เมนู

Samsung CURVED IS ME ทีวีจอโค้งที่ใช่ในสไตล์คุณ

Samsung CURVED TV

นวัตกรรมทีวีจอโค้ง สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงสมจริง

ซัมซุงจัดงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Samsung CURVED IS ME  (ซัมซุง เคิร์ฟ อิส มี)” ให้สื่อมวลชนได้สัมผัสเทรนด์จอโค้งซึ่งเป็นอนาคตของทีวี ชู 3 จุดเด่นของทีวีจอโค้ง ดีไซน์สวยงาม 360 องศา ทั้งหน้าและหลัง สอดรับกับสายตาในทุกมุมมอง ผลวิจัยจาก Harvard Medical School ยืนยันจอโค้งช่วยลดความเมื่อยล้าของสายตาดีกว่าจอแบน มอบความคมชัดสมจริงที่สุด เสมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์จริง และฟังก์ชั่นล้ำๆ ที่ช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างครบครัน เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงแบบสมจริงอย่างใกล้ชิด มุ่งมั่นเป็นผู้นำอันดับ 1 ตลาดทีวีโลกและเมืองไทยต่อเนื่องสู่ปีที่ 11

Samsung Curved TV

นางสันสนียา ประจักษ์เวช ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายสื่อสารการตลาด ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำตลาดทีวีของโลกและของไทยยาวนานถึง 10 ปีซัมซุงมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีทีวี และลงทุนด้าน R & D อย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนานวัตกรรมที่ดีที่สุดแก่ผู้บริโภค สำหรับงาน Samsung CURVED IS ME ที่เกิดขึ้นในวันนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสสุดยอดนวัตกรรมทีวีจอโค้ง อันเป็นมิติใหม่ของวงการทีวี มาพร้อมความยอดเยี่ยมทั้ง 3 ด้าน คือ 1) ไม่เพียงโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สวยงาม แต่ยังสอดรับกับสายตาในทุกมุมมอง ผลการศึกษาจาก Harvard Medical School พบว่า การจ้องจอทีวีเป็นเวลานาน ถ้าดูทีวีจอโค้งจะช่วยลดความเมื่อยล้าของสายตาได้ดีกว่าจอแบน 2) นวัตกรรมที่มอบความสมจริงที่สุด เสมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์จริง 3) ฟังก์ชั่นฉลาดๆ ที่ช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

ภายในงานจัดแบ่งตามจุดเด่นของทีวีจอโค้งเป็น 3 โซน เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสความเป็นสุดยอด ในแต่ละด้านอย่างใกล้ชิด โดยมีทั้งผู้เชี่ยวชาญและคนดัง คอยชี้แนะและตอบข้อซักถามต่างๆ ดังนี้

  1. Curved is Style นิยามโลก 360 องศา ผ่านการออกแบบอย่างลงตัวของทีวีจอโค้ง ซึ่งเรียบหรูทุกมุมมอง เข้าได้กับทุกสไตล์การตกแต่ง พร้อมจัดที่นั่งให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมพิสูจน์ความความชัดที่สอดรับกับสายตาอย่างไร้ที่ติ ไม่ว่านั่งอยู่ที่มุมใดของหน้าจอก็สวยสมบูรณ์ในทุกมุมมอง
  2. Curved is Real มอบภาพสวยสดสมจริงและให้มิติภาพที่ลึกยิ่งกว่าทีวีทั่วไป ด้วยเทคโนโลยี
    Auto Depth Enhancer ที่ประมวลผลระดับความลึกของภาพถึง 3 ระดับ ก่อนปรับค่าความคมชัดในแต่ละระดับก่อนแสดงผลภาพออกมา ผู้ร่วมงานได้สัมผัสความสมจริงเสมือนเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในจอ รับชมภาพยนตร์ก็จะเห็นภาพละเอียด สมจริงดังที่ผู้กำกับต้องการให้รับชมได้แบบเต็มอรรถรสยิ่งกว่าเดิม
  3. Curved is Smart ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เพื่อการใช้งานของคนรุ่นใหม่ที่สะดวกครบครัน ที่สำคัญคือใช้ง่าย พร้อมฟีเจอร์ไฮไลท์แบบจัดเต็ม อาทิ Smart View ช่วยให้การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับทีวีเป็นเรื่องง่ายดายสามารถแชร์คอนเทนต์จากสมาร์ทโฟนสู่ทีวีได้ง่ายๆ Single Remote ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Auto Detection ค้นหาอุปกรณ์และเชื่อมต่ออัตโนมัติ สามารถควบคุมทุกอุปกรณ์อย่างง่ายดายด้วยรีโมทอันเดียว TV Plus หลากหลายความบันเทิงส่งตรงจากเกาหลีสู่ทีวีซัมซุง รับชมฟรี 4 รายการแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ทั้งซีรีส์ เกมโชว์ และรายการเพลง ตอบโจทย์ทุกความบันเทิง โดยไม่ต้องติดตั้งกล่องหรือจานให้ยุ่งยาก

นอกจากนี้ ยังได้ 2 คนดังที่จะมาร่วมพูดคุยถึงความสุดยอดของทีวีจอโค้ง เริ่มกันที่ ศศิวิมล สินธวณรงค์ หรือ แจน สาวไทยคนแรกที่คว้ารางวัล Asia Top Design Practice มาครองและสร้างชื่อในเวทีรางวัลระดับโลกมากมาย ด้วยผลงานการออกแบบตกแต่งภายในขั้นเทพ มาเผยเคล็ดลับการจัดวางทีวีในบ้านให้ฟังว่า “การแต่งบ้านสำหรับแจน นอกจากความสวยงามของเฟอร์นิเจอร์แล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือดีไซน์นั้นต้องทำให้ชีวิต ดีขึ้น ในแง่ฟังก์ชั่นการใช้งานหรือประโยชน์ใช้สอย การนำเครื่องใช้ไฟฟ้ามาตกแต่งบ้านเป็นเรื่องยาก แต่ก็เป็นสิ่งที่ทุกบ้านขาดไม่ได้ ถ้าเป็นทีวีจอแบนมาวางก็จะรู้สึกเฉยๆ เพราะดีไซน์ล้าสมัยไปแล้ว แต่สำหรับซัมซุง ทีวีจอโค้งถือว่าสวยงามลงตัวกับบ้านทุกแบบ สามารถเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกที่ช่วยตกแต่งยกระดับห้องนั่งเล่นให้ดูดีขึ้นได้ นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในแง่การใช้งานเพราะถือว่าเป็นทีวีที่ถนอมสายตา เหมาะกับ คนชอบดูซีรีส์แบบมาราธอนอย่างแจนมากที่สุด และก็ยังโอบล้อมได้ครบทุกมุมมอง ไม่ว่าจะนั่งจากมุมไหนก็เห็นภาพชัดเจน”

Samsung Curved TV

โต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล ผู้กำกับหนังพันล้านจากภาพยนตร์เรื่องพี่มาก..พระโขนง และ แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้กำกับหนุ่มที่ทำหนังได้ถูกใจรสนิยมคนไทยทั่วประเทศ ให้ความเห็นว่า “ในฐานะผู้กำกับ เราอยากสร้างภาพยนตร์ที่สามารถเข้าถึงอารมณ์ของผู้ชมได้มากที่สุด และอยากจะถ่ายทอดมุมภาพและซีนอารมณ์ต่างๆ ให้ผู้ชมได้เห็นตรงกับภาพที่เราคิดไว้ในหัวมากที่สุด ซึ่งด้วยความใหญ่ของขนาดจอในโรงภาพยนตร์ ผู้ชมก็จะเห็นภาพอย่างเต็มตาและสัมผัสความรู้สึกได้เต็มอารมณ์ตามแบบที่จินตนาการไว้ แต่พอดูเรื่องเดียวกันจากจอทีวีที่บ้าน ความรู้สึกและอรรถรสต่างๆ ที่ควรได้รับกลับหายไปเยอะ แต่หลังจากที่ได้ชมภาพยนตร์ของตัวเองผ่านซัมซุง ทีวีจอโค้ง ก็แปลกใจกับความสามารถในการถ่ายทอดรายละเอียดได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าสีสันที่สวยสดหรือภาพมิติเชิงลึกสมจริงและการโอบล้อมสายตาในทุกองศา ทำให้เสมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง และเต็มอิ่มไปกับทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในฐานะผู้กำกับรู้สึกประทับใจและสุขใจมากว่าผู้ชมภาพยนตร์ของเราจะได้รับชมภาพยนตร์ที่เราตั้งใจทำออกมาได้อย่างเต็มอรรถรส”

หลังฟังทัศนะจากนักออกแบบตกแต่งภายในมือทองและผู้กำกับภาพยนตร์ชั้นแนวหน้าของประเทศไปแล้ว ถึงเวลาของผู้ร่วมงานที่จะพิสูจน์ความคมชัดสมจริงทุกมิติผ่านซัมซุง ทีวีจอโค้งแบบเต็มอิ่ม เชื่อว่าทุกคนจะได้รับประสบการณ์การรับชมแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนอย่างแน่นอน

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ข่าว กิจกรรม


โพสต์ล่าสุด