เมนู

แบบบ้านเช่า ห้องแถวน่าอยู่ ภายนอกโบราณ ภายในโมเดิร์น

แบบบ้านเช่า

อารยธรรมอังกฤษโบราณ ผสานความสดใหม่ภายในโมเดิร์น

หลังจากที่แฟนเพจ ได้ขอแบบบ้านทาวน์เฮ้าส์ ที่ออกแบบภายนอก เน้นสไตล์อังกฤษโบราณ แต่ภายในร่วมสมัย ซึ่งทางทีมงานคิดว่า โจทย์ดังกล่าว น่าจะเหมาะกับบ้านหลังนี้เป็นอย่างมาก โดยแบบบ้านดังกล่าว เป็นทาวน์เฮ้าส์ ขนาด 3 ชั้น มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 4 ห้องนอน การออกแบบที่แตกต่างจากบ้านเช่าทั่วๆไป เพราะส่วนใหญ่ มักไม่ได้พิถีพิถันในการออกแบบมากนัก เน้นการสร้างเพื่อด้านธุรกิจมากกว่าความปราณีตทางสถาปัตยกรรม แต่บ้านดังกล่าว คิดต่างกันออกไป โดยมุ่งหวังความงดงาม เพื่อดึงดูดความสนใจต่อลูกค้าผู้มาพัก อีกทั้ง ยังคำนึงถึงเรื่องฮวงจุ้ยบ้านอีกด้วย แบบบ้านดังกล่าวนี้ ถูกสร้างไว้ในประเทศสิงคโปร์

สถาปนิกONG&ONG
ภาพถ่าย : Tim Nolan
บ้านสีขาว โบราณ อังกฤษ

การออกแบบภายนอก เน้นลวดลายอักขระโบราณ โทนสีขาวทั้งหลัง ด้านหน้าตกแต่งสวนต้นไผ่ เพื่อเสริมสร้างฮวงจุ้ยที่ดี ประตูบ้านเหล็กดัด รั้วกำแพงปูน ดูจากภายนอก ให้ความรู้สึกเหมือนบ้านสไตล์ยุโรปโบราณ แต่เมื่อเข้าไปดูภายใน เห็นถึงความแตกต่างของสไตล์ เนื่องจากภายใน แทบไม่ทิ้งความโบราณไว้เลย เน้นการตกแต่งที่เรียบง่าย ทันสมัยสไตล์โมเดิร์น โทนสีหลักภายใน เป็นโทนสีขาว

แบบประตูเหล็ก หน้าบ้าน กำแพงบ้าน

ตกแต่งภายในบ้าน สีขาว

แบบห้องครัวสวย จัดรวมกับห้องนั่งเล่น

ห้องครัวสีขาว สวยเรียบโมเดิร์น

สติกเกอร์ติดกระจก ลายสติ๊กเกอร์

โซฟาปรับนอน สีเทา

 

ชั้นล่างของบ้าน เป็นส่วนของ ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร เน้นความโล่งโปร่งสบาย บ้านหลังนี้ แบ่งออกเป็นสองส่วนด้วยกัน โดยมีส่วนหน้า และส่วนหลัง เชื่อมต่อด้วยพื้นที่ลานระเบียงไม้ภายในบ้าน ซึ่งเปิดโล่ง ไม่มีหลังคา ออกแบบมาเพื่อให้ถ่ายเทอากาศได้ดี อีกทั้งยังช่วยให้รับแสงจากภายนอกได้อีกด้วย เนื่องจากลักษณะของบ้านทาวน์เฮ้าส์ห้องแถวทั่วไป มักปิดทึบ การเปิดโล่งเช่นนี้ สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังประยุกต์นำมาจัดสวนเล็กๆ เป็นพื้นที่นั่งเล่นได้อีกด้วย

โต๊ะกาแฟ โต๊ะห้องรับแขก ชุดโซฟารับแขก

ลานระเบียงไม้ ภายในบ้าน จัดสวนนั่งเล่นในบ้าน

โต๊ะไม้ ดินเนอร์กลางแจ้ง

ปลูกต้นไผ่ ภายในบ้าน เสริมฮวงจุ้ย

แบบห้องน้ำสวยหรู โมเดิร์นทันสมัย

อ่างล้างหน้า แต่งห้องน้ำสีขาว

โต๊ะ เก้าอี้ สีขาว สำหรับจัดสวน

มุมนั่งเล่น อ่านหนังสือ ในห้องนอน

เตียงนอนไม้ มีเก้าอี้ปลายเตียง

แบบห้องทำงาน ภายในบ้าน

จัดสวนบนดาดฟ้า ดินเนอร์ลอยฟ้า

แบบบ้านทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น สไตล์ อังกฤษโบราณ

ออกแบบบ้าน 3D โครงสร้างภายใน

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น


โพสต์ล่าสุด