เมนู

เคล็ดไม่ลับ ปูกระเบื้องให้สวยงาม ติดทนนาน

การปูกระเบื้อง

ปูพื้นกระเบื้องยึดติดแน่น สวยงามด้วยปูนกาว

การเลือกวัสดุสำหรับพื้นบ้านให้ดูสวยงาม น่าอยู่และดูแลง่าย คงไม่มีวัสดุใดที่จะลงตัวไปกว่าพื้นกระเบื้อง เพราะสามารถเลือกลวดลายได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งยังดูแลง่ายเพียงแค่เพียงเช็ดถูก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจดแล้ว และกระเบื้องในปัจจุบันมีการออกแบบให้มีลวดลายสวยงามไม่จำเจ หรือหากใครชอบผิววัสดุแบบธรรมชาติ เช่น ไม้ หิน ปาเก้ ปัจจุบันก็มีแผ่นกระเบื้องปูพื้น ปูผนัง ที่เลียนแบบธรรมชาติได้อย่างใกล้เคียงด้วยเช่นกัน แน่นอนว่าอาจได้ผิวสัมผัสที่สู้ธรรมชาติไม่ได้ แต่การดูแลและต้นทุนประหยัดกว่าแน่นอน นอกจากนี้แล้วการปูแผ่นกระเบื้อง ยังมีเทคนิคที่หลากหลายเช่น การปูสลับสี สลับลาย ปูทะแยงมุม ปูด้วยกระเบื้องพิมพ์ลาย ซึ่งอาจช่วยให้บ้านของเราดูน่าสนใจขึ้นได้

สนับสนุนข้อมูลโดย : ปูนอินทรี

ตัวอย่างการปูพื้นกระเบื้องห้องนั่งเล่นแบบทะแยงมุม

ตัวอย่างการปูพื้นกระเบื้องห้องครัวแบบสลับสี

ปัญหาในการใช้วัสดุปูพื้นประเภทกระเบื้อง ส่วนใหญ่มักเกิดจากช่างปูกระเบื้องขาดประสบการณ์ ฝีมือไม่ปราณีตพอ จึงมักเกิดปัญหาแผ่นกระเบื้องปูไม่ติดพื้น หลุดออกง่าย ลวดลายเส้นยาแนวกระเบื้องดูห่างจนเกินไป ส่งผลให้ขาดความปราณีตความสวยงาม โดยเฉพาะการปูกระเบื้องผนังซึ่งจะยากกว่าการปูกระเบื้องพื้นแบบทั่วไป

ตัวอย่างการปูกระเบื้องผนัง ชนิดผิวสัมผัสที่มีมิตินูนต่ำ

สำหรับปัญหาดังกล่าวนี้ ต้นเหตุสำคัญไม่ได้เกิดจากช่างปูกระเบื้องเพียงอย่างเดียว แต่เกิดจากคุณสมบัติปูนที่ไม่เหมาะสมกับการใช้งานอีกด้วย ทั้งนี้กรณีที่แผ่นกระเบื้องยึดติดไม่แน่น สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้โดยการเลือกใช้ปูนกาวที่สามารถยึดติดได้แน่นกว่าปูนกาวทั่วไป และคุณสมบัติด้านการปรับแต่ง หากเลือกใช้ปูนกาวที่แห้งช้า จะช่วยให้ช่างมีเวลาในการตกแต่งพื้นได้อย่างประณีตยิ่งขึ้น ลายเส้นยาแนวแลดูสวยงาม สามารถประยุกต์การปูพื้นในแบบที่หลากหลายได้ สำหรับบทความชุดนี้ ขอแนะนำตัวอย่างปูนกาวที่มีคุณสมบัติดังกล่าว โดยเลือกใช้ปูนกาวอินทรี

คุณสมบัติปูนกาวอินทรีและผลที่ได้รับ

  • กระเบื้องยึดติดแน่นขึ้น ทนต่อแรงดึงไม่หลุดง่าย เนื่องจากมีแรงยึดเกาะสูง ขณะแปะกระเบื้องบนปูนกาวกระเบื้องไหลตัวน้อย ทำให้เกิดความแม่นยำในการปูพื้น คุณสมบัติดังกล่าว ช่วยลดเวลาในการจัดกระเบื้องให้ได้ระดับและลดปัญหาการรื้อกระเบื้องเพื่อแก้งานใหม่ อีกทั้งยังช่วยให้เกิดความคงทนในระยะยาว
  • การใช้งานปูนกาวนุ่ม ลื่น ทำให้ขึ้นงานง่าย หวีง่าย ไม่เหนื่อยแรง สามารถทำงานแบบประณีตได้ งานเสร็จไว้ขึ้น
  • ระยะเวลาหลังหวีปูนกาวบนผนังหรือพื้นเพิ่มขึ้น กว่า 60 นาที คุณสมบัติดังกล่าว ช่วยให้ช่างมีเวลาในการปูและปรับแต่งในขณะปูกระเบื้องมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงความเหนียวหนึบไว้อีกด้วย

นอกจากปูนกาวจะช่วยให้ช่างปูกระเบื้องได้ง่ายขึ้น สวยขึ้น ประหยัดค่าใช้จ่ายที่จะต้องแก้งาน ปูนกาวยังเหมาะกับมือสมัครเล่นที่ต้องการเรียนรู้ ต้องการปูกระเบื้องด้วยตนเองอีกด้วยครับ ทำให้เรื่องปูกระเบื้องเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น สำหรับท่านใดสนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ www.siamcitycement.com http://credit-n.ru/offers-zaim/platiza-mgnovenniy-zaim-online.html http://www.tb-credit.ru/get.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ความรู้ คู่บ้าน


โพสต์ล่าสุด