เมนู

6 ข้อง่าย ๆ จัดบ้านรับพลังงานดีมีเฮงในปี 2018

เทคนิคแต่งบ้านให้สดใส

จัดบ้านรับพลังงาน

เปลี่ยน “บ้าน” ให้เป็นพื้นที่ความสุข by The power

ก้าวเข้าสู่ช่วงเดือนแรกของปีใหม่ 2018 กันแล้วนะครับ ช่วงสิ้นปีหลาย ๆ คนเดินทางไปเติมพลังงานชีวิตตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ  และหอบความสดชื่นกลับบ้าน เหมือนได้ชาร์ตแบตให้ร่างกายและจิตใจให้พร้อมสำหรับการทำงานได้อย่างเต็มที่

ถ้าชีวิตคนเราต้องการเติมความสดใสให้ตัวเอง “บ้าน” ที่เราอยู่อาศัยใช้งานทุกวันก็ต้องการสิ่งดีๆ เช่นเดียวกัน ยิ่งในช่วงเริ่มต้นปีใหม่ตามความเชื่อของชาวจีนและไทย การจัดบ้านให้สวยงามน่ามอง เป็นการเตรียมฮวงจุ้ยที่ดีต้อนรับปีใหม่ที่ควรทำเพื่อเป็นการต้อนรับสิ่งมงคลเข้าบ้าน เนื้อหานี้จะนำเสนอทริคง่าย ๆ ในการจัดบ้านให้สดใสทั้งภาพ เสียง กลิ่น พร้อมรับพลังงานในด้านบวก เติมเต็มชีวิตดี ๆ หลังปีใหม่กันครับ

สนับสนุนโดย :  The Power

1. จัดระเบียบบ้านให้สะอาดปราศจากฝุ่น

ปีใหม่ทั้งทีเริ่มต้นทำสิ่งดี ๆ ให้กับบ้านง่าย ๆ ตั้งแต่ทางเข้า ด้วยการทำความสะอาดต้นไม้ใบไม้ จัดระเบียบข้าวของภายในให้ดูดี สวยงาม ไม่มีฝุ่นเกาะ ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็สะดวก ทั้งบ้านทั้งคนอยู่อาศัยก็ได้สุขภาพดี ๆ ไปพร้อมกัน สำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้านที่เร่งรีบไม่ค่อยมีเวลาทำงานบ้าน ก็ทำความสะอาดพื้นบ้านง่าย ๆ ไม่เปลืองแรง ด้วยการใช้เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ดีๆ สักเครื่อง บ้านก็สะอาดได้แบบยังเหลือเวลาจัดการกับส่วนอื่นของบ้านได้อีก

2. เปิดเสียงเพลงเบา ๆ ให้บ้านสุนทรีย์

บ้านที่เงียบเหงา ปราศจากความเคลื่อนไหว อาจจะทำให้รู้สึกหดหู่ไร้พลังงานและไม่น่าอยู่ เสียงจึงเป็นหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยสร้างความสดใสให้บ้าน หากในบ้านมีคลื่นเสียงไพเราะอยู่รอบ ๆ จะช่วยลดความเครียดและพลังงานด้านลบที่วนเวียนอยู่รอบตัวออกไป ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ส่งผลดีต่อสุขภาพจิตและกาย การติดเครื่องเสียงดี ๆ หรือลำโพงบลูทูธในบ้านสักชุด เปิดเพลงที่ชอบเบา ๆ ก็ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีให้บ้านมากกว่าที่เคยครับ

3. เติมแสงและอากาศบริสุทธิ์ สดชื่นเหมือนอยู่กลางธรรมชาติ

แสงธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ เป็นสิ่งที่สร้างผลดีต่อบ้านและระบบการทำงานของร่างกาย บ้านหลังไหนไม่มีทั้งแสงและลม ลองเพิ่มช่องแสงรับความสว่างเพื่อฆ่าเชื้อโรค ทำให้บ้านดูโปร่งและกว้างขึ้น  เปิดช่องลมให้ช่วยระบายอากาศในบ้าน และถ้าจะให้ดีขึ้นติดเครื่องปรับอากาศที่มีคุณสมบัติในการฟอกอากาศ เพื่อช่วยให้คุณภาพอากาศในบ้านเหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยตลอดทั้งวัน

4. ต้อนรับทุกเช้าด้วยกิ่นกาแฟหอมกรุ่น

สำหรับคอกาแฟไม่มีอะไรจะปลูกให้ตื่นได้ดีเท่ากลิ่นกาแฟสดหอม ๆ ที่ลอยฟุ้งอยู่ในบ้าน เพียงเริ่มต้นวันใหม่ด้วยกาแฟที่มาจากแหล่งผลิตดี ๆ สักถ้วย เสิร์ฟพร้อมขนมปังปิ้ง ไข่ดาว เท่านี้ช่วยเพิ่มความรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ก่อนออกจากบ้านไปทำงานในทุก ๆ วัน

5. สร้างความทรงจำด้วย “ภาพ” ดี ๆ 

หนึ่งในของตกแต่งบ้านที่เติมความสดใสให้บ้านได้ง่ายที่สุดคือภาพถ่าย ที่มักจะติดตกแต่งตามผนังและส่วนต่าง ๆ ของบ้าน อย่างเช่น ภาพครอบครัวหรือคนที่รัก มองกี่ครั้งยังเผลอยิ้มอย่างมีความสุข ยิ่งปัจจุบันมีเทคโนโลยีในการเก็บภาพเคลื่อนไหวที่ทั้งง่ายและคมชัด ถ้าได้ใช้เวลาว่างนำภาพและวีดีโอที่บันทึกไว้มานั่งชมผ่านทีวีจอใหญ่พร้อม ๆ กัน ความทรงจำดี ๆ ที่เก็บมาทุกปีจะสร้างความอบอุ่นในบ้านให้คงอยู่ไปอีกนาน

6. สร้างกิจกรรมครอบครัวดี ๆ ในพื้นที่กลางแจ้ง

บ้านที่มีบริเวณรอบ ๆ  อย่าปล่อยให้ว่างเปล่าไปอย่างน่าเสียดาย พื้นที่กลางแจ้งสามารถใช้ประโยชน์ในการเชื่อมปฏิสัมพันธ์กับคนในครอบครัวและผองเพื่อนได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเล่นกีฬา ปลูกต้นไม้ทำสวน หรือจัดปาร์ตี้บาร์บีคิว ชาบู หมูกระทะในวันพิเศษ เพียงยกเตาไฟฟ้าหรือเตาปิ้งย่างไฟฟ้าออกมาวาง จัดโต๊ะทานอาหารให้พร้อม ก็เริ่มงานได้ทันที

เคล็ดลับการตกแต่งบ้านต้อนรับปีใหม่ที่ทำตามได้ง่าย ๆ เน้นสอดคล้องกับหลักของธรรมชาติ ให้บ้านเกิดความสมดุล ใช้สอยภายในสะดวกสบาย ส่งผลไปถึงจิตใจให้คนในบ้าน เบิกบานแจ่มใสตามไปด้วย  ทำให้ “บ้าน” ไม่ใช่แค่ที่พักอาศัย แต่เป็น “พื้นที่แห่งความสุข “ใครที่อยากสร้างบรรยากาศ Home Sweet Home แบบนี้ แวะเข้าไปชมและช้อปของแต่งบ้าน ได้ที่ HomePro และ The Power ทุกสาขา ภายในเดือนมกราคมนี้มีโปรโมชั่นลด + รับสูงสุด 20% ต้อนรับปีใหม่ด้วยนะครับ  คลิกอ่านรายละเอียดกันก่อนที่นี่ https://goo.gl/GFtVPW

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่

เว็บไซต์: www.thepower.co.th แฟนเพจ : fb.com/The Power by Home Pro 
Call Center
 : 1284 http://credit-n.ru/offers-zaim/denga-zaimy-nalichnimi.html http://www.tb-credit.ru/zaim-online.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ข่าว กิจกรรม


โพสต์ล่าสุด