เมนู

บ้านแฝดต่างระดับ ความเหมือนที่แตกต่าง

แบบบ้านแฝด

บ้านแฝด

สร้างบ้านแฝดที่ดูเหมือน ให้แตกต่างด้วยพื้นต่างระดับ

บ้านแฝดสองชั้น ด้วยลักษณะการออกแบบที่เหมือนกันและอยู่ติดกัน ในบางครั้งอาจทำให้รู้สึกถึงความจำเจไปบ้าง แต่สำหรับบ้านแฝดที่ได้นำมาให้ชมนี้ แม้รูปลักษณ์ ผังภายในจะมีความเหมือนกัน แต่เพียงแค่ระดับของพื้นที่ต่างกัน ทำให้หลังคาและส่วนต่าง ๆ ของบ้านมีความสูงต่ำต่างกัน มิติที่เล็กน้อยนี้ก่อให้เกิดเส้นสายที่แปลกใหม่ สร้างความรู้สึกที่แตกต่างได้อย่างน่ามอง เหมาะกับการสร้างไว้เพื่อสองพี่น้องที่จำต้องแยกครอบครัว แต่ไม่อยากห่างไกลกัน บ้านแฝดยังช่วยให้ประหยัดงบก่อสร้างและแบ่งค่าใช้จ่ายได้อย่างลงตัว

ภาพถ่ายMcGrath
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านแฝด

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

ระเบียงหล้งบ้าน

โรงจอดรถออกแบบไว้ให้อยู่ด้านข้างของบ้าน ประตูเปิดปิดอัตโนัติเพิ่มความปลอดภัย ทำให้อยู่อาศัยอย่างคลายกังวล รั้วกำแพงปูนสีขาวสลับกับรั้วระแนงเหล็กสีดำ ให้ทั้งความเป็นส่วนตัวและขณะเดียวกันก็ปลอดโปร่งไม่ปิดทึบ บริเวณหน้าบ้านมีสวนหย่อมขนาดพอเหมาะ มีระเบียงหน้าบ้านจัดมุมพักผ่อนไว้อย่างน่ารัก ปูพื้นกระเบื้องสีเทา โซฟาหวายสานเทียมแลดูเป็นธรรมชาติช่วยลดทอนความเป็นโมเดิร์นในโซนหน้าบ้านได้อย่างดี

ตกแต่งบ้านแฝด

ครัวโมเดิร์น

ภายในเน้นการตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ให้ความรู้สึกทันสมัย สะดวกสบายและใช้งานง่าย ห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อกับห้องครัวโดยไม่มีผนังมาปิดกั้น ช่วยให้พื้นที่ที่มีอยู่ดูกว้างขวางมากยิ่งขึ้น การตกแต่งเลือกโทนสีเรียบ ๆ ใช้เพียงไม่กี่สีในการตกแต่ง สามารถเติมเต็มบรรยากาศที่แสนผ่อนคลายและอบอุ่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ  สีขาวให้ความสว่าง สีดำให้ความเท่ และสีน้ำตาลให้ความอบอุ่น ผสมผสานกันได้พอเหมาะพอดี

บ้าน 3 ห้องนอน

พรมสีเทา

ชั้นสองเป็นส่วนของห้องนอน 3 ห้อง ทุกห้องปูพื้นด้วยพรมสีเทา เพื่อสัมผัสที่นุ่มสบายและยังช่วยลดเสียงดังกระแทกจากการเดิน ขนาดของห้องนอนทั้งสามห้องใกล้เคียงกัน ตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นความสะอาดและดูสบายตามากที่สุด ให้ความรู้สึกที่เบาสบาย เหมาะกับการนอนหลับพักผ่อน ส่วนห้องน้ำใช้เป็นห้องรวม

ห้องน้ำสีขาว

บ้านแฝดโมเดิร์น

โรงจอดรถข้างบ้าน ช่วยให้ภูมิทัศน์หน้าบ้านดูสวยงาม

แปลนบ้านสองชั้น

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด