เมนู

แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน ดูสุขุม สงบเย็น

บ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน

มนต์เสน่ห์ของสีเทา สีสันที่ดูสุขุม นุ่มลึก

แบบบ้านชั้นเดียวยังคงได้รับความนิยมสูงสุด ไม่ว่าจะอัพเดทกันสักกี่หลัง กี่แบบ ก็มักได้การตอบรับที่ดีเสมอมา บางแบบอาจรูปร่างหน้าตา คล้ายๆกัน มีเพียงความแตกต่างกันเล็กน้อย แต่ความแตกต่างที่เล็กน้อยนั่นหละ มักเป็นตัวตัดสินในการเลือกแบบในการสร้างบ้านสักหลัง เพราะความชอบของแต่ละท่าน มีความละเอียดอ่อน บางท่านอาจชอบรูปทรงนี้ แต่ไม่ชอบมุมนี้ บางท่านอาจชอบบางมุม แต่เมื่อดูทั้งหลังก็อาจรู้สึกไม่ชอบ “บ้านไอเดีย” จึงทำหน้าที่กันเต็มพิกัด นำเสนอมาให้ชมเพื่อความหลากหลาย ทั้งด้านการออกแบบ สีสัน รวมถึงไอเดียที่สร้างสรรค์ ต้องขอยกความดีความชอบ ให้กับสถาปนิกผู้สรรค์สร้างจินตนาการที่ดีเลิศทุก ๆ ท่าน

ภาพถ่าย : Hodges
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

แบบบ้านชั้นเดียว หลังคาปั้นหยา งบหนึ่งล้านห้าแสนบาท

ออกแบบสนามหญ้า หน้าบ้าน

บ้านหลังนี้ เน้นการใช้โทนสีเทา ขาว ซึ่งเป็นโทนสีที่ตัดกัน เพราะเน้นไปทางด้านเทาเข้ม สีเทา หลายท่านอาจมองว่า ดูหม่นหมอง แต่ถ้ามองในอีกมุมหนึ่ง มุมที่เพิ่มสีขาวเข้ามาลบล้างความหม่นหมองเหล่านั้นออกไป ทำให้เกิดความรู้สึกใหม่ เป็นความสุขุมเรียบง่าย สงบนิ่งน่าค้นหา

ห้องรับแขก ติดประตูหน้าบ้าน

ตกแต่งภายใน ห้องดูทีวี

แม้ว่าผู้ออกแบบไม่ได้ระบุขนาดพื้นที่ไว้อย่างชัดเจน แต่สามารถประมาณพื้นที่ใช้สอยคร่าวๆ ที่ 190 ตารางเมตร โดยแบ่งเป็นห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ อีก 2 ห้อง ซึ่งเน้นการใช้งานร่วมกัน ออกแบบให้อยู่ใกล้ห้องนอนทั้ง 3 ห้อง การตกแต่งภายในเน้นสีขาวดำ ดูเข้ากันกับภายนอก พร้อมการตกแต่งพื้นที่ด้านนอกให้น่าอยู่ ด้วยมุมผ่อนคลายบริเวณหน้าบ้านและหลังบ้าน

โต๊ะข้าว เฟอร์นิเจอร์ห้องครัว

เคาน์เตอร์ อ่างล้างจาน ห้องครัว

ไอเดียแต่งห้องครัว บ้านชั้นเดียว

วางผังแบบ Open Plan เชื่อมโยงถึงกันทุกพื้นที่ เป็นการจัดสรรวางตำแหน่งแบบฉบับของบ้านโมเดิร์นสมัยใหม่ ช่วยให้สมาชิกในครอบครัวได้พบหน้าพบตากันมากยิ่งขึ้น และแม้ว่าส่วนของห้องครัวจะอยู่โซนด้านในสุด แต่ก็ไม่รู้สึกถึงความอึดอีด เนื่องจากมีการเจาะช่องแสงด้านข้าง ให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาถึง ครัวสีขาวจึงน่าใช้งานและมีชีวิตชีวา

ผ่านม่านห้องนอน แบบราวไม้

 

 

หน้าต่างห้องนอน แบบหน้าต่างสวย

เตียงนอนบุหนังสีน้ำตาลเข้ม เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีมืด ทำให้ห้องดูสงบ น่าพักผ่อน โดยไม่ต้องทำการตกแต่งหรือมีเฟอร์นิเจอร์จำนวนมาก อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่า บ้านหลังนี้มีห้องน้ำเพียง 1 ห้อง ในสมัยนี้อาจจะดูว่าน้อยเกินไป แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิต หากมีการออกแบบห้องน้ำให้ลงตัว อยู่ในตำแหน่งที่สะดวกกับการใช้งานของทุกคน

ฉากกระจกกั้นห้องน้ำ แบบไหนดี

ระเบียงหลังบ้าน หลังคากันแดด

ดาวน์โหลดแปลนบ้านฟรี ชั้นเดียว http://www.tb-credit.ru/dengi-v-dolg.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด