เมนู

จากใจเจ้าของบ้าน SCG HEIM ผ่านไป 10 ปี บ้านยังใหม่เหมือนเพิ่งสร้างเสร็จ

บ้าน SCG HEIM

สำหรับท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านบนที่ดินของตนเองและต้องการบ้านคุณภาพระดับพรีเมียม ย่อมต้องมีบ้าน SCG HEIM เป็นหนึ่งในตัวเลือกของการสร้างบ้าน ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีบ้านระบบโมดูลาร์สร้างสำเร็จเสร็จภายในโรงงาน จึงช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของบ้าน ลดระยะเวลา ลดปัญหาต่าง ๆ ในกระบวนการก่อสร้าง พร้อมกับมีระบบต่าง ๆ ที่ซ่อนไว้ภายในช่วยเพิ่มคุณภาพให้กับการอยู่อาศัย แต่ด้วยมาตรฐานการทำงานที่สูงจึงทำให้ต้นทุนงานก่อสร้างมีมูลค่าสูงกว่าการสร้างบ้านทั่วไป จึงอาจทำให้การตัดสินใจยากยิ่งกว่าเดิม

เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” นำบทสัมภาษณ์ของเจ้าของบ้านที่ได้อยู่อาศัยภายในบ้าน SCG HEIM มานานนับ 10 ปี พร้อมกับบอกเล่าสิ่งดี ๆ ที่ได้จากบ้านหลังนี้ เพื่อที่ท่านใดที่กำลังลังเลในการตัดสินใจ อาจจะได้คำตอบในมุมมองที่แตกต่างไปจากเดิม เพราะเป็นมุมมองของผู้อยู่อาศัยจริง

สนับสนุนโดยSCG HEIM

SCG-Heim

บ้านไอเดียมีโอกาสไปเยี่ยมชมบ้าน SCG HEIM มาสองครั้ง ครั้งแรกเป็นบ้านตัวอย่างตั้งอยู่ภายใน Crystal Design Center (CDC) เลียบทางด่วนรามอินทรา และครั้งที่ 2 เป็นการรีวิวโครงการจัดสรร Siamese KIN ทั้งโครงการเลือกสร้างบ้านด้วยนวัตกรรมการก่อสร้างจาก SCG HEIM จึงมีโอกาสสัมผัสการอยู่อาศัยภายในบ้านมาบ้างแล้ว สิ่งแรกที่สัมผัสได้ บ้าน SCG HEIM เป็นบ้านที่ดูดีมีสง่าราศีในตัวเอง โดยเฉพาะการกรุวัสดุผิวผนังภายนอกด้วยงานเซรามิกทั้งหลังจึงมั่นใจได้ว่าบ้านจะดูสดใหม่อยู่เสมอ และเมื่อเข้าไปแล้วก็จะรู้สึกเงียบสงบมาก ไม่ได้ยินเสียงจากภายนอกเลย

ตัวอย่างบ้าน KIN House สร้างโดย SCG HEIM

และเนื่องด้วยไปชมโครงการขณะกำลังก่อสร้างหลังอื่น ๆ อยู่ด้วย จึงได้เห็นกระบวนการก่อสร้างที่แตกต่างไปจากงานก่อสร้างทั่วไป โดยตัวอาคารหลักจะสร้างเสร็จมาจากโรงงานแล้วครับ หน้างานก่อสร้างเพียงแค่เตรียมฐานรากไว้ พร้อมกับประกอบติดตั้งส่วนต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว จึงช่วยลดกระบวนการทำงาน กระบวนการติดต่อ ลดความปวดหัวในการสร้างบ้านไปได้มาก แต่นั่นเป็นเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ ที่ผู้เขียนได้สัมผัส ย่อมไม่อาจเทียบได้จากเจ้าของบ้านที่อยู่อาศัยมานานนับ 10 ปี

จากใจเจ้าของบ้าน SCG HEIM 

“ดิฉันเองเคยอยู่ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ รู้จักหมู่บ้านจัดสรรหลายโครงการ แต่ไม่มีบ้านแบบไหนที่ตอบโจทย์ ตอนนั้นมีคนแนะนำว่าปูนซีเมนต์ไทยเริ่มทำบ้านโมดูลลาร์โฮม เมื่อเข้าไปชมแค่ภาพภายนอกก็ประทับใจแล้ว ระบบของบ้านตอบโจทย์ทุกอย่าง จึงมีความรู้สึกว่านี่ล่ะจะเป็นบ้านของเรา” คำกล่าวจาก คุณกุลวดี กุลเนตุ อดีตผู้อำนวยการอาวุโส สายงานบริหารทรัพย์สินพร้อมขาย ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) เลือกบ้าน SCG HEIM และอยู่อาศัยมาเข้าสู่ปีที่ 10 ปีแล้ว พร้อมบอกเล่าความประทับใจต่าง ๆ ดังนี้

เจ้าของบ้าน SCG Heim

5  ความประทับใจในบ้าน SCG HEIM

ภายนอกบ้าน 10 ปี ยังดูเหมือนใหม่

บ้านเก่าอายุ 10 ปีขึ้นไปต้องผ่านแดด ผ่านฝน ทุก ๆ วัน โดยปกติผนังภายนอกต้องมีความเปลี่ยนแปลงให้เห็นบ้าง ทั้งคราบน้ำฝน ราดำ แต่บ้าน SCG HEIM ยังคงความสวยงามของบ้านเอาไว้ได้เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง เพราะวัสดุกรุผนังภายนอกเป็นเซรามิกชนิดพิเศษที่มีคุณสมบัติทนต่อรอยขีดข่วนและมีความแกร่ง ไม่ต้องทาสีตลอดอายุการใช้งาน สามารถทำความสะอาดตัวเองได้ด้วยน้ำฝน ซึ่งเป็นหนึ่งความประทับใจที่คุณกุลวดีอยากบอกต่อ

“วันแรกที่ย้ายเข้ามาบ้านใหม่ยังไง วันนี้เกือบจะ 10 ปีแล้วยังเหมือนวันแรกที่เข้ามาเลยค่ะ เพราะผนังด้านนอกเป็นเซรามิก เวลามีฝุ่นมาติดแล้วฝนตกก็เหมือนอาบน้ำให้บ้าน เพราะฉะนั้นบ้านจะใหม่จะสะอาด การบำรุงรักษาถึงได้น้อย ดิฉันอยู่บ้านนี้มา 10 ปีแล้วปัญหาไม่มีเลย ทุกครั้งหันกลับไปมองตัวบ้าน เออ บ้านเราก็ 10 ปีแล้วมันก็ยังใหม่อยู่นะ

กรุผนัง เซรามิก

ผนังบ้านยังใหม่ แม้ผ่านมาแล้ว 10 ปี

คุณภาพดี อากาศบริสุทธิ์ทุกวัน

“นวัตกรรมของบ้าน SCG HEIM อันไหนพิเศษ Air Factory ช่วยกรองอากาศ ดึงอากาศข้างนอกเข้ามา พ่นเข้ามาในบ้าน แล้วดูดอากาศจากบ้านออกไป เพื่อรับอากาศบริสุทธิ์เข้ามาตลอดเวลา”

บ้าน SCG HEIM ทุกหลังได้ติดตั้ง Air Factory System โดยใช้หลักการหมุนเวียนอากาศแบบปิดโดยไม่ต้องเปิดหน้าต่าง ระบบทำงานด้วยการดูดอากาศภายนอกเข้ามาผ่านไส้กรองอากาศ 3 ชั้น ช่วยกรองอากาศที่จะไหลเข้ามาในบ้านให้สะอาด (กรองฝุ่นได้ถึง PM 0.3 ไมครอนซึ่งเล็กกว่า PM 2.5) ก่อนปล่อยอากาศพ่นเป็นสายลมอ่อน ๆ เข้ามาให้หมุนเวียนเข้าบ้านพร้อมออกซิเจน แล้วจึงดูดอากาศภายในออกสู่ภายนอก หลักการนี้ทำให้อากาศภายในบ้านจึงปราศจากฝุ่นพิษ  สารก่อภูมิแพ้ แบคทีเรียและเชื้อรา สร้างความมั่นใจว่าทุกอณูอากาศที่สูดเข้าไปจะสะอาดบริสุทธิ์และดีต่อสุขภาพ

ผนังบ้าน SCG HEIM

อยู่เย็นสบาย ผนังสองชั้น พร้อมฉนวนกันความร้อนภายในผนัง

เรื่องความอยู่เย็นสบายภายในบ้าน เป็นอีกหนึ่งความประทับใจของคุณกุลวดี เพราะบ้านไฮม์สามารถตอบโจทย์การป้องกันความร้อนเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างตรงจุด ซึ่งปกติส่วนที่ทำให้บ้านร้อนมากที่สุดคือหลังคา 60% รองลงมาคือผนังบ้าน 40% การเพิ่มความเย็นในบ้านจึงต้องทำให้การถ่ายเทความร้อนใน 2 จุดนี้ช้าลง โดยการติดฉนวนกันความร้อนใต้หลังคาและมุงด้วยเซรามิกที่ค่านำความร้อนต่ำ ออกแบบระบบผนัง 2 ชั้น (Double wall) พร้อมฉนวนกันความร้อน ให้แสงแดดส่องโดยตรงไปที่ผนังชั้นนอก ผนังชั้นในจึงไม่ได้รับความร้อนโดยตรงเพื่อป้องกันความร้อนเข้าสู่ตัวบ้าน นอกจากนี้ยังมีหน้าต่างกระจกนิรภัย 3 ชั้น (Triple Glasses) ที่ช่วยลดการถ่ายเทความร้อนและเสียงรบกวนจากนอกบ้าน  จึงทำให้ภายในอยู่เย็นอยู่สบายในทุกจุด ผู้อยู่อาศัยได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ซึ่งยืนยันได้จากการบอกเล่าของคุณกุลวดีที่ว่า “ชอบทุกแห่ง ชอบทุกมุมของบ้าน SCG HEIM”

SCG Heim

หน้าต่างบ้าน SCG HEIM

กระจก 3 ชั้นพร้อมช่องว่างอากาศ

กระจก หน้าต่าง 2 ชั้น

ผนัง 2 ชั้นพร้อมระบบ Window and Door ช่วยป้องกันเสียงและความร้อน

สร้างจากโรงงาน มาตรฐานระดับมิลลิเมตร

SCG HEIM เป็นการร่วมกันทำงานของ เอสซีจี ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง และ เซกิซุย เคมิคอล ที่เชี่ยวชาญในการสร้างบ้านขั้นสูงระบบ Modular จากญี่ปุ่น เป็นบ้านหนึ่งเดียวในเมืองไทยที่ใช้เหล็กเคลือบสารชนิดพิเศษ ZAM ที่สร้างเกราะขึ้นมาปกป้องเนื้อเหล็กภายในให้ปราศจากสนิม ช่วยยืดอายุการใช้งานของโครงสร้างเหล็ก โครงสร้างบ้าน 80% ไม่ว่าจะเป็นเสา คานเหล็ก ฉนวนกันความร้อน ฝ้า สายไฟ ผนังภายใน ผนังภายนอก จะถูกควบคุมการผลิตและเชื่อมด้วยหุ่นยนต์ภายในโรงงาน และตรวจสอบมาตรฐานให้เรียบร้อยก่อนยกเอามาประกอบในพื้นที่หน้างาน การสร้างบ้านแบบนี้ร่นระยะเวลาการก่อสร้างได้มาก ตรงเวลา และที่สำคัญที่สุดคือสามารถควบคุมคุณภาพงานก่อสร้างให้เป๊ะ แม่นยำ ตามมาตรฐานในระดับมิลลิเมตร สร้างเสร็จและส่งมอบตรงเวลาตามงบประมาณที่ตั้งไว้ไม่มีบานปลาย

โครงสร้างบ้าน Modular

โครงสร้างบ้านผลิตในโรงงาน

ติดตั้งบ้าน SCG Heim

หมดปัญหาเรื่องช่าง หมดเรื่องกวนใจ

“สำหรับคนที่มีที่ดินและกำลังคิดจะปลูกบ้าน ดิฉันขอแนะนำ SCG HEIM เลยค่ะ ไม่ต้องดีลกับผู้รับเหมา ไม่ต้องหาผู้รับเหมาสามเจ้าเพื่อมาเปรียบเทียบราคา ไม่ต้องกังวลว่าจะทำบ้านเราได้ดีอย่างที่เราคิดไหม กับการเป็นเจ้าของบ้านที่มีกำแพงสองชั้น กระจกสองชั้น และบ้านใหม่อยู่ตลอดเวลา เพียงแค่นี้ก็ตอบโจทย์ได้เยอะแล้ว SCG HEIM สร้างบ้านในโรงงานใช้หุ่นยนต์สร้าง เพราะฉะนั้นความเที่ยงตรงของงานที่ออกมาเต็ม 100%  บ้านนี้เป็นนวัตกรรมของญี่ปุ่น ของเขาแผ่นดินไหวบ้านยังอยู่ บ้านต้องแข็งแรงมากและบำรุงรักษาน้อย ปัญหาที่จะมากวนใจเรามันหมดไปเลย

คลิปสัมภาษณ์คุณกุลวดี กุลเนตุ เจ้าของบ้าน


นอกจากนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่ SCG HEIM ยังใส่ใจในการทำฐานรากให้ง่ายต่อการบำรุงรักษาบ้าน โดยการยกพื้นบ้านขึ้นมาประมาณ 55 ซม. เพื่อเป็นพื้นที่วางระบบท่อและระบบ service ช่างสามารถลงไปซ่อมบำรุงได้อย่างสะดวก  พร้อมกันนี้ยังมีบริการเก็บรายละเอียดงานภายใน-ภายนอก และตรวจเช็คงานในทุกขั้นตอน ทุกครอบครัวที่เป็นเจ้าของบ้านเอสซีจี ไฮม์ มั่นใจได้กับการรับประกันโครงสร้างและรากฐานนานถึง 20 ปี พร้อมบริการตรวจเช็คสภาพบ้านฟรีตามเงื่อนไขของรุ่นบ้านที่สร้าง เจ้าหน้าที่บริการหลังการขาย (After Sales Service) จะให้บริการเสมือนเป็นหมอประจำบ้านช่วยแก้ปัญหา ทั้งกรณีเร่งด่วนหรือกรณีถึงกำหนดเวลาต้องเปลี่ยนหรือทำความสะอาดชิ้นส่วนต่าง ๆ ในบ้าน  สำหรับผู้อ่านท่านใดที่สนใจและอยากสัมผัสกับบ้านจริงสามารถเข้าชมบ้านตัวอย่าง มี 2 สาขา ที่ Crystal Design Center (เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา) และ The Circle ราชพฤกษ์ หรือชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

ตรวจบ้าน SCG HEIM

เว็บไซต์ : SCG HEIM | SCG contact center : 0-2102-2800 | แฟนเพจSCG HEIM Official

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด