เมนู

ใช้งบหลักแสน ได้บ้าน ได้ร้าน สไตล์ Tiny House

Mega Home

เปิดตัวบ้านสำเร็จรูป ติดตั้งเสร็จภายในวันเดียว

รูปแบบการสร้างบ้านไม้หลังเล็ก ๆ หรือที่ต่างประเทศนิยามเรียกกันว่า Tiny House กลายเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูงเป็นอย่างมากในโซนยุโรป จุดเด่นของบ้าน Tiny House คือ ขนาดที่เล็กกระทัดรัดแต่ในขณะเดียวกันมีพื้นที่ใช้สอยที่เกิดประโยชน์อย่างครบครัน ทั้งห้องนอน นั่งเล่น ครัวและห้องน้ำ เรียกได้ว่าสามารถอยู่อาศัยได้จริง เหมือนบ้านทั่ว ๆ ไปเลยหละครับ

ผู้เขียนเองแอบคิดในใจทุกครั้ง เมื่อได้ชมสารคดีสร้างบ้าน Tiny House ของต่างประเทศ คิดไปว่าน่าจะมีบริษัทในประเทศไทยทำธุรกิจสร้างบ้านสำเร็จรูปในลักษณะนี้บ้าง และแล้ววันนี้ก็เจอบ้าน Tiny House ตั้งโชว์อยู่ภายในงาน HomePro Expo ผลิตและรับสร้างโดย Mega Home ศูนย์การค้าวัสดุก่อสร้างชั้นนำของไทย จึงพลาดไม่ได้ที่จะถ่ายภาพรีวิวมาให้ผู้อ่านได้ชมกันครับ

สถานที่ : Impact เมืองทองธานี
วันที่ : 17 – 26 พฤศจิกายน 2560
ข้อมูลเพิ่มเติม : HomeproExpo.com
ภาพ | รีวิว : บ้านไอเดีย

ภายในงาน HomePro Expo ครั้งที่ 26 Mega Home ได้ยกบ้าน Tiny House พร้อมตกแต่งภายในนำมาให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดทุกตารางเมตร เป็นบ้านสำเร็จรูปที่ออกแบบมาให้เหมาะกับการอยู่อาศัยใกล้ชิดธรรมชาติ เหมาะกับนำไปวางไว้เป็นบ้านสวนสไตล์รีสอร์ท หรือวางไว้ในสวนหลังบ้านเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้เกิดประสบการณ์ใหม่ในงบประมาณที่ประหยัดกว่าเดิม

ตัวอย่างหลังแรก บ้านสหพัฒน์ ภายในขนาด 2.4 x 5 เมตร ใช้โครงสร้างเหล็ก แข็งแรง ทนทาน ดีไซน์หลังคาสูงโปร่งทรงจั่วด้วยวัสดุชิงเกิ้ลรูฟ ข้อดีของหลังคาจั่วคือสามารถทำฝ้าเพดานสูงตามแนวจั่วได้ ทำให้เกิดพื้นที่ใช้สอยชั้นลอย ออกแบบเป็นห้องนอนใต้หลังคา มีช่องหน้าต่าง 3 ด้าน ช่วยให้ได้รับแสงสว่างและถ่ายเทอากาศอย่างเพียงพอ

มุมภาพถ่ายจากบนชั้นลอย

ส่วนชั้นล่าง จัดสรรพื้นที่เป็นโซนนั่งเล่น ดูทีวี ห้องครัว และห้องน้ำ ปูพื้นด้วยไวนิลลายไม้ ตกแต่งผนังด้วยวอลเปเปอร์

ห้องน้ำ 1 ห้อง และเคาน์เตอร์ครัวขนาดเล็กสำหรับเตรียมอาหารง่าย ๆ ทั้งยังมีชานพักหน้าขนาด 1 x 2.4 เมตร อีกด้วย

โปรโมชั่นพิเศษภายในงาน ลดจากราคาปกติถึง 5 หมื่นบาท ปกติราคา 399,000 บาท ลดเหลือ 349,000 บาท ผ่อน 0% นาน 10 เดือน หรือ ผ่อน 0% 4 เดือนรับส่วนลดเพิ่ม 6 % และหากรูดเต็มจำนวนลดเพิ่ม 8 %  พร้อมทั้งได้เครื่องปรับอากาศ 12,000 BTU ไปด้วยเลย

ไม่เพียงแค่บ้านน่ารักเท่านั้นนะครับ ยังมี The Cube by Mega Home ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ประกอบการขนาดเล็กโดยเฉพาะ ทำเป็นร้านกาแฟ เบเกอร์รี่ ออฟฟิศส่วนตัว หรือร้านโชว์ห่วยก็เข้าที่ ราคาพิเศษเฉพาะภายในงาน ลดจากราคาปกติ 250,000 บาท เหลือ 190,000 บาท พร้อมทั้งสิทธิพิเศษในการผ่อน 0% และรับเครื่องปรับอากาศอีก 1 เครื่องฟรี ๆ เช่นเดียวกับ Baan Sahapat เลยครับ ผู้อ่านท่านใดสนใจ สามารถเข้าไปสัมผัสและชมของจริงกันก่อนที่งาน HomePro Expo อิมแพค เมืองทองธานี บริเวณ Hall 7 ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 เท่านั้นนะครับ

ชมรีวิวงาน HomePro Expo 2017

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด