เมนู

บ้านเล่นระดับ สูงต่ำแตกต่าง คือสีสันของชีวิต

บ้านหน้ากว้าง หลังคาแบน

บ้านชั้นเดียว เล่นระดับพื้น

เมื่ออยากให้บ้านเป็นสัดส่วน ผู้อ่านหลายท่านอาจคิดถึงการก่อผนังกั้นห้อง ข้อดีคือการบ่งบอกขอบเขตได้อย่างชัดเจน แต่ข้อเสียของผนังที่ทึบจะส่งผลให้พื้นที่ดูคับแคบและไม่ปลอดโปร่งอย่างที่ควรจะเป็น การแบ่งโซนภายในบ้านทำได้หลายวิธี ทั้งการใช้พาทิชั่นแบบต่าง ๆ การใช้โทนสี รวมถึงการเล่นระดับความสูงต่ำของพื้นเฉกเช่นบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวในบทความชุดนี้

ภาพโดยt-iezukuri
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านสไตล์โมเดิร์น

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

บ้านเล่นระดับ

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว มีทางเข้าบ้าน 2 ทาง ประตูไม้ตรงกับโรงจอดรถและประตูกระจกบานเลื่อนตรงระเบียงหน้าบ้าน แต่ทางหลักคือทางโรงจอดรถเมื่อเปิดประตูเข้าไปจะพบกับพื้นปูน มีลวดลายดอกไม้ล้อกับพื้นของนอกบ้านแต่ดูซอร์ฟกว่าเพราะอยู่บริเวณภายใน โดยเริ่มเล่นระดับพื้นจากส่วนนี้เป็นต้นไป เพื่อเป็นการแบ่งแยกสัดส่วนการใช้งานให้ชัดเจน

พื้นเล่นระดับ

เคาน์เตอร์ครัวและโต๊ะรับประทานอาหารระดับพื้นสูงกว่ามุมนั่งเล่นที่เชื่อมต่อออกไปยังระเบียงหน้าบ้าน ผนังสีขาวและลวดลายของงานไม้สีน้ำตาล เสริมบรรยากาศของความผ่อนคลายได้ดีทีเดียว สังเกตตรงมุมนั่งเล่น ดีไซน์ม้านั่งติดผนังที่สามารถเก็บของใช้ได้ในตัว ทำให้บ้านดูเป็นระเบียบอยู่เสมอ มีเก้าอี้พักผ่อนเพียงแค่ตัวเดียวเท่านั้นก็เพียงพอต่อการใช้งาน

ห้องกระจก

ครัวไม้

นอกจากระดับพื้นแล้วที่ทำหน้าที่แบ่งโซน ยังมีเสาไม้ 3 ต้นเว้นระยะห่างพอเหมาะพอดี ช่วยพรางสายตาและทำให้ห้องโปร่ง ๆ มีขอบเขตที่ชัดเจนยิ่งขึ้นและไม่โจ่งแจ้งจนเกินงาม

ทางเดินในบ้าน

เห็นได้ว่าระดับพื้นที่ต่างกันทำให้เกิดความลื่นไหล ลดบรรยากาศแบบจำเจ แต่ทั้งนี้ควรคำนึงถึงความปลอดภัยด้วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่มีเด็กเล็กและผู้สูงอายุอาศัยอยู่ ระดับพื้นไม่ควรต่างกันจนเกินไป เพราะอาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ http://credit-n.ru/offers-zaim/creditter-srochnye-zaymi-online.html http://www.tb-credit.ru/microzaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านชั้นเดียว


โพสต์ล่าสุด