เมนู

บ้านสวยโดนใจ มองมุมไหน ก็ลงตัว

บ้านสวยโดนใจ

บ้านสองชั้น โดนใจทุกมุมทุกห้อง

คำจำกัดความของคำว่า”บ้านสวย” ในมุมมองของแต่ละคนย่อมแตกต่างกันออกไป ด้วยความชื่นชอบ ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่บ้านหลังหนึ่งคนนึงมองว่าสวย แต่อีกคนกลับมองว่าไม่สวย ความสวยที่ผู้อื่นมอง จึงไม่สำคัญเท่ากับความสวยที่เกิดขึ้นจากความรู้สึกของเจ้าของบ้าน ดังนั้นหากใครมาบอกว่า บ้านที่เราอยู่ไม่สวย ก็ไม่ต้องไปแอบน้อยใจ เพราะความแตกต่างทำให้สิ่งที่สวยของแต่ละคนไม่เหมือนกัน

ภาพถ่ายBarry Plant
เนื้อหา : บ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพ เพื่อชมภาพขยายใหญ่

นอกเรื่องไปไกล กลับมาชมแบบบ้านสองชั้นหลังนี้ดีกว่า บ้านหน้าแคบแต่โดดเด่นด้วยความอบอุ่น วัสดุแต่งผนังภายนอกทำให้ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่ายดูมีมิติและโดดเด่นยิ่งกว่าเดิม อิฐและสีเทาอมม่วง เข้ากันอย่างดี สร้างเสน่ห์ให้น่าจดจำเป็นอย่างมาก  ชานระเบียงหน้าบ้านจัดมุมนั่งเล่น เฟอร์นิเจอร์ชุดเล็ก ๆ น่ารักน่ามอง กำแพงด้านข้างเป็นธรรมชาติด้วยไม้สีน้ำตาล เรียงตัวแนวนอน เป็นเส้นสายที่ไม่ซับซ้อน

ภายในบ้านชั้นแรกเป็นส่วนของห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องดูทีวี Open Plan ให้พื้นที่เชื่อมโยงถึงกันและกันอย่างปลอดโปร่ง ปูพื้นไม้เงางาม ทาผนังสีขาว เพิ่มความสว่าง เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวเป็นส่วนมาก เคลื่อนย้ายได้ง่าย ไม่จำเจและไม่น่าเบื่อ เลือกโทนสีเรียบ ๆ เช่น สีขาว สีเทา สีดำ สีน้ำตาล ดูดีแบบสุขุมนุ่มลึก และชวนให้รู้สึกสงบผ่อนคลายในยามพักผ่อนชั้นที่สองเป็นส่วนของห้องนอน 3 ห้อง ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว ส่วนห้องนอนเล็กใช้ห้องนอนรวมกัน เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวสัมผัสกับความผ่อนคลายมากที่สุด จึงใช้พรมปูพื้นสีเทา ตั้งแต่ส่วนของบันไดจนถึงพื้นชั้นบน จัดชมุมนั่งเล่นให้กับเด็ก ๆ  ตรงชานพักบันได ใช้พื้นที่ไม่เยอะแต่ใช้สอยได้อย่างสะดวกสบายและคุ้มค่า

บรรยากาศรอบบ้านจัดสวนตามรั้วกำแพงไม้ พอให้ครอบครัวสดชื่นสบายตา ด้านข้างมีระเบียงไม้กลางแจ้ง แต่เพื่อให้นั่งได้อย่างชิว ๆ  จึงใช้ร่มสีขาวมาช่วยมาบดบังแสงแดด ทั้งยังเป็นการเพิ่มความสวยงามให้กับมุมพักผ่อนนอกบ้านอีกนิด

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด แบบบ้านสองชั้น


โพสต์ล่าสุด