เมนู

D.I.Y. ชิงช้าไม้ นั่งเล่นในสวน แขวนไว้ใต้ต้นไม้

ชิงช้าไม้ในสวน

สิ่งประดิษฐ์ที่สร้างสรรค์ ผลงานจากพาเรทไม้

ผลงาน D.I.Y. โดยTwotim221

นำมาฝากกันอีกครั้ง สำหรับไอเดียในการสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ ของตกแต่งบ้านด้วยตนเอง หลายๆ ครั้ง ที่ทาง “บ้านไอเดียดอทคอม” ได้นำไอเดียจากพาเรทไม้ มาให้ชมกัน และครั้งนี้ ก็เป็นอีกครั้ง ที่พาเรทไม้กลายเป็นพระเอก ชิ้นส่วนสำคัญ ที่สามารถสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ได้อีกมากมาย การนำวัสดุต่างๆ มาใช้ใหม่ ทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มาก หรือ อาจไม่มีใครใช้จ่ายใดๆ เลย ไม่เพียงแค่เงินเก็บที่มีมากขึ้น แต่มันเป็นกิจกรรมดีๆ ที่ช่วยให้คุณและครอบครัว มีความสัมพันธ์ร่วมกัน ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ โดยเฉพาะ ครอบครัวที่มีเจ้าตัวน้อย ผลงานเหล่านี้ หากลูกของคุณได้มาร่วมช่วยงานด้วย จะเป็นการจุดประกายไอเดีย ให้เจ้าตัวน้อย ได้เติบโตเป็นคนที่ฉลาด มีประสบการณ์ที่แตกต่างจากเด็กทั่วๆ ไป เอาหละครับ มาดูขั้นตอนการทำกันเลยดีกว่า

ชิงช้า ในสวน D.I.Y. ทำด้วยตนเอง

ขั้นตอนที่ 1

เครื่องมือสว่านเลื่อยไฟแช็กขั้นตอนที่ 1ในส่วนของขั้นตอนการ D.I.Y. นี้ เราสามารถหาแผ่นไม้อื่นๆ มาทำได้เช่นกันครับ แต่สำหรับพาเรทไม้ในบางรุ่น ซึ่งจัดได้ว่าเป็นไม้เนื้อแข็ง และที่สำคัญ ฟรี เพราะที่นำมาใช้เป็นส่วนที่เคยถูกใช้แล้ว เป็นวัสดุเหลือใช้ เอาหละครับ มาดูขั้นตอนการสร้างสรรค์ผลงานดีๆ กันเลย สิ่งที่คุณต้องเตรียมนั่นก็คือ ความปลอดภัยในการใช้เครื่องมือต่างๆ สวมถุงมือ และหน้ากากทุกครั้ง เมื่อมีความเสี่ยง มาเริ่มจากแยกชิ้นส่วนพาเรทไม้ ให้เป็นแค่แผ่นกระดานกันเลย

D.I.Y. ชิงช้า ไม้พาเรท

ขั้นตอนที่ 2

วิธีการแยกชิ้นส่วนพาเรทไม้ มีหลากหลายวิธี ซึ่งแล้วแต่ว่าคุณจะมีเครื่องมือชนิดใดอยู่ ส่วนวิธีที่ง่ายและทำให้พาเรทไม้เสียหายน้อยที่สุด นั่นคือ การตัดส่วนเชื่อมต่อออกจากกัน โดยใช้ Sawzall ทำให้ไม่เกิดการงัดแงะ ไม้จะไม่แตกได้ง่าย ส่งผลให้ลดความเสียหายของเนื้อวัสดุได้น้อยลง และมันรวดเร็ว

ขั้นตอนที่ 3

ตัดไม้ให้ได้ขนาดที่เท่ากัน ขั้นตอนนี้ อยู่ที่การตัดสินใจของท่านเอง ว่าต้องการให้ชิงช้ามีขนาดกว้างแค่ไหน ควรคำนึงถึงขนาดของผู้นั่งเป็นหลัก อีกทั้งยังขึ้นอยู่กับขนาดพาเรทไม้ อีกด้วย เพราะแต่ละแบบก็มีขนาดที่ไม่เท่ากัน ดังนั้น การเลือกขนาดพาเรทไม้ในตอนแรก เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน คุณควรเลือกให้มีขนาดที่พอเหมาะกับการใช้งาน หากได้ขนาดที่เหมาะสมแล้ว ทำการตัดไม้ มาร์คจุดไว้ เป็นกำหนดขนาดได้อย่างง่าย ขั้นตอนนี้ คุณอาจใช้เลื่อยไม้ทั่วไปก็ได้เช่นกัน

เลื่อยไฟฟ้า ตัดแผ่นไม้

ขั้นตอนที่ 4

ทำเครื่องหมาย วัดขนาดตำแหน่ง เพื่อเตรียมไว้สำหรับร้อยเชือก การวัดขนาด ต้องให้เกิดความสมดุลต่อกัน โดยในตัวอย่างนี้ กำหนดระยะห่างแต่ละจุด ขนาด 2 นิ้ว และเจาะรู ขนาด 1/2 นิ้ว เพื่อรองรับกับขนาดเชือก ทั้งนี้ ขนาดระยะห่าง อาจเลือกตามเหมาะสมก็ได้

D.I.Y. ทำเฟอร์นิเจอร์ไม้

ขั้นตอนที่ 5

ใช้สว่านเจาะตามรอยที่ได้ทำสัญลักษณ์ไว้ ในส่วนของขนาดรูเจาะ ควรให้มีขนาดใหญ่กว่าเชือกเล็กน้อย เพื่อให้ง่ายต่อการร้อยเชือก

สว่านไฟฟ้า สำหรับเจาะไม้

ขั้นตอนที่ 6

ร้อยเชือกไขว้ตัว X ในรูปแบบคล้ายๆ กับการร้อยเชือกรองเท้าผ้าใบ เริ่มจากการนำไฟแช็คมารนที่ปลายเชือก เพื่อให้มีลักษณะที่แหลม ง่ายต่อการสอดใส่ จากนั้นทำการร้อยไปทีละแผ่น ให้เชื่อมเป็นสะพานต่อกัน สังเกตุได้ว่า หากคุณต้องการให้แผ่นกระดานโค้ง ก็ขึ้นอยู่กับความยืดหยุ่นของขั้นตอนการร้อยเชือกเช่นกัน ซึ่งขั้นตอนนี้ เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ชิงช้า เปลไม้ของคุณ น่านั่งหรือไม่

วิธีทำ ชิงช้า แขวนใต้ตนไม้

ขั้นตอนที่ 7

แขวนและเล่นให้สนุกขั้นตอนสุดท้าย ถึงเวลาปลดปล่อยช่วงเวลาของอายุ กลับมาเป็นเด็กกันอีกครั้ง หาทำเลสวยๆ อาจเป็นระหว่างต้นไม้สองต้น ใต้ต้นไม้ใหญ่ ใต้ถุนบ้าน ริมระเบียงชายคาบ้าน หรือ ทำเลใดก็ตาม ที่เหมาะสม ถูกใจคุณเอง ทำการแขวนส่วนบนก่อน และร้อยเชือกส่วนฐานนั่ง เพื่อให้มีลักษณะโค้ง เหมาะสำหรับการนั่งได้ ขั้นตอนนี้ คุณต้องมั่นใจในความแข็งแรง เพราะการเล่นชิงช้า อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ ไม่ควรแขวนไว้ในสถานที่ ที่มีของกีดขวาง ควรไว้ในที่โล่ง และไม่แขวนให้สูงเกินไป เพราะหากเกิดอุบัติเหตุ ก็เพียงแค่ล่วงลงมาในระยะที่ต่ำ แต่ไม่ควรเกิดจะดียิ่งกว่า ขอให้สนุกกับการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นน้อยๆ ด้วยตัวคุณเอง แล้วติดตามไอเดียเก๋ๆ กันประจำได้ที่ บ้านไอเดียดอทคอม เว็บไซต์ เพื่อบ้านคุณ

ไอเดียทำ ชิงช้า ใต้ต้นไม้ ด้วยตนเอง

ชิงช้าไม้ ชิงช้าประดับสวน ชิงช้าสนาม http://www.tb-credit.ru/zaimy-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด D.I.Y. ของแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด