เมนู

กระเบื้องห้องน้ำ โมเสก พิมพ์ลาย แต่งพื้นผนังห้องน้ำสวย

กระเบื้องห้องน้ำ

เพิ่มลวดลายผนังห้องน้ำให้สวยด้วยกระเบื้อง

สวัสดีวันหยุด สุดสัปดาห์ สำหรับวันอาทิตย์ หลายๆ ผู้หลงไหลการตกแต่งบ้าน เมื่อถึงวันหยุด มักหยุดอยู่ที่บ้าน เพื่อทำการตรวจสอบดูรายละเอียด เผื่อได้แต่งเติมความงดงามให้กับบ้าน และแล้วก็มุ่งหน้าเข้าสู่ร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง แอดมินเองก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน ที่มักใช้ช่วงของวันหยุด เดินดูของตกแต่งบ้าน วันนี้ “บ้านไอเดีย” จึงนำแบบไอเดียห้องน้ำ แต่จะมุ่งเน้นเนื้อหาไปทางด้าน กระเปื้องห้องน้ำ โดยการนำกระเบื้องที่มีจำหน่ายทั่วไป มาเพิ่มมูลค่า ให้ดูมีเสน่ห์ สวยงามมากยิ่งขึ้น เริ่มจากผนังห้อง เลือกใช้กระเบื้องแบบพิมพ์ลาย ที่ให้ลวดลายสวยงามภายในตัวกระเบื้องเอง โดยปกติมีให้เลือกหลากหลายแบบ ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว ลวดลายมักเป็นลายแบบต่อเนื่อง เหมือนกันทุกแผ่น มักนิยมนำมากเป็นลายตัดเส้นของห้อง

ออกแบบ
กระเบื้องพิมพ์ลาย ผนังห้องน้ำ

กระเบื้องโมเสก เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่สามารถสร้างสรรค์ผลงานได้หลากหลาย ห้องน้ำดังกล่าวนี้ ใช้กระเบื้องโมเสกในการปูอ่างอาบน้ำ และผนังอ่างล้างหน้า เพียงแค่สลับสีสัน ขาว และ ดำ ลวดลายสวยๆ ก็เกิดขึ้นได้ ทั้งนี้ แนะนำให้ออกแบบลวดลายไว้ก่อน ที่จะทำจริง เพื่อสะดวกต่อการเลือกซื้อ และลวดลายไม่ดูมั่วจนเกินไป เพื่อไม่ให้ดูเรียบจนเกินไป ขอบของอ่างน้ำ ผู้ออกแบบได้นำกระเบื้องพิมพ์ลายมาทำขอบ เพื่อให้ดูเป็นลายที่ตัดกันอย่างสวยงาม

กระเบื้องโมเสก แต่งผนังห้องน้ำ

พื้นผนังห้องน้ำ ส่วนอื่นๆ ใช้เป็นกระเบื้องเซรามิกทั่วไป สลับสี ขาวและดำ ทำให้ห้องดูมีเส้นขอบตัด และดูกว้างมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงแค่ลวดลายกระเบื้องที่ดูสวยงาม แต่ห้องน้ำดังกล่าวนี้ ยังมีพื้นที่ขนาดเล็ก แต่สามารถจัดสรรได้อย่างคุ้มค่าและลงตัว โดยให้พื้นที่ของอ่างอาบน้ำ และอ่างล้างหน้า ติดผนังตรงข้ามกัน พื้นที่ตรงกลางสำหรับทางเดิน ให้แสงสว่างจากภายนอกด้วยกระจกฝ้า ที่ให้ความโปร่งแสง และเป็นส่วนตัว สำหรับวันนี้ นำไอเดียเล็กๆ น้อยๆ มาฝากกันก่อน ในเนื้อหาถัดไป จะมาเจาะลึกรายละเอียดของกระเบื้องชนิดต่างๆ ถึงคุณสมบัติและความแตกต่างอย่างละเอียด

แบบกระเบื้องโมเสก กระเบื้องพิมพ์ลาย

กระเบื้องพื้น กระเบื้องผนัง ห้องน้ำ

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบห้องน้ำ


โพสต์ล่าสุด