เมนู

ทดลองว่าย สระว่ายน้ำระบบน้ำแร่โอโซน ว่ายทวนกระแสน้ำ

5 นวัตกรรมใหม่ของสระว่ายน้ำ 2020

อะไรเป็นแรงจูงใจให้คนส่วนใหญ่ชื่นชอบการไปพักผ่อนในรีสอร์ท “วิวทิวทัศน์ งานสถาปัตยกรรมที่สวยงาม หรือบรรยากาศที่แสนดี” แน่นอนว่าคำตอบที่สมบูรณ์จำเป็นต้องมีทั้ง 3 องค์ประกอบใช่ไหมครับ รีสอร์ทต่าง ๆ จึงต้องพยายามสร้างแรงจูงใจให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบด้วยการเพิ่มฟังก์ชันที่ช่วยเติมเต็ม และหนึ่งในฟังก์ชันที่แทบจะขาดไม่ได้เลยคือ สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำช่วยเติมเต็มให้วิวทิวทัศน์ดูสวยงาม ช่วยให้งานสถาปัตยกรรมสมบูรณ์ขึ้น และช่วยให้ภาพรวมของบรรยากาศน่าพักผ่อน หากจะมองหาที่พักร้อนดี ๆ สักแห่ง จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีสระว่ายน้ำด้วยเสมอ แต่จะดีแค่ไหน หากเรานำหัวใจของการพักผ่อนนี้มาเป็นส่วนประกอบสำคัญภายในบ้านของเราเอง ให้บ้านมีบรรยากาศที่น่าพักผ่อนในทุก ๆ วัน เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” พาผู้อ่านไปบุกถึงโชว์รูม J.D.Pools พร้อมกับนำข้อมูล 5 นวัตกรรมสระว่ายน้ำสมัยใหม่มาฝากกันครับ

สถานที่ : J.D.Pools สาขาเพชรบุรีตัดใหม่
ภาพ | เนื้อหา : บ้านไอเดีย

1. สร้างลวดลายสระด้วยไลเนอร์

โดยทั่วไปการสร้างสระว่ายน้ำจะมี 2 ประเภทที่นิยมกัน คือ สระว่ายน้ำสำเร็จรูป ที่ใช้วัสดุประเภทไฟเบอร์กลาส หล่อสำเร็จมาจากโรงงาน กับสระว่ายน้ำคอนกรีต ที่สามารถตกแต่งพื้นด้วยงานกระเบื้อง, หินแกรนิต, หินขัด, คอนกรีตขัดสี รวมทั้งไลเนอร์ได้ แต่ละวัสดุจะข้อดีข้อเสียและความสวยงามที่แตกต่างกัน แต่หากต้องการวัสดุที่ช่วยตอบโจทย์ทั้งในเรื่องการดูแล หมดปัญหาแตกร้าว รั่วซึมและอารมณ์ที่เป็นธรรมชาติ  ไลเนอร์เป็นวัสดุหนึ่งที่น่าจะครอบคลุมความต้องการทั้งหมด ซึ่งมีคุณสมบัติเด่น ดังนี้

ลายหิน กระเบื้องสระว่ายน้ำ

  • มีลวดลายให้เลือกหลากหลาย ปัจจุบันไลเนอร์จาก J.D.Pools มีให้เลือก 7 ลาย เน้นสื่อความรู้สึกถึงธรรมชาติ เริ่มจากลายกระเบื้องโมเสกที่คุ้นตาในสระว่ายน้ำทั่วไป ลายหินทรายที่มีสีสันสวยงามและล่าสุด “ลายหินอ่อน” StoneFlex  Marble สื่ออารมณ์ธรรมชาติได้อย่างชัดเจน สระว่ายน้ำที่บ้านไอเดีย รีวิวมาให้ชมในเนื้อหานี้ เลือกใช้ลายใหม่ล่าสุดลายหินอ่อนเช่นกันครับ

จุดเด่นของลายหินอ่อน คือออกแบบลวดลายเป็นหินอ่อน “คาราร่า”  เมื่อใช้งานร่วมกับสระว่ายน้ำจริง สระว่ายน้ำจะดูสะอาดตาด้วยโทนสีขาวและตัดกับสีฟ้าของน้ำ ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดูสดชื่น สนุกสนานและผ่อนคลายไปพร้อมกัน

สระว่ายน้ำ ลายหิน สีขาว สีดำ

  • ดูแลง่าย เนื่องด้วยวัสดุไลเนอร์เป็นลักษณะผืนใหญ่ จะคล้าย ๆ กับวัสดุวอลเปเปอร์ แต่ผลิตจาก PVC Liner ที่เคลือบมา 6 ชั้น ช่วยป้องกันคราบราดำที่เกิดจากความชื้นได้ดี ลดจำนวนรอยต่อที่ปกติมักก่อให้เกิดคราบราดำระหว่างแผ่นกระเบื้อง และไม่รั่วซึม 100 % โดยรับประกันการรั่วซึมถึง 15 ปีเลยทีเดียว
  • ปลอดภัยกว่า เนื่องด้วยผิวไลเนอร์เป็นผืนเดียวกันและติดประสานแน่นไปกับผิวโครงสร้างสระว่ายน้ำ จึงไม่มีปัญหากระเบื้องหลุด กระเบื้องแตก ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุได้
  • เปลี่ยนปรับปรุงได้ภายหลัง สำหรับบ้านที่มีสระว่ายน้ำคอนกรีตอยู่แล้ว พื้นกระเบื้องอาจชำรุดหรือมีสีสันลวดลายเก่าแล้ว สามารถเปลี่ยนเป็นไลเนอร์ลายหินอ่อนคาราร่าได้เช่นกัน

ลายสระว่ายน้ำ ไลเนอร์

โชว์รูม JD Pool ทดลองว่ายน้ำได้

2. งานโครงสร้างสระว่ายน้ำที่แข็งแกร่งขึ้น

การสร้างสระว่ายน้ำไม่ว่าจะเลือกรูปแบบไหน จำเป็นต้องมีงานโครงสร้างเข้ามาเกี่ยวข้องเสมอ โครงสร้างของสระจะต้องออกแบบให้รองรับกับมวลน้ำขนาดใหญ่  มิเช่นนั้นอาจเกิดการแตกร้าวหรือรั่วซึมภายหลังได้ สำหรับงานโครงสร้างสระว่ายน้ำนวัตกรรมใหม่จาก J.D.Pools ใช้นวัตกรรมสระคอนกรีตผนังสำเร็จอัจฉริยะ ซึ่งโดยปกติสระว่ายน้ำทั่วไป ช่างจะทำการหล่อคอนกรีตด้วยไม้แบบ เมื่อคอนกรีตแข็งตัวดีแล้วจะทำการถอดไม้แบบออก

แต่เพื่อความแข็งแกร่งอีกระดับ J.D.Pools ใช้โครงสร้างของสระที่ผลิตจากโพลีพร๊อพโพลีนและเทด้วยคอนกรีตภายใน จึงทำให้สระแข็งแรง  ทนทานต่อแรงดันนอกสระ หมดปัญหาการรั่วซึมและแตกร้าว โดยรับประกันโครงสร้างนานถึง 10 ปี

ระบบโครงสร้าง สระว่ายน้ำ

3. สระว่ายน้ำระบบน้ำแร่โอโซน Mineral Swim

หลายเดือนมานี้ทีมงานมีโอกาสเข้าเยี่ยมชมคอนโดมิเนียมหลายแห่ง หนึ่งในคุณสมบัติพิเศษที่ทางคอนโดสมัยใหม่มักนำมาใช้ในการโปรโมทเสมอคือ สระว่ายน้ำระบบน้ำแร่ แตกต่างจากอดีตที่เราคุ้นเคยกันแค่เพียงสระคลอรีนและสระน้ำเกลือเท่านั้น

ระบบน้ำแร่โอโซน Mineral Swim แยกการทำงานเป็น 2 ส่วน ส่วนของน้ำแร่ ที่ใช้แร่ธาตุบริสุทธิ์จากทะเลสาบเดดซี ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นขุมทรัพย์ของแร่ธาตุมากมาย แร่ธาตุเหล่านี้มีประโยชน์กับทั้งด้านผิวพรรณ (Skin System) ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ เช่น ริ้วรอยก่อนวัย, ผิวหมองคล้ำ, สิว ฝ้า กระ ช่วยเพิ่มกลไกการทำงานของเซลล์ให้แข็งแรงขึ้น เร่งการเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ บรรเทาปัญหาผิวที่เกิดจากการแพ้ระคายเคืองหรืออักเสบ พร้อมฟื้นฟูสภาพผิวที่อ่อนแอจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น การถูกทำร้ายโดยแสงแดดหรือจากการแพ้เครื่องสำอาง และด้านสุขภาพภายใน (Body Immune System) เป็นองค์ประกอบสำคัญต่อการทำงานของเซลล์กล้ามเนื้อ เส้นประสาท เอนไซน์ และฮอร์โมน ทำหน้าที่ควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อ แร่ธาตุที่เป็นหัวใจสำคัญแห่งการฟื้นฟูผิว

และอีกการทำงานเป็นการบำบัดสระว่ายน้ำด้วยเทคโนโลยีผลิตโอโซน (O3) ช่วยฆ่าเชื้อโรคในน้ำ ปราศจากกลิ่น อ่อนโยนต่อดวงตาและถนอมผิว ทั้งยังปรับสมดุลของค่าเคมีต่าง ๆ  ช่วยให้สระว่ายน้ำใสสะอาดอยู่เสมอด้วยครับ

สระว่ายน้ำ ระบบน้ำแร่ ดีไหม

4.Fastlane เครื่องทวนกระแสน้ำแบบลู่

บอกได้คำเดียวเลยว่า “คุ้มค่ากับการรอคอย” ผู้เขียนเคยเห็นนวัตกรรมเครื่องว่ายน้ำทวนกระแสจากต่างประเทศมาก่อนแล้ว ณ ตอนนั้นพยายามหาข้อมูลผู้จำหน่ายในไทย ซึ่งจะมีเพียงชุดหัวพ่นแบบสปาที่เหมาะกับการนวดผ่อนคลายเท่านั้น ปัจจุบัน J.D.Pools ได้นำเครื่องว่ายน้ำทวนกระแสแบบลู่มาจำหน่ายเพื่อตอบโจทย์เจ้าของบ้านที่มีที่ดินจำกัด มีพื้นที่ทำสระว่ายน้ำขนาดเล็ก หรือตอบโจทย์นักกีฬาว่ายน้ำได้เป็นอย่างดี

Fastlane เครื่องว่ายทวนกระแสน้ำ

 

หลักการทำงานของ Fastlane จะปล่อยกระแสน้ำที่แรงมาก ๆ และปราศจากฟอง แรงในระดับที่สามารถว่ายทวนกระแสน้ำได้โดยผู้ว่ายจะอยู่ที่เดิม โดยตัวเครื่องสามารถปรับระดับความแรงตามความแข็งแรงของผู้ใช้งานได้ครับ เช่น สำหรับนักกีฬาว่ายน้ำโดยเฉพาะ สามารถปรับความแรงในระดับสูง ส่วนผู้ว่ายน้ำทั่วไปอาจจะลดระดับความแรงน้ำลงมา จากที่ทีมงานไปทดลองจะเห็นได้เลยว่า หากเปิดน้ำแรง ๆ สำหรับผู้ว่ายน้ำทั่วไป แรงน้ำจะส่งผลให้ว่ายถอยหลังได้เลยครับ ทำให้เห็นว่าแม้จะว่ายด้วยกำลังแรงมาก แต่ยังสู้แรงน้ำได้ยาก การมีสระว่ายน้ำขนาดเล็กประมาณ 2.5 x 4 เมตร จึงเพียงพอต่อการออกกำลังกายได้สบาย ๆ และอาจให้คุณค่ามากกว่าสระว่ายน้ำขนาด 20 เมตรอีกครับ

เครื่องว่ายน้ำทวนกระแสแบบลู่

เครื่องทวนกระแสน้ำ สระว่ายน้ำ JD Pool

5. หุ่นยนต์ทำความสะอาดสระว่ายน้ำ

หนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้เจ้าของบ้านหลายท่านคิดไม่ตกว่า จะมีสระว่ายน้ำที่บ้านดีไหม สาเหตุนั้นคือการดูแลใช่ไหมครับ ปัจจุบันเทคโนโลยีก้าวไกลไปมาก เรามีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นไว้ช่วยทำความสะอาดบ้าน ในด้านของสระว่ายน้ำมีหุ่นยนต์ทำความสะอาดสระเช่นเดียวกัน ทีมงานได้ทดลองใช้หุ่นยนต์ทำความสะอาดในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ สังเกตเห็นถึงความฉลาดในการทำความสะอาดได้อย่างครอบคลุม โดยหุ่นยนต์สามารถทำความสะอาดได้ทั่วทั้งสระ ทั้งบริเวณพื้น ผนังสระ โดยหลักการทำงาน หุ่นยนต์จะมีแปรงปัดช่วยถูและดูดคราบสกปรกต่าง ๆ น้ำที่ถูกดูดเข้าไปจะผ่านการกรองใหม่และปล่อยน้ำดีคืนให้สระว่ายน้ำ สามารถสั่งให้หุ่นยนต์ทำงานได้อัตโนมัติ หรือจะควบคุมผ่านมือถือได้เช่นกันครับ การมีหุ่นยนต์มาช่วยทำความสะอาดสระว่ายน้ำ จะช่วยลดขั้นตอนการดูแลสระว่ายน้ำ ให้สระว่ายน้ำสะอาดและน้ำใสยาวนานยิ่งขึ้น

หุ่นยนต์ ทำความสะอาดสระว่ายน้ำ

ทดสอบว่ายน้ำ โชว์รูม JD Pool

ท้าให้ทดลองว่ายน้ำด้วยตนเอง

สำหรับผู้อ่านท่านใดที่กำลังมองหาสระว่ายน้ำที่มีนวัตกรรมสมัยใหม่ มีความสวยงาม มีระบบโครงสร้างที่ทนทานแข็งแรง หรือแม้แต่การเพิ่มประสิทธิภาพด้วย Fastlane เพื่อความมั่นใจในการตัดสินใจทำสระว่ายน้ำ ปัจจุบันโชว์รูม J.D.Pools สาขาเพชรบุรีตัดใหม่ เปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาทดลองว่ายน้ำได้ด้วยตนเอง ซึ่งจะได้สัมผัสกับไลเนอร์ลวดลายหินอ่อน พร้อมกับทดสอบการว่ายน้ำด้วยเครื่องว่ายทวนกระแสน้ำ แต่อย่าลืมเตรียมชุดว่ายน้ำมาด้วยนะครับ หรือท่านใดต้องการสอบถามข้อมูลของสระว่ายน้ำแบบต่าง ๆ ก็สามารถเข้าไปปรึกษาได้ที่ J.D.Pools ทั้ง 21 สาขาทั่วประเทศได้เช่นกันครับ


รายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์www.jdpools.com | แฟนเพจJ.D.Pools Group  | โทร. : 095-902 6555

  http://www.tb-credit.ru/return.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด