เมนู

บ้านหลังนี้ป้องกันฝุ่น PM 2.5 ได้ ยิ่งอยู่นาน ยิ่งคุ้ม SCG HEIM

บ้าน SCG HEIM

“จ่ายแพงกว่าทำไม” คำถามชวนให้คิดในทุกการตัดสินใจซื้อ เพราะสิ่งสำคัญของทุกการซื้ออาจไม่ใช่ราคาถูกหรือแพงแต่กลับเป็นความคุ้มค่าในสิ่งที่ได้มาจากจำนวนเงินที่จ่ายไป โดยเฉพาะการตัดสินใจซื้อ ตัดสินใจสร้างบ้าน ซึ่งเป็นของชิ้นใหญ่ที่มีผลกระทบกับชีวิตของผู้อยู่อาศัยไปอีกนานนับหลายสิบปี หากได้ทีมก่อสร้างที่ดี ปัญหารบกวนจิตใจต่าง ๆ ย่อมลดน้อยลงไปมาก และหากบ้านออกแบบระบบมาอย่างดี ผู้อยู่อาศัยย่อมได้รับสุขภาพกาย สุขภาพใจที่ดีตาม การพิจารณาตัดสินใจจึงไม่อาจเทียบราคาในระยะสั้นได้ แต่จำเป็นต้องเทียบความคุ้มค่าในระยะยาว 10-20 ปีขึ้นไป

เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” พาไปเยี่ยมชมบ้านของคุณอภิชาติและคุณนพพร ศิวโมกษ์ ที่ได้ตัดสินใจเลือกใช้บริการบ้าน SCG HEIM ปัจจุบันผ่านการอยู่อาศัยมาแล้ว 10 ปี ก่อนตัดสินใจมองว่าเป็นบ้านที่แพง แต่เริ่มได้เห็นความคุ้มค่าตั้งแต่กระบวนการก่อสร้างและเมื่อระยะเวลาผ่านไปยิ่งรู้สึกคุ้มค่ามากขึ้นทุกวัน ยิ่งปัจจุบันมีปัญหาฝุ่น PM 2.5 มาก แต่บ้าน HEIM กลับเอาอยู่

สนับสนุนโดย : SCG HEIM

บ้านเอสซีจี ไฮม์

คุ้มไหมกับราคาที่จ่ายไป ?

แม้ว่าบ้านระบบโมดูลาร์ที่ผลิตโรงงานจะเป็นเรื่องใหม่เมื่อ 10 ปีที่แล้ว แต่เมื่อเจ้าของบ้านได้ศึกษานวัตกรรม ระบบและองค์ประกอบของบ้าน ทำให้ตัดสินใจซื้อและมั่นใจว่าคุ้มค่ากับเงินทุกบาทที่จ่ายไป เพราะได้กลับมาทั้งคุณภาพวัสดุ คุณภาพการก่อสร้างและคุณภาพชีวิตที่ดีในการอยู่อาศัยในระยะยาว

ถ้าถามพี่ว่าคุ้มมั้ย คุ้มมาก ถ้าเทียบกับบ้านสมัยนี้ เพราะพี่สร้างบ้านเป็นหลังแรก ๆ ถ้าถามว่าช่วงเวลานั้นแพงมั้ย แพงมาก แต่เมื่อมาถึงวันนี้ถือว่าถูกไปแล้ว หมายถึงเงินที่พี่สร้างตอนนี้มันสร้างอาคารธรรมดาแล้วให้ได้อย่างนี้ก็สร้างไม่ได้แล้วเหมือนกัน แล้วตัวบ้าน 10 ปีแล้วยังใหม่อยู่เลย ไม่ต้องปวดหัว ไม่ต้องสร้างบ้านหลังใหม่” นี่คือคำบอกเล่าของคุณอภิชาติ ศิวโมกษ์ ที่ตัดสินใจสร้างบ้าน SCG HEIM เมื่อเกือบ 10 ปีก่อน โดยมีคุณนพพร ภรรยาเสริมว่า “บ้านเพื่อนหรือบ้านคนอื่นที่เรารับทราบเขายังต้องตามผู้รับเหมา ตามช่างมาซ่อมบ้านอยู่ ในขณะที่บ้านเราไม่ต้อง”

ทำไมบ้าน SCG HEIM ยิ่งอยู่ยิ่งคุ้ม

• บ้านระบบปิดคิดเรื่อง PM 2.5 ก่อนใคร

จากการใช้เครื่องมือวัดฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน (PM2.5) ดัชนีคุณภาพอากาศในโซนห้วยขวาง (ไม่ใช่บริเวณรอบบ้าน) อยู่ที่ 152 ซึ่งอยู่ในระดับที่เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพและทางเดินหายใจ แต่ในบ้าน SCG HEIM มีค่าตัวเลขอยู่ที่ 14 เท่านั้น คุณภาพอากาศที่ดีเป็นผลมาจากระบบ Air Factory System ที่ติดตั้งไว้ในบ้านทุกหลัง ให้บ้านมีอากาศสะอาดพร้อมหายใจอยู่เสมอ

การทำงานของ Air Factory System ใช้หลักการหมุนเวียนและถ่ายเทอากาศโดยไม่ต้องเปิดหน้าต่าง เริ่มจากการดูดอากาศจากภายนอกเข้ามาแลกเปลี่ยนความร้อนกับอากาศภายในบ้านในตัวเครื่อง Heat Exchanger เพื่อให้อุณภูมิของอากาศลดลง ก่อนผ่านด่านไส้กรองอากาศถึง 3 ชั้น ที่ทำหน้าที่เหมือนเครื่องฟอกอากาศให้สะอาด (กรองฝุ่นขนาดเล็กได้ละเอียดถึง PM 0.3 ไมครอนซึ่งเล็กกว่า PM 2.5) หลังจากนั้นระบบจะปล่อยอากาศพ่นเป็นสายลมอ่อน ๆ หมุนเวียนในบ้านพร้อมออกซิเจน แล้วจึงดูดอากาศภายในออกสู่ภายนอกวนไปเรื่อยๆ  หลักการนี้ทำให้อากาศภายในบ้านปราศจากฝุ่นพิษ ไม่มีกลิ่นเหม็นอับเหมือนบ้านที่ปิดประตูหน้าต่างทั่วไป ทั้งยังช่วยลดกลิ่นรบกวนจากภายนอก ลดปัจจัยเสี่ยงจากสารก่อภูมิแพ้ แบคทีเรียและเชื้อรา ทุกครั้งที่สูดลมหายใจเข้าออกจึงสบายใจว่าร่างกายได้รับแต่สิ่งดี ๆ

SCG-HEIM

Air Tightness System ปิดช่องว่างทุกรอยต่อทุกส่วนของบ้านกันฝุ่น เสียง น้ำรั่วซึม

• บ้านเย็น ประหยัดค่าไฟ

“บ้านตัวอย่างอยู่บางซื่อก็อากาศร้อนมาก เราจอดรถแล้วเดินเข้ามา ข้างนอกร้อนมาก แต่พอเดินเข้ามาในบ้านนี่เย็นเฉียบ ความเย็นของบ้าน SCG HEIM กับความเย็นของบ้านที่เปิดแอร์เนี่ยมันต่างกัน บ้าน SCG HEIM เวลาเย็นจะเย็นทุกที่ แต่บ้านทั่วไปถ้าเย็นจะเย็นใกล้ ๆ แอร์”  เป็นอีกหนึ่งข้อดีที่เจ้าของบ้านชอบที่สุด แม้ว่าที่ตั้งของบ้านอยู่ย่านบางซื่อ ซึ่งมีสภาพอากาศร้อนและกำลังมีงานก่อสร้างขนาดใหญ่ แต่บ้านหลังนี้ยังคงเย็นสบายและไร้ฝุ่นกวนใจ

นวัตกรรมบ้านเย็นประกอบด้วยผนัง 2 ชั้น (Double Wall System) ที่ออกแบบให้มีช่องว่างอากาศระหว่างผนังภายนอกและภายใน พร้อมฉนวนเสริมใยแก้วกันความร้อน  เมื่อแสงแดดส่องโดยตรงไปที่ผนังชั้นนอก จะส่งความร้อนผ่านมาที่ช่องอากาศ ตัวช่องว่างนี้จะทำหน้าที่กันความร้อนจากภายนอกให้เข้าสู่ภายในบ้านได้ช้าลง ผนังชั้นในจึงไม่ได้รับผลกระทบจากความร้อนโดยตรง เมื่อวัดอุณหภูมิภายในบ้านจะมีอุณหภูมิต่ำกว่าภายนอก ช่วยลดภาระของเครื่องปรับอากาศในบ้านได้อย่างน้อย 25% และช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าในระยะยาว

SCG-HEIM-double-wall

ผนัง 2 ชั้น (Double Wall System) กันความร้อนให้เข้าสู่ตัวบ้านช้าลง

นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างกระจก (Triple Glasses) ระบบกระจก 3 ชั้นหนา 17.76 มิลลิเมตร ประกอบด้วย กระจกลามิเนตนิรภัย 2 ชั้น ช่องว่างอากาศตรงกลางและกระจกเขียวตัดแสง ช่วยป้องกันความร้อนและกันเสียงจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้ดีกว่ากระจกทั่วไป

หน้าต่างบ้าน SCG HEIM

ระบบกระจก 3 ชั้นป้องกันความร้อนและกันเสียง

• ดูแลน้อย กี่ปีก็เหมือนใหม่

บ้านหลังนี้สร้างมาเข้าสู่ปีที่ 10 แล้ว แต่คุณนพพรเล่าว่าผนังภายนอกยังคงดูดีเช่นเดิม แม้ว่าจะไม่ค่อยได้ดูแลล้างทำความสะอาดก็ไม่มีทั้งคราบรา รอยดำ รอยด่าง  “ล่าสุดเพื่อนที่มาบอกว่านี่จะ 10 ปีแล้วเหรอ ไม่อยากจะเชื่อว่าจะ 10 ปีแล้ว ทำไมบ้านยังดูเหมือนใหม่เหมือนเพิ่งสร้าง ปกติจะไม่ได้ล้างนอกบ้านเลย หน้าฝนฝนตกก็ชะล้างบ้านเองแค่นั้น ให้ธรรมชาติดูแลให้”

ความสวยคงทนของบ้านมาจากวัสดุผนังที่ทำจากแผ่นเซรามิกของ SCG HEIM ผลิตด้วยกรรมวิธีพิเศษจากโรงงาน พื้นผิวเรียบช่วยให้ฝุ่นและคราบสกปรกไม่เกาะ สีไม่ซีด ไม่หลุดร่อน สามารถทำความสะอาดตัวเองได้ทุกครั้งที่ฝนตก (Self Cleaning) ความสวยงามของผนังที่เหมือนวันแรกที่เข้าอยู่

SCG-HEIM ผนังเซรามิก

Ceramic wall พื้นผิวเรียบ สีไม่ซีดจาง 10 ปียังเหมือนบ้านสร้างใหม่

• สร้างเร็วแต่แข็งแรง ไม่ร้าว ไม่เอียง

“SCG HEIM ใช้เวลาทำฐานราก 4 เดือน แล้วก็ไปผลิต แล้วก็มาติดตั้งภายใน 2 วัน พรึ่บเดียวเลย มาเป็นรถคอนเทนเนอร์ประมาณ 50 กว่าคัน มาเป็นกำแพง หลังคา มาเป็นห้อง ๆ ยกมาเลย มาตั้ง ๆ ๆ ถามว่าแข็งแรงไหม บ้านโครงสร้างเหล็กนี้สามารถป้องกันแผ่นดินไหวได้ถึง 7 ริกเตอร์ ก็ถือว่าสูงมากนะ บ้านที่ก่ออิฐฉาบปูนเนี่ย มักจะมีปัญหาเรื่องรอยแตกร้าว  ทีนี้การที่เราติดตั้งผนังสำเร็จรูป เราจะไม่มีปัญหาเรื่องนี้เลย ในบ้านหลังนี้ไม่มีรอยแตกร้าว ไม่มีผนังเอียง ไม่มีอะไรทั้งสิ้นเลย” คำบอกเล่าของเจ้าของบ้านที่สื่อถึงความมั่นใจในเรื่องความแข็งแรง

SCG-HEIM ขณะก่อสร้าง

บ้าน SCG HEIM มีความแข็งแรงแตกต่างจากบ้านก่ออิฐทั่วไป ไม่มีปัญหาในการควบคุมคุณภาพของอาคาร เนื่องจากโครงสร้างบ้าน 80% ควบคุมการผลิตและเชื่อมด้วยหุ่นยนต์อัจฉริยะภายในโรงงาน โดยใช้เทคโนโลยีสร้างบ้านขั้นสูงระบบ Modular จากญี่ปุ่น จึงควบคุมคุณภาพงานก่อสร้างได้แม่นยำตรงตามมาตรฐานทุกมิลลิเมตร องค์ประกอบทุกชิ้นส่วนผ่านการตรวจสอบอย่างเข้มงวดก่อนนำมาประกอบและส่งมอบให้เจ้าของบ้านตรงเวลา ตามงบประมาณที่กำหนดไว้ SCG HEIM ยังเป็นโครงการบ้านแห่งเดียวในเมืองไทยที่เลือกใช้เหล็กเคลือบสารชนิดพิเศษ ZAM ปกป้องเนื้อเหล็กภายในให้ปราศจากสนิม ช่วยยืดอายุการใช้งานของโครงสร้างเหล็ก หมดปัญหาการนำวัสดุด้อยคุณภาพมาใช้หรือทำงานผิดจากวัตถุประสงค์

• บริการหลังการขายดี เหมือนมีคนดูแลบ้านส่วนตัว

รับประกันโครงสร้างและรากฐานนานถึง 20 ปี พร้อมบริการตรวจเช็คสภาพบ้านฟรีตามเงื่อนไขของรุ่นที่สร้าง ทุกครอบครัวที่เข้าอยู่อาศัยในบ้านเอสซีจี ไฮม์ มั่นใจได้ว่าจะได้รับความอุ่นใจกับบริการหลังการขาย (After Sales Service) เสมือนมีเพื่อนบ้านดี ๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นกรณีเร่งด่วนหรือเมื่อถึงกำหนดเวลาต้องเปลี่ยนหรือทำความสะอาดชิ้นส่วนต่าง ๆ ในบ้าน จะมีเจ้าหน้าที่ให้บริการอย่างรวดเร็ว

เจ้าของบ้านทั้งคู่การันตีในความใส่ใจอย่างใกล้ชิดว่า “หลังส่งงานเสร็จสมมติเจอข้อผิดพลาดนิด ๆ หน่อย ๆ เราเรียกช่างทั่วไปก็มักจะไม่มีใครมา เพราะเป็นงานเล็กเขามาก็ไม่คุ้ม แต่ SCG HEIM จะดูแลแก้ไขให้กับลูกบ้านทุกคน เหมือนกับเขาจะมีคนดูแลให้เฉพาะสำหรับบ้านแต่ละหลังเลยนะ เราโชคดีที่บ้านหลังนี้ไม่ค่อยมีปัญหาได้ใช้บริการ Call Center After Sales เท่าไหร่ แต่เมื่อพบจุดที่มีปัญหาต้องโทรเข้า Call Center ก็ได้รับการตอบรับที่ดี ยิ่งมีไลน์ก็ยิ่งง่ายขึ้น ไม่ต้องพูดอะไรมากถ่ายรูปส่งไลน์ปุ๊บเค้าก็จะโอเคทันที เขาจะสามารถรู้เลยนะว่าพี่นพพรโทรไป อย่างนี้ก็ประทับใจแล้วค่ะ

คลิปสัมภาษณ์คุณอภิชาติ-คุณนพพร ศิวโมกษ์ เจ้าของบ้าน


สำหรับผู้อ่านท่านใดที่สนใจในนวัตกรรมบ้านเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า และอยากเข้าไปสัมผัสระบบต่าง ๆ ในบ้านจริง สามารถเข้าชมบ้านตัวอย่างได้ทั้ง 2 สาขาที่ Crystal Design Center (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) และ The Circle ราชพฤกษ์ หรือชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์ : SCG HEIM | SCG contact center : 0-2102-2800 | แฟนเพจSCG HEIM Official

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด