เมนู

บ้านโมเดิร์นทรอปิคอล อากาศร้อนแต่บ้านไม่ร้อน

แบบบ้าน

บ้านตากอากาศโมเดิร์น เชื่อมธรรมชาติกับบ้านเข้าด้วยกัน

สถาปนิกเบนจามินการ์เซียแซ็กแซ็กกล่าวว่า “เป้าหมายของสถาปัตยกรรมคือ การทำให้เกิดการเชื่อมความสัมพันธ์ที่เรียบง่ายระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติที่ล้อมรอบพวกเขาอยู่” ซึ่งมุมมองนี้ได้ถูกถ่ายทอดผ่านทุกงานออกแบบของเขา ที่แสดงให้เห็นความเรียบง่ายของการใช้กรอบ แสง การเคลื่อนไหวของลม และโทนสี ออกมาเป็นประสบการณ์จริงที่สัมผัสได้ของที่อยู่อาศัยที่ให้ความรู้สึกสบาย แบบใกล้ชิดธรรมชาติในทุกมุม

ออกแบบstudiosaxe
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

บ้านพักตากอากาศขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ในคอสตาริก้าหลังนี้ เป็นฝีมือของสถาปนิก Benjamin Garcia Saxe ที่กวาดรางวัลระดับโลกมานับไม่ถ้วนสำหรับครอบครัว Beaux ชาวฝรั่งเศสที่ต้องการพักผ่อนแบบธรรมชาติห่างไกลจากเมืองที่แสนวุ่นวาย จึงออกแบบวิลล่าที่ตั้งบนเนินเขา สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของป่า ซึมซับความงามจากวิวทะเลได้เท่า ๆ กันทุกห้อง มีพื้นที่สบายให้นั่งชื่นชมพระอาทิตย์ตกดินที่เรืองรองด้วยแสงสีทองทุกวัน ทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยบรรยากาศแสนผ่อนคลายเป็นธรรมชาติ

สถาปนิกใช้ระบบ prefabrication หรือบ้านสำเร็จรูป โครงสร้างหลักเป็นเหล็กสร้างเป็นกรอบให้บ้านและปูน ตกแต่งเพิ่มเติมทั้งภายในภายนอกด้วยไม้สักที่หาได้ในท้องถิ่นและเพิ่มความยั่งยืน เฟรมโลหะทำให้การก่อสร้างที่รวดเร็วและแม่นยำมาก ในขณะที่ไม้ใส่โทนสีธรรมชาติที่อบอุ่น ช่วยลดทอนความแข็งกระด้างของเหล็กและปูน การผสมผสานระหว่างวิธีการสร้างแบบใหม่และแบบโบราณ ทำให้เป็นสถาปัตยกรรมเมืองร้อนร่วมสมัยที่มีความสมดุลของปัจจุบันและยังมีรากมาจากธรรมชาติและอดีต

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

บ้านแบ่งเป็น 2 หลัง หลังใหญ่ 2 ชั้น หลังเล็กชั้นเดียวแยกออกไป แต่ทุกหลังจะเต็มไปด้วยช่องเปิดขนาดใหญ่ช่วยขยายขอบเขตระหว่างภายนอกและภายในบ้านให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เชื้อเชิญให้สายลมและแสงธรรมชาติเข้ามาในบ้านได้เต็มที่ ทุกด้านของบ้านจะมีจุดนั่งเล่นนอนเล่นพักผ่อนแบบธรรมชาติ ใกล้ชิดสระน้ำส่วนตัว ทำให้ที่นี่กลายเป็นสวรรค์ส่วนตัวที่ล้อมรอบด้วยต้นไม้และทิวทัศน์ทะเล เหมาะเป็นบ้านเพื่อการพักผ่อนอยู่อย่างเงียบสงบ นำตัวเองกลับเข้าไปใกล้ชิดกับธรรมชาติในทุก ๆ ตารางเมตร

ในส่วนบ้านชั้นเดียวที่แยกออกมาเป็นส่วนตัว เป็นบ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยม รอบบ้านเจาะช่องแสงช่องลมเล็กบ้างใหญ่บ้างรอบตัวบ้าน มีเสาเหล็กสูงทำเป็นหลังคาคลุมเหมือนใส่หมวกกันแดดกันฝนให้บ้านอีกชั้น มีฟังก์ชั่นครบครันที่บ้านหลังหนึ่งควรจะมี

อาคารนี้ประกอบด้วยสองส่วนใช้งานคือพื้นที่ใช้งานส่วนรวมและส่วนห้องนอน โดยส่วนใช้งานรวมเป็นห้องโล่ง ๆ มีครัว เคาน์เตอร์บาร์ เก้าอี้ โซฟา ที่สามารถยกเคลื่อนย้ายใช้งานเอาท์ดอร์ได้ง่าย ห้องนี้เปิดผนังเชื่อมต่อกับชานกว้าง ๆ ที่ใช้นอนอาบแดดรับลมเย็นริมสระน้ำสบาย ๆ ในวันที่มีเพื่อน ๆ มาเยี่ยมกลุ่มเล็ก ๆ อยากมีปาร์ตี้ริมสระแบบส่วนตัวก็ใช้พื้นที่ตรงนี้ได้

ส่วนของห้องนอนแยกออกมาต่างหากจากครัวแต่มีทางเดินเชื่อมถึงกัน ตกแต่งง่าย ๆ ใช้โทนสีขาวเป็นหลัก วางเฟอร์นิเจอร์ไม้อย่างอาร์มแชร์และเตียงทำให้ห้องดูอบอุ่น ผนังบานสไลด์เปิดออกได้กว้างเชื่อมต่อกับชานไม้ที่ยื่นออกมากลางแจ้ง ในวันที่อากาศดี ๆ ก็เปลี่ยนบรรยากาศเอาเตียงอาบแดดมาวาง แล้วพาตัวเองออกมานอนนับดาวชมเดือนให้สุขใจก่อนเข้านอน

อาคารหลักเป็นอาคารโครงสร้างเหล็ก 2 ชั้น ลักษณะการก่อสร้างคล้าย ๆ กันกับอาคารชั้นเดียวที่แยกห่างออกไป แต่ใช้สเกลที่ใหญ่ขึ้น บ้านจึงดูหรูหราโอ่อ่ากว่าหลังเล็ก

สตูดิโอแซ็กซ์เป็นที่รู้จักสำหรับการสร้างสถาปัตยกรรมแบบเขตร้อนที่สอดคล้องกับสภาพแวดล้อม ซึ่งรวมเอาวิธีการก่อสร้างที่ทันสมัยเข้ากับวัสดุและเทคนิคแบบท้องถิ่น Villa Saxo เปิดทุกพื้นที่ให้โปร่งสบายเหมือนเป็นชานบ้านขนาดใหญ่ที่ดึงธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน http://credit-n.ru/offers-zaim/dozarplati-srochnye-zaimi-online.html http://www.tb-credit.ru/zaimy-na-kartu.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้าน


โพสต์ล่าสุด