เมนู

บ้านธรรมดา อารมณ์รีสอร์ท ซ่อนความหรู

บ้านธรรมดา

แต่งบ้านสองชั้น ด้วยสไตล์รีสอร์ท มากล้นด้วยความผ่อนคลาย

เมื่อใช้เวลาอยู่กับบ้าน ผู้อ่านต้องการให้เกิดความรู้สึกหรืออารมณ์ไหนมากที่สุด ใช่ความผ่อนคลาย สบายกายและสบายใจหรือเปล่า ความรู้สึกดังกล่าวอาจจะเป็นเรื่องของสภาวะภายในของแต่ละคน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่าการดีไซน์ การตกแต่งและการหมั่นดูแลจัดระเบียบอยู่เสมอ  มีผลทำให้เกิดความผ่อนคลายมากขึ้นและบ่อยขึ้นได้

เจ้าของบ้านหลายหลัง ก่อนที่สร้างหรือตกแต่งบ้าน จึงต้องตามหาแรงบันดาลใจตามสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหารหรือร้านกาแฟ เพื่อจดจำความรู้สึกผ่อนคลายที่เกิดขึ้นและนำไอเดียที่ชื่นชอบมาประยุกต์ใช้กับบ้านของตัวเอง

ภาพถ่ายbelle property
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

บ้านสองชั้นที่แสนเรียบง่ายเมื่อมองจากด้านหน้า แต่กลับซ่อนบรรยากาศของความอบอุ่นและผ่อนคลายไว้ทุกอณูภายใน รวมถึงสวนภายนอก บริเวณหลังบ้านจึงเว้นพื้นที่ไว้อย่างกว้างขวาง เพื่อใช้ทำกิจกรรมของครอบครัวในเวลาว่างและวันหยุดสุดสัปดาห์ และหากได้มองบ้านจากด้านหลัง ก็จะสัมผัสได้ถึงความสวยงามเสมือนกำลังพักผ่อนอยู่ในรีสอร์ทส่วนตัวเลยทีเดียว

สวนหลังบ้าน

ชั้นล่างคือพื้นที่ส่วนรวมของครอบครัว ห้องนั่งเล่น ห้องครัวและห้องประทานอาหาร ทุกส่วนเชื่อมโยงถึงกัน รวมถึงเชื่อมโยงกับพื้นที่สีเขียวที่คอยสร้างความรื่นรมย์ใจได้ทุกเวลา ผนังสีขาวมีเสน่ห์มากขึ้น เมื่อใช้สีดำหรือสีน้ำตาลเข้มมาแต่งเติม ประตู หน้าต่าง เฟอร์นิเจอร์ โทนสีที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด สร้างมิติของบ้านให้ชัดเจนมากขึ้นเช่นกัน

มุมนั่งเล่น

ครัวกว้าง

ห้องนอน 4 ห้องอยู่บนชั้นที่สองทั้งหมด แม้ขนาดของห้องนอนใหญ่กับห้องนอนเล็กจะต่างกัน แต่การออกแบบให้มีช่องแสง ช่องหน้าต่างในทุกห้อง ช่วยลดความอึดอัด ความคับแคบและส่งผลให้เจ้าของห้องรู้สึกปลอดโปร่งได้เหมือน ๆ กัน

ห้องนอนมาสเตอร์

ห้องนอนมีระเบียง

ระเบียงห้องนอน

และไม่เพียงความผ่อนคลายเท่านั้นที่มีอยู่ในบ้านสองชั้นหลังนี้ ยังมีความหรูหราที่เหยาะไว้ในปริมาณที่พอดี ไม่มากไปจนเข้าไม่ถึง และไม่น้อยเกินไปจนขาดความน่าหลงใหล วัสดุตกแต่งคือที่มีของความหรูหรา เช่น กระเบื้องหินอ่อน งานไม้สีเข้ม รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ที่เลือกสรรด้วยรสนิยมที่ดี

ผังบ้านสองชั้น http://credit-n.ru/forex.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด