เมนู

บ้านสำหรับใช้ชีวิต เต็มที่ทั้งในกล่อง นอกกล่อง

บ้านโมเดิร์นแต่งผนังไม้และบล็อคช่องลม

บ้านโมเดิร์น

บ้านโมเดิร์น วางช่องแสง ติดช่องลม ให้บ้านสบาย

ใครที่เห็นบ้านกล่องสี่เหลี่ยมแบบโมเดิร์น แล้วรู้สึกกลัวว่าจะถูกบีบอัดให้อยู่ในพื้นที่เส้นเรขาคณิตติดกำแพงสี่ด้าน คงต้องเปลี่ยนความติดกันสักนิดหนึ่ง เพราะอันที่จริงบ้านบางกล่องก็ปิดด้านหน้าไว้แบบนั้น เพื่อป้องกันสายตาจากคนภายนอก แต่ภายในถูกออกแบบมาให้รองรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ ทั้งในอาคารและพื้นที่กลางแจ้ง ซึ่งผู้อยู่และสถาปนิกร่วมกันคิดออกมาตรงกับโจทย์ชีวิตนั่นเองครับ สำหรับใครที่มองหาไอเดียการสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ผสมผสานการใช้วัสดุและการจัดพื้นที่ให้สบาย ลดความแข็งกระด้างของรูปทรงบ้าน ลองเข้ามาเก็บจุดเด่นของบ้านหลังนี้ไปประยุกต์ใช้กันเลยครับ

ออกแบบBower-Architecture
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

บ้านโมเดิร์นฟาซาดไม้ระแนง

คลิกที่ภาพ เพื่อรับชมภาพขนาดใหญ่

บ้านโมเดิร์นแต่งผนังไม้และบล็อคช่องลม

บ้านโมเดิร์นสองประสานที่เจ้าของบ้านเห็นครั้งแรกแล้วรู้ว่าที่นี่แหละใช่เลย “บ้านสำหรับการใช้ชีวิต” ด้วยการจัดพื้นที่ให้รองรับไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นกลางแจ้งหรือภายในอาคาร ภายนอก (facade) เลือกใช้ระแนงไม้วางเว้นจังหวะ ให้บ้านได้ความโปร่งสบายจากช่องแสง และเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้บ้าน ภายในประกอบด้วย 2 อาคารหลักที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นโมเดิร์นแต่ไม่แข็งกระด้าง

ผนังแต่งอิฐช่องลม

ตัวอาคารใช้ความต่างของวัสดุและพื้นผิวที่แตกต่างเป็นตัวแบ่งเขต อาคารด้านหน้าหลังหนึ่งดูโปร่งปนดิบ ด้วยการเลือกใช้อิฐก่อผนังฉาบหยาบ ๆ ทาสีขาวปิดอาคารทึบด้านหนึ่ง อีกด้านหนึ่งเปิดให้มีช่องลมและช่องแสงด้วยการวางแนวอิฐให้เกิดช่องว่าง ทำให้อากาศในถ่ายเทได้ดี แถมยังช่วยทำหน้าที่เป็นปราการปกป้องความเป็นส่วนตัวให้ส่วนสระว่ายน้ำภายในบ้านอีกด้วย

บ้านโมเดิร์น มีสระส่วนตัว

อีกหนึ่งอาคารเลือกปิดผนังด้วยงานไม้ เส้นสายของลายไม้ที่เป็นแนวตั้งทำให้บ้านดูสูงขึ้น ผิวสัมผัสของเนื้อไม้และสีน้ำตาลธรรมชาติช่วยลดความกระด้างของบ้านทรงกล่องลงได้มาก ด้านหน้ามีกันสาดโมเดิร์นสีดำเส้นแนวนอนสีดำตัดกับลายแนวตั้งของไม้ทำให้บ้านดูน่าสนใจ ด้านหน้าอาคารเป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดไม่ใหญ่มาก ทำทางเดินรอบ ๆ เชื่อมต่อไปยังส่วนอื่น ๆ ของบ้านได้หมด จัดเป็นพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งเอาไว้ข้าง ๆ สระน้ำ มีสวนไม้ใบเขียวตามแนวกำแพงดูสดชื่น ทำให้รู้สึกว่าที่นี่เป็นบ้านโมเดิร์นที่เป็นกันเอง อบอุ่น และน่าใช้ชีวิต

โถงทางเดิน

ทางเดินยกระดับเข้าสู่โถงทางเดินที่จะนำเข้าสู่ตัวบ้าน มองตรงไปจะเป็นพื้นที่ว่างออกสู่ท้องฟ้ากลางบ้านที่ทำเป็นคอร์ทปลูกต้นไม้เอาไว้ ช่วยเป็นเส้นแบ่งระหว่างพื้นที่ที่ใช้งานร่วมกัน และพื้นที่ส่วนตัวของคนในครอบครัว

ห้องนั่งเล่นติดบานประตูสไลด์เปิดออกสู่สวน

ห้องนั่งเล่นเปิดผนังกว้างรับลมธรรมชาติเข้ามาในบ้านได้อย่างเต็มที่ พื้นที่ติดกันเป็นสนามหญ้าสีเขียว ถัดไปเป็นส่วนที่ยกระดับขึ้นสามารถใช้จุดนี้เป็นพื้นที่สันทนาการกลางแจ้งตามชอบได้สบาย ๆ จะนั่งเล่น ทานข้าว หรือจัดปาร์ตี้เล็ก ๆ ก็ยังไหว พื้นที่ภายนอกเชื่อมต่อกับภายในได้ง่ายด้วยการติดตั้งบานประตูกระจกสไลด์ ในห้องนั่งเล่นตกแต่งอารมณ์สบาย ๆ ด้วยโซฟาชุดใหญ่ ผนังบ้านตกแต่งด้วยงานศิลปะกลิ่นอายตะวันออกผสมลวดลายกราฟฟิคแบบตะวันตก

ช่องแสงในบ้าน

แต่งบ้านให้โปร่งด้วยช่องแสง

ทุกส่วนของบ้านจัดให้มีช่องแสงขนาดใหญ่ เพื่อให้มีแสงสว่างจากธรรมชาติที่พอเพียงสำหรับการใช้งานในช่วงเวลากลางวัน และเติมช่องลมเอาไว้ทั่วบริเวณบ้าน เพื่อให้ระบบการไหลเวียนอากาศภายในอาคารทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยใช้การออกแบบวางผังอาคารเข้ามาช่วย จึงแทบไม่ต้องเปิดเครื่องปรับอากาศ

เบย์วินโดว์

คอร์ทกลางบ้าน

คอร์ทกลางบ้านมองเห็นได้จากทุกมุม จะเป็นด้านหน้าบ้าน ที่นั่งริมหน้าต่าง หรือภายในอาคาร ก็สามารถซึบซับความมีชีวิตชีวาของต้นไม้ทรงสวยที่ปลูกเอาไว้ได้ เหมือนกำลังมองงานศิลปะที่ใส่กรอบเอาไว้

ตกแต่งครัว

แม้ว่ารูปลักษณ์และบรรยากาศโดยรวมของบ้านจะเน้นความเป็นธรรมชาติ แต่ก็แอบเห็นความวิบวับหรูหราเล็ก ๆ จากรายละเอีบดการตกแต่งที่แฝงด้วยงานทองเหลือง หนัง เหล็ก ที่หยับจับมาวางไว้ตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน ทำให้บ้านมีครบทุกอารมณ์

ผนังห้องน้ำติดกระเบื้องสีส้ม

สีส้มสดไม่ใช่แค่ดูอบอุ่นเท่านั้น แต่ช่วยเติมอารมณ์ขี้เล่นสนุก ๆ ได้ด้วย ลองตกแต่งห้องน้ำด้วยกระเบื้องสีส้มจะช่วยสร้างบรรยากาศให้เกิดความรู้สึกสนุกสนาน กระปรี้กระเปร่ามากขึ้น ทำให้เวลาส่วนตัวในห้องน้ำยิ่งเพลิดเพลินครับ

ตกแต่งผนังห้องน้ำด้วยกระเบื้องสีเขียว

แปลนบ้าน

แปลนบ้าน แปลนบ้าน-02 แปลนตัดข้าง -03 แปลนตัดข้าง_Section_B

http://credit-n.ru/offers-zaim/glavfinance-online-zaymi.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด