังเพลิดเพลินกับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ดูทำให้บรรยากาศในบ้านคล้าย ๆ กับอยู่ชายหาดมาลิบูที่แสนสดชื่น

minibar ในสวนหลังบ้าน

มินิบาร์อารมณ์ฮาวาย ทำสร้างวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ไผ่ปล้องเล็ก ๆ ฉากหลังใช้ไผ่สานเป็นแผ่นตกแต่ง เพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายให้ตัวบ้าน

ทำบาร์เครื่องดื่มในสวน

ไอเดียทำมินิบาร์ในบ้าน

มินิบาร์ในสวนหลังบ้าน

ไอเดียมินิบาร์แสนเรียบง่ายแบบหลังคาไม่ต้อง โดยต่อไม้พาเลททำเป็นเคาน์เตอร์รูปตัว U นั่งได้ประมาณ5-6 คน ทาสีให้สดใส แค่นี้ก็ใช้เป็นพื้นที่แฮงเอาท์ในสวนได้สบาย ๆ

พื้นที่สังสรรค์ในสวน

มินิบาร์ไอเดีย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับการทำมุมสังสรรค์เล็ก ๆ ในบ้านแบบนี้ ดูบ้านน่าสนุกมีสีสันมากขึ้นเลยใช่ไหมครับ สำหรับใครที่ชอบลองนำไปเป็นแรงบันดาลใจในการทำเอาไว้ในบ้านกันดูนะครับ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด บ้านและสวน


โพสต์ล่าสุด