เมนู

5 ประเภทโซฟายอดนิยม เลือกแบบไหนเหมาะกับบ้านคุณ

โซฟา

โซฟามีกี่แบบ แบบไหนเหมาะกับบ้านเรา

ถ้าพูดถึงพระเอกในห้องนั่งเล่น จะเป็นใครไปเสียได้ถ้าไม่ใช่ “โซฟา” การเฟ้นหาโซฟาเหมาะๆ สักตัวมาประดับ  มุมโปรด เป็นเรื่องที่หลายคนพิถีพิถันและให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะหากเลือกโซฟาถูกและเหมาะสม ห้องนั่งเล่นห้องนั่นก็จะดูสวยงามและพิเศษขึ้นมาทันที แต่หากเลือกโซฟาได้ไม่เหมาะสม คงจะสร้างความหนักใจได้เช่นกัน  วันนี้มาทำความรู้จักกับโซฟาแบบต่างๆกันก่อนดีกว่า เพื่อห้องนั่งเล่นของเราจะได้สวยลงตัวมากกว่าเดิม

ข้อมูล/ภาพประกอบ : SB Design Square

แบบโซฟา

โซฟาเข้ามุม หรือโซฟารูปตัวแอล (L) เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว  ลงตัวได้ง่ายกับบ้านที่มีขนาดใหญ่ มักจัดวางชิดผนัง   เพื่อทำให้ห้องดูสวยเป็นสัดส่วนหรือจัดวางกลางห้อง อวดความสวยชวนสะดุดตา

โซฟาเข้ามุม

โซฟาที่นั่งเรียงเป็นเส้นตรง มีให้เลือกตั้งแต่ 2 – 4 ที่นั่ง ดีไซน์เพื่อการนั่งเรียงเป็นเส้นตรง เหมาะกับการใช้งานในห้องที่มีพื้นที่จำกัด  น่าจะถูกใจสำหรับคนคอนโดหรือคนที่ชอบโซฟาขนาดกะทัดรัด อย่างโซฟาขนาด 2 ที่นั่ง แนะนำให้เลือกดีไซน์เสริมฟังก์ชั่น เช่น ลิ้กชักใต้ที่นั่ง หรือช่องเก็บของบริเวณที่ท้าวแขนจะช่วยเพิ่มประโยชน์ใช้สอยให้คุณได้มากขึ้น  แต่ถ้ามีพื้นที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็สามารถเลือกใช้แบบ 3 – 4 ที่นั่ง และหากพอมีพื้นที่ด้านข้างเหลือก็สามารถ จัดวางเก้าอี้ สตูล หรืออาร์มแชร์ เพิ่มเติมได้ เพื่อเสริมจำนวนที่นั่งให้พร้อมรับแขกผู้มาเยือน

โซฟาที่นั่งเรียงเป็นเส้นตรง

โซฟาหนังแท้ กลายเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่หลายคนเลือกใช้แต่งห้องนั่งเล่น เพราะผิวสัมผัสของโซฟาที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญหนังแท้แต่ละชิ้น  มีลวดลายที่แตกต่างเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว  ช่วยสร้างบรรยากาศห้องให้ดูหรูหรา  พร้อมเผยเสน่ห์แห่งตัวตนของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี

โซฟาหนังแท้

เก้าอี้พักผ่อน (Recliner) อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับห้องนั่งเล่นหรือมุมโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนของคุณ กับเก้าอี้ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะพร้อมหลากฟังก์ชั่น อาทิ พนังพิง-ที่วางขา ปรับเอนนอนได้ พร้อมกลไกระบบไฟฟ้าเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน รับรองว่าจะช่วยสร้างความเพลิดเพลิน ให้ช่วงเวลาบันเทิงของสมาชิกทุกคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดีทีเดียว

เก้าอี้พักผ่อน (Recliner)

โซฟา Customized เป็นโซฟาทางเลือกใหม่ของตลาดในบ้านเรา ที่จะทำให้ชีวิตของคุณ “สวยเลือกได้”เพราะคุณสามารถเลือกออกแบบได้เองตั้งแต่ สไตล์ ขนาด สีสัน ผ้า หนัง รวมไปถึงฟังก์ชั่นใช้งานใครกำลังปวดหัวกับการเลือกโซฟา เชือว่าโซฟารูปแบบนี้คงทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นแน่นอน

โซฟา Customized

ถ้ากำลังมองหา “โซฟาที่ใช่”…หายังไงก็เจอ ! ที่ เอสบี ดีไซน์สแควร์ เพราะมี Sofa Solutions โซฟาเยอะตอบครบทุกความต้องการ โทร 02 744 1111 หรือ www.sbdesignsquare.com http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด SB Furniture


โพสต์ล่าสุด