เมนู

ตู้เย็น วิธีทำความสะอาดแก้ไขปัญหา คราบสกปรก

ตู้เย็น

ทำความสะอาดตู้เย็นอย่างถูกวิธี

Refrigerator,ตู้เย็น
ตู้เย็น-Refrigerator

+-+ เชื่อได้ว่า ปัจจุบัน เกือบทุกบ้าน ต้องมีตู้เย็น และหลายๆบ้านเป็นตู้สารพัดประโยชน์ ไม่ว่าอะไรก็เก็บเข้าตู้เย็นหมด ทั้งกับข้าว ของคาว ของหวาน น้ำอัดลม นม ยา น้ำหอม ไปจนถึงเครื่องสำอาง ยิ่งบ้านที่มีเด็กเล็กๆ เดี๋ยวเปิด เดี๋ยวปิด วิ่งเล่นมาเหนื่อยๆ ไหนจะคราบเหงื่อ มือไม้เลอะเทอะสกปรก ก็เปิดตู้เย็นหาขนมหาน้ำกินกันโดยไม่ล้างมือให้สะอาดก่อน ยิ่งสะสมไปนานวันคราบสกปรกเหล่านี้บนตู้เย็น ก็จะยิ่งเกาะติด แน่นอนว่า คราบสกปรกดังกล่าวนี้ เป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคได้อย่างดี ดังนั้นควรหมั่นเช็ดทำความสะอาดได้ส่วนภายในใช้น้ำยาล้างจานเช็ดตามชั้นต่างๆ แบบเร็วๆ แล้วลงน้ำยาเคลือบ สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออาจจะใช้ครีมขี้ผึ้งขัดสีรถก็ได้ ทาเป็นครั้งคราว จะช่วยให้ตู้เย็นแลดูสะอาดแวววาวได้

ควรถอดปลั๊กตู้เย็นออกเพื่อทำความสะอาดด้านหลังของตู้เย็นทุกครึ่งปี ซึ่งด้านหลังตู้เย็นจะมีทั้งขดลวดและแผงระบายความร้อน โดยใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย และเป็นการช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าอีกด้วย

การล้างภายในตู้เย็น ถ้าชิ้นส่วนไหนถอดได้ ควรถอดออกมาล้างน้ำ เป็นต้นว่า ถาดวางไข่ ชั้นวาง ช่องผัก เพื่อให้คราบสกปรกออกได้ง่ายๆ และสะดวกในการล้าง เมื่อล้างเสร็จแล้วควรเช็ดให้แห้งก่อนนำกลับไปใส่ที่เดิม บริเวณของยางรองรอบประตู ถาดรองน้ำ ถาดรองน้ำ ถาดวางไข่ก็ควรที่จะเช็ดทำความสะอาดด้วย ช่องแช่แข็ง ก็ควรได้รับการทำความสะอาดเช่นกัน

สิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งในตู้เย็นก็คือ นำของมีคมไปขูดหรือสกัดน้ำแข็งในช่องแข็ง ไม่ควรนำของร้อนๆ เข้าไปแช่ในตู้เย็น ก่อนทำความสะอาดตู้เย็นทุกครั้ง ควรถอดปลั๊กตู้เย็นออกก่อน เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง http://www.tb-credit.ru/our-company.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ความรู้ คู่บ้าน


โพสต์ล่าสุด