เมนู

สินค้าใหม่นวัตกรรมระบายความร้อนใต้โถงหลังคา เอสซีจี

ระบบหลังคาระบายอากาศ เอสซีจี

นวัตกรรมระบายความร้อนใต้โถงหลังคา เพื่อยกระดับการอยู่อาศัยให้ดีขึ้น

กรุงเทพฯ : 22 มกราคม 2562 –  ทุกวันนี้สภาพอากาศมีความแปรปรวน และร้อนมากขึ้น เอสซีจี จึงได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าบ้านที่อยู่อาศัยในการช่วยแก้ปัญหาบ้านร้อน เพื่อการยกระดับการอยู่อาศัยที่ดีขึ้น โดยมี ระบบหลังคาระบายอากาศ ที่ช่วยระบายความร้อนออกจากใต้โถงหลังคา เพื่อช่วยให้บ้านร้อนช้าเย็นนานและอยู่สบายมากยิ่งขึ้น

นายฎายิน เกียรติกวานกุล  Marketing Director-Roof Business ในธุรกิจเอสซีจี ซิเมนต์-ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เปิดเผยว่า “ปัจจุบันสภาพอากาศที่ร้อนมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ  ทำให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านรู้สึกร้อน อบอ้าว ไม่สบายตัว ต้องเปิดพัดลมหรือเครื่องปรับอากาศตลอดเวลา  เพราะความร้อนเข้าสู่ตัวบ้านได้ทุกทิศทาง ทั้งจากหลังคา ผนัง โดยเฉพาะความร้อนที่สะสมอยู่ใต้โถงหลังคาแล้วแผ่รังสีความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน เอสซีจีจึงได้เปิดพัฒนาและเปิดตัว SCG Roof Ventilation Solutionระบบหลังคาระบายอากาศ เอสซีจี  ในงานบ้านและสวนแฟร์ปลายปีที่ผ่านมา  ซึ่งเป็นนวัตกรรมระบายความร้อนใต้โถงหลังคาด้วยลมธรรมชาติ  เพื่อตอบโจทย์ให้กับคนรักบ้านที่สามารถอยู่อาศัยในบ้านได้อย่างสบายขึ้น”

SCG Roof Ventilation Solution

ที่ผ่านมา SCG ได้มีสินค้าและบริการที่ช่วยตอบโจทย์แก้ปัญหาเกี่ยวกับบ้านร้อนมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นแผ่นสะท้อนความร้อน  ฉนวนกันร้อน  หรือระบบ Active Airflow  แต่ล่าสุด SCG ได้คิดระบบหลังคาระบายอากาศ เอสซีจี  มีตัวอุปกรณ์หลักที่เรียกว่า “ชุดกระเบื้องปล่องระบายอากาศ เอสซีจี”  ที่ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์  เป็นการใช้ลมธรรมชาติ (Natural Ventilation) ช่วยในการระบายอากาศร้อนใต้โถงหลังคา โดยไม่ใช้พลังงานไฟฟ้า  ทำให้บ้านของคุณร้อนช้า เย็นนานขึ้น

หลักการระบายอากาศนั้น จะมีทั้งแบบ  Cross Ventilation คือการที่กระแสลมพัดผ่านจากด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่งผ่านช่องลมระบายอากาศ  เพื่อให้เกิดลมเข้า-ออก    และแบบ Stack Ventilation ซึ่ง “อากาศร้อนจะลอยขึ้นที่สูงเสมอ”  เมื่ออากาศร้อน ลอยตัวขึ้นที่สูงจะทำให้กระแสมวลของอากาศเย็นไหลเข้ามาแทนที่ ซึ่งทั้ง 2 หลักการที่ว่านี้ทาง SCG ได้นำมาพัฒนาและคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆสำหรับสินค้าตัวชุดกระเบื้องปล่องระบายอากาศ ทำให้มีประสิทธิภาพในการเพิ่มแรงดูดอากาศ และช่วยระบายความร้อนใต้โถงหลังคาออกสู่ภายนอกได้ดีขึ้น  และการออกแบบเฉพาะนี้ทำให้กระเบื้องปล่องระบายอากาศนี้สามารถใช้คู่กับกระเบื้องหลังคาเซรามิคและคอนกรีต เอสซีจีได้อย่างมั่นใจ ปลอดภัย ไม่รั่วซึม สำหรับผู้ที่สนใจสินค้าและบริการของหลังคา เอสซีจี สามารถขอรับคำปรึกษาฟรีจากผู้เชี่ยวชาญได้ที่ SCG Experience, SCG Home Solution และ SCG Roofing Center    หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SCG Contact Center: 02-586-2222 หรือ https://roofexpert.scgbuildingmaterials.com

ชุดกระเบื้องปล่องระบายอากาศ เอสซีจี

ชุดกระเบื้องปล่องระบายอากาศ เอสซีจี 

วิธีดังที่กล่าวข้างต้นนี้เป็นอีกหนึ่งในหลายๆวิธีที่ต้องทำควบคู่กันไปในการป้องกันและแก้ปัญหาบ้านร้อน  ไม่ว่าจะเป็นการทำโถงหลังคาสูงการติดแผ่นสะท้อนความร้อน / ฉนวนกันร้อนให้กับบ้าน  การเลือกสีตัวบ้านหรือรวมถึงการปลูกต้นไม้รอบ ๆ บริเวณบ้าน ก็จะช่วยแก้ปัญหาบ้านร้อน ทำให้ผู้อาศัยในบ้านมีความสุข http://credit-n.ru/offers-zaim/vashi-dengi-zaim.html http://www.tb-credit.ru/

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ข่าว กิจกรรม


โพสต์ล่าสุด