เมนู

เติมเปลือกให้บ้าน สวย เย็น เป็นส่วนตัว ด้วย 8 วัสดุจาก SCG D’COR

ฟาซาด SCG D'COR

SCG D’COR Facade Solution  วัสดุตกแต่งผนังบ้าน

อย่ามองกันแค่เปลือกนอก” ประโยคเตือนใจที่สอนให้มนุษย์เราไม่คบหากันแค่ภายนอก ให้ดูกันที่จิตใจลึก ๆ ภายใน แต่ประโยคดังกล่าวไม่สามารถใช้ได้ในงานสถาปัตยกรรม เพราะเปลือกอาคาร ไม่เพียงแค่สร้างความสวยงามชวนให้น่ามองเท่านั้น แต่ยังช่วยปกป้องบ้านจากอุณหภูมิความร้อน จากแสงแดดและลมฝน อีกทั้งเปลือกอาคารบางชนิดอย่างงาน Facade ยังช่วยเปลี่ยนโฉมอาคารใหม่ได้ในพริบตาและยังช่วยให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความเป็นส่วนตัวที่ดี

เนื้อหานี้ “บ้านไอเดีย” แนะนำ 8 วัสดุเปลือกอาคารที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ตกแต่ง กรุผนังและห่อหุ้มตกแต่งอาคาร เป็นวัสดุทางเลือกใหม่จาก SCG D’COR มีจุดเด่นที่ดีไซน์มีมิติอันโดดเด่นจากเทคโนโลยี X-Trusion วัสดุให้เลือกมากมาย ประยุกต์ได้หลากหลายรูปแบบ ด้วยคุณภาพที่คุ้มราคาและบริการ Service & Solution จบในที่เดียว

สนับสนุนโดยSCG D’COR

SCG D’COR-moodeena-01

โครงการ U prompt เชียงใหม่ ให้ SCG D’COR รุ่น Modeena วัสดุทดแทนไม้ที่มีมิติความลึกตื้น

เพิ่มลุคให้บ้านดูแพง ด้วยไม้ตกแต่ง Modeena

Modeena  อีกหนึ่งงานฟาซาดที่จะช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้กับพื้นที่ของคุณ วัสดุถูกออกแบบพื้นผิวให้มีลวดลายเส้นตรงเรียงกันสวยงาม มีความตื้น ความลึก สร้างเอกลักษณ์ให้บ้านมีมิติ สีเดิมเป็นสีซีเมนต์สามารถนำมาทำสีให้สอดคล้องกับภาพรวมของบ้านได้ทุกสไตล์ สำหรับภาพบ้านตัวอย่างด้านบนนั้นทำสีน้ำตาลไล่เฉด ลากแปรงหรือฟองน้ำให้เกิดลายเสี้ยนไม้ ตัดกับพื้นผิวผนังสีขาว นำเสนอสไตล์บ้านแบบโมเดิร์นมินิมอลได้อย่างชัดเจน Modeena มีแพทเทิร์นที่แตกต่างกันถึง 5 แบบ สามารถนำมาเพิ่มลูกเล่นด้วยการทำให้แตกต่าง เช่น การตัดเฉียง หรือนำไปจับคู่กับวัสดุทดแทนอื่น ๆ  ได้หลากหลาย

SCG D’CORwood-d-01

SCG D’COR รุ่น Wood-D ไม้ฝาพิมพ์ลายไม้ เสมือนจริง

กรุผนังลายไม้ ด้วย Wood-D

ไม้ฝาทีคลิปไฟเบอร์ซีเมนต์ลายไม้ สามารถนำมาใช้ตกแต่งได้ทันทีเพราะทำสีลายไม้สำเร็จมาจากโรงงาน มีให้เลือก 5 ลาย ดูเนียนตาเสมือนไม้จริง สร้างความแตกต่างให้พื้นผิวผนังง่าย ๆ ผลิตด้วยระบบ Digital Printing จากเทคนิคการพิมพ์ลวดลายแบบพิเศษบนพื้นผิว ทำให้ได้ไม้ฝาสังเคราะห์ที่มีความสวยงามของลวดลายและสีสันเสมือนไม้จริง เคลือบผิวหน้าด้วย Polyurethane Coating เกรดสำหรับงานภายนอกโดยเฉพาะ จึงทำให้มีการยึดเกาะสีที่ดีเยี่ยมทนทานยาวนาน  นำไปใช้สร้างบรรยากาศบ้านให้ดูอบอุ่นขึ้นด้วยผนังลายไม้ ช่วยลดทอนความแข็งกระด้างของเส้นสายอาคาร ติดตั้งได้อย่างง่ายดายแบบซ่อนหัวสกรูทั้งแนวตั้ง แนวนอนหรือเล่นมุม

ฟาซาดระแนงไม้

ตกแต่งผนังบ้านให้แลดูอบอุ่นด้วย SCG D’COR รุ่น Line

บ้านดูอบอุ่นด้วยงานระแนงไม้

SCG DCOR รุ่น Line วัสดุทดแทนไม้จริงขนาด 1×2 นิ้ว หรือพวกไม้โครงไม้จ๊อย (joint) ตัววัสดุจะเป็นสีซีเมนต์ ผู้ใช้จึงสามารถเลือกทาสีลายไม้ภายหลังตามเฉดสีที่ต้องการได้ หรือจะทาสีสันอื่น ๆ ก็จะได้อารมณ์อาคารที่แตกต่างไป เช่น สีขาวสำหรับบ้านสไตล์มินิมอล สีดำสำหรับบ้านโมเดิร์นที่เน้นความเท่ ทันสมัย ด้วยคุณสมบัติทนทาน ปลวกไม่กิน จึงสามารถไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรั้ว ระแนง บังตา ผนังตกแต่ง หรืองานออกแบบอื่น ๆ ที่ไม่จำเจอยู่ในกรอบเดิม ๆ

อลูมิเนียมลายไม้

อลูมิเนียมลายไม้ Litewood by Fameline

บ้านดูหรู สวยทน ด้วยระแนงอลูมิเนียม

Litewood by Fameline เป็นระแนงอลูมิเนียม (Aluminum Coil Coating) เคลือบผิวลายไม้และสีสำเร็จด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย ดึงงานลายไม้ธรรมชาติเข้าสู่สถาปัตยกรรม ตอบโจทย์แนวคิดในการใช้วัสดุทดแทนไม้ที่กลมกลืนกับธรรมชาติได้ดี แต่ละแผ่นมีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่ายและรวดเร็วด้วยระบบ Snap Lock หมดปัญหาปลวกหรือยืดหดตัว เหมาะสำหรับนำไปใช้ในงานฟาซาดเพื่อพรางตา กันแสง ใช้กับงานงานตกแต่งเปลือกอาคาร, ซุ้มระแนง, โรงรถ, ฉากกั้น เข้ากับบ้านได้ทุกสไตล์ โดยเฉพาะบ้านสไตล์เนเจอรัลและโมเดิร์นทรอปิคอล

งานฟาซาดระแนงไม้เหมือนกัน แล้วจะเลือกอย่างไรระหว่างเอสซีจี เดคคอร์ รุ่น ไลน์ กับ Litewood  ซึ่งไม้ตกแต่งรุ่นไลน์ จะให้ความรู้สึกของการเป็นไม้จริงมากกว่า ด้วยรูปลักษณ์และผิวสัมผัสที่มีความหยาบเล็กน้อย น้ำหนักของไฟเบอร์ซีเมนต์ที่ได้อารมณ์เหมือนกำลังจับต้องไม้จริง ต่างจาก Litewood อลูมิเนียม Coil Coating ที่มีน้ำหนักเบาและช่วยให้การติดตั้งทำได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องยุ่งยากในการทาสีหน้างาน โดย Litewood มีความยาวสูงสุดถึง 6 เมตร ทำให้มีรอยต่อน้อย ความบางของวัสดุและการติดตั้งทำให้ดูโปร่งกว่า

SCG D’COR-KMEW

KMEW วัสดุตกแต่งผนังแนว cladding ลายแผ่นหิน ไม้ อิฐ และแร่ธาตุจากเปลือกโลก

Facade บ้านสวยใหม่ สะอาดอยู่เสมอ

หากใครเคยไปญี่ปุ่น หรือดูภาพบ้านเรือนในญี่ปุ่นย่อมต้องเคยสังเกตเห็นว่า บ้านเรือนสมัยใหม่ในญี่ปุ่น จะนิยมกรุผนังบ้านทั้งหลัง เส้นสายของบ้านจึงดูสวยเรียบเนียนตาและให้ลุคที่ทันสมัยผสมผสานความคลาสสิคอย่างลงตัว SCG D’COR นำเข้าสินค้าคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่นภายใต้แบรนด์ KMEW วัสดุกรุผนังที่ผลิตจากไฟเบอร์ซีเมนต์ ให้ลวดลายเป็นธรรมชาติสูง ดูสวยงามสมจริง เคลือบสีถึง 4 ชั้นด้วย Technology 4 Layers Coating ช่วยให้สีสดเหมือนใหม่ยาวนานกว่า 10 ปี

นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยี Photocatalytic ซึ่งกำลังได้รับการกล่าวถึงในด้าน sustainable เป็นอย่างมาก โดยสามารถทำความสะอาดตัวเองได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องคราบต่างๆที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้วัสดุไม้ อิฐและหินจริง

 ฟาซาดฉลุ

SCG D’COR Fretwork Series วัสดุตกแต่งสมาร์ทบอร์ด HD (High Density)

เปลี่ยนโฉมอาคาร ด้วยฟาซาดผนังฉลุลาย

SCG DCOR Fretwork ผนังตกแต่งสมาร์ทบอร์ด HD (High Density) เพิ่มความหนาแน่นและเสริมความแข็งแรงด้วยเครื่องอัดแรงดันสูง ทำให้ได้แผ่นสมาร์ทบอร์ดที่มีความแข็งแรงเหมาะสำหรับใช้ตกแต่งผนังภายนอกอาคาร  การฉลุใช้เทคโนโลยีที่มีความละเอียดสูง Water Jet Machine ลวดลายจึงสวยคม นอกจากแพทเทิร์นที่ออกแบบลวดลายโดยสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญจากเอสซีกว่า 60 แบบแล้ว เจ้าของบ้านยังสามารถสร้างสรรค์ไอเดียเพื่อนำไปฉลุลายและเลือกฉลุบนวัสดุอื่น ๆ อย่างพลาสวูดและเหล็กได้ด้วย วัสดุฉลุลายนี้ใช้ได้กับทั้งการทำฟาซาดบ้านใหม่และงานรีโนเวทปรับปรุงบ้านเก่า เพราะเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย ไม่เป็นสนิม สามารถเปลี่ยนโฉมหน้าบ้านได้โดยไม่ต้องรื้อผนังและไม่เพิ่มภาระให้กับโครงสร้างเดิม

SCG D’COR-C-Chanel

SCG D’COR รุ่น C-Channel วัสดุตกแต่งไม้สังเคราะห์ไฟเบอร์ซีเมนต์ทดแทนเหล็ก

เน้นขอบและกรอบอาคาร ด้วย C-Channel 

SCG DCOR รุ่น CChannel บ้านสไตล์โมเดิร์นหรือโมเดิร์นอินดัสเทรียลมักใช้โครงสร้างเหล็กแบบไม่ปิดทับ ทำให้มองเห็นเหล็กบีมเป็นเส้นกรอบที่ชัดเจน แต่เหล็กมีโอกาสเป็นสนิมได้เมื่อเผชิญกับสภาพอากาศชื้นหรือเคลือบสีกันสนิมไม่ดีพอ เจ้าของบ้านที่ชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ สามารถปรับเปลี่ยนจากเหล็กมาใช้วัสดุตกแต่ง SCG D’COR C-Channel ที่ออกแบบมาใช้ทดแทนงานเหล็ก Beam หรือไวด์แฟรงก์ แต่ทนทานต่อสภาพอากาศดีกว่า ไม่เป็นสนิม มีน้ำหนักเบาและราคาถูกกว่าเหล็กโครงสร้างถึง 5-6 เท่า เหมาะสำหรับการใช้ในงานตกแต่งที่ไม่ต้องรับน้ำหนักโครงสร้าง

C-Channel มีให้เลือก 3 ขนาด เพื่อให้รองรับทุกการออกแบบและตกแต่งในส่วนต่าง ๆ ของบ้านได้มากขึ้น ทั้งส่วนเชิงชาย, กรอบอาคาร, ขอบคิ้ว, ขอบคาน, ตกแต่งเสา, ระแนง และรางน้ำฝน ล่าสุดได้ทำการออกแบบรุ่น C-Channel Plus ให้มีระยะปีกที่สูงขึ้น จึงเสมือนเหล็กจริงยิ่งกว่าเดิม

บัวสำเร็จรูป Trim

เส้นสายที่ไม่เหมือนใคร สร้างเอกลักษณ์งานฟาซาดได้ด้วย SCG D’COR รุ่น Trim

เส้นสายไม่เหมือนใคร ด้วยบัวสำเร็จรูป Trim

SCG D’COR รุ่น Trim บัวผนังสำเร็จรูป ผลิตจากโรงงานจึงได้มาตรฐานเรื่องความคมชัด นอกจากจะใช้ปกปิดรอยต่อของอาคาร วงกบประตูและหน้าต่างแล้ว ยังสามารถนำมาพลิกแพลงการใช้งานได้ด้วยการพลิกกลับด้าน โดยติดตั้งด้วยการหันด้านในของวัสดุออกมาด้านนอก เพื่อโชว์เส้นสายแนวโค้งที่ไม่เหมือนใคร  สร้างความโดดเด่นให้กับบ้านได้ตามจิตนาการ ซึ่งการติดตั้ง Trim เป็นการติดตั้งด้วยระบบ DRY PROCESS ใช้พุก-สกรู หน้างานจึงสะอาด ไม่ต้องกรอกปูน ไม่ต้องแทงเหล็กให้เสี่ยงต่อผนังรั่วทะลุ และงานเรียบร้อยรวดเร็ว เมื่อมีวัสดุทดแทนทางเลือกใหม่หลากหลาย บ้านในจินตนาการที่ออกแบบไว้ก็เป็นจริงได้มากขึ้น นอกเหนือจากการเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสมแล้ว งานติดตั้งก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้งานดีไซน์สมบูรณ์แบบได้เช่นกัน  เอสซีจีจึงมีบริการแบบครบวงจร เริ่มตั้งแต่ให้คำปรึกษาทั้งในการเลือกวัสดุ การออกแบบ การประมาณราคา ตลอดจนการติดตั้งด้วยทีมงานช่างที่ได้มาตรฐานผ่านการอบรมจากเอสซีจีโดยเฉพาะ พร้อมทั้งรับประกันงานจาก SCG D’COR ไม่ว่าบ้านใหม่หรือบ้านเก่า สวยได้ดั่งใจคิดแน่นอนครับ

ผู้อ่านท่านใดสนใจใช้บริการสามารถคลิกเข้าไปกรอกแบบฟอร์มแสดงความสนใจสินค้าในกลุ่มของ SCG D’COR :  https://www.scgbuildingmaterials.com/th/form/scg-d-cor
ชมสินค้าเพิ่มเติม : https://scgdcor.scgbuildingmaterials.com
แบบสินค้า D’COR เพิ่มเติมและ 3D model : https://drive.google.com/drive/folders/1mzWQDwn8IEpdl3L2T-p3gpqp06oHc7hn

 

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด Advertise


โพสต์ล่าสุด