เมนู

แต่งผนังด้วยไม้ระแนง ให้บ้านดูคลีนแบบเก๋ ๆ

ตกแต่งบ้าน

อยากแต่งบ้านด้วยไม้ให้น่าสนใจ ต้องลองทำแบบนี้

สำหรับคนที่ชื่นชอบเสน่ห์ความอบอุ่นแบบไม้ ๆ ที่กำลังมองหาสไตล์การตกแต่งบ้านผ่านลวดลายงานไม้เก๋ ๆ บ้านไอเดียอยากชวนสาวกงานไม้มาเก็บแรงบันดาลใจกับงานออกแบบตกแต่งภายในบ้านขนาดเล็กหลังนี้ ที่เน้นไม้ระแนงเส้นเล็ก ๆ มาวางเรียงตัวให้เกิด Texture ที่น่าสนุกให้กับบ้าน โดยที่แทบจะไม่ต้องทำอะไรกับวัสดุมากมาย ก็ทำให้ได้บ้านที่ลุคเป็นมิตรเหมือนที่ตั้งใจ

ออกแบบZROBYM
เนื้อหาบ้านไอเดีย

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพในขนาดใหญ่

สไตล์ที่นำเสนอวันนี้ตกแต่งภายในบ้านขนาด 68 ตร.ม ในเบราลุส น่าจะถูกใจคนที่ชอบบ้านแบบคลีน ๆ ดูสะอาดตา ไม่เยอะ แต่มีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการใช้โทนอ่อน ๆ ตามธรรมชาติของไม้และสีขาวเป็นหลักช่วยให้ห้องมีความนุ่มนวล ติดช่องแสงเป็นระยะเพิ่มแสงสว่างให้ห้องยิ่งดูผ่อนคลาย เสริมเฟอร์นิเจอร์บุผ้า งานไม้ เติมความอ่อนนุ่มให้ห้อง หนึ่งโทนสีที่ควรเลือกใช้ตัดเส้นสายตา คือสีดำที่จะช่วยให้ภาพรวมของห้องดูชัดเจนและโมเดิร์นขึ้น

พระเอกของห้องนี้อยู่ที่ผนังไม้ ที่ไม่ได้วางเรียงแนวตั้งหรือแนวขวางซ้อนเกล็ดตลอดแนวเหมือนบ้านทั่วไป แต่นักออกแบบเลือกไม้ระแนงเส้นเล็กมาวางเรียงเป็นแนวทะแยงสลับด้านกัน ลวดลายและ Texture ของไม้ช่วยดึงดูดทุกสายตาให้ต้องหันมามอง

ภาพรวมห้องแต่งแบบ less is more น้อยชิ้นแต่ให้จังหวะและน้ำหนักพอดี เลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเด่น ๆ เท่าที่จำเป็น เน้นให้เกิดความโดดเด่นด้วยการจับคู่เส้นสาย รูปทรงวัตถุ มิติของเส้นสายทรงเรขาคณิตแบบกราฟฟิคทั้งเส้นโค้งเส้นตรง บวกกับสีสันที่คุมโทนแค่ 3 สี ทำให้เกิดความกลมกล่อมและละมุนตา เพดานที่สูงโปร่งเพิ่มพื้นที่ให้บ้านหลังเล็กดูสูงขึ้นไม่อึดอัด

เส้นขอบสีดำของประตู หน้าต่าง กรอบรูป โดดเดนชัดเจนอยู่บนพื้นผิวไม้สีอ่อน แม้ไม่เคยตกแต่งบ้านก็เก็บไอเดียไว้ทำตามได้ไม่ยาก

มุมครัวและโต๊ะรับประทานอาหาร จัดให้อยู่ในพื้นที่ถัดจากมุมนั่งเล่นที่ไม่กั้นด้วยผนัง เพราะบ้านเล็ก ๆ จะยิ่งดูทึบ เพียงแต่เลือกปูพื้นผิวด้วยวัสดุที่ไม่เหมือนกันก็ทำให้เกิดความชัดเจนของพื้นที่ใช้งาน โทนสีที่เลือกใช้เป็นสีขาว ทั้งท็อปโต๊ะ บานตู้ และผนังกันเปื้อน ตกแต่งด้วยวัสดุสีขาววาววับ ให้เกิดความคล้ายคลึงกับส่วนอื่น ๆ ของบ้านเพื่อสร้างความกลมกลืน

 

ขึ้นมาถึงส่วนของห้องนอน ต้องบอกเลยว่ารู้สึกได้ถึงความผ่อนคลายและสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติ นักออกแบบคุม Mood&Tone ของห้องให้ชวนพักผ่อน ด้วยการนำวัสดุธรรมชาติอย่างแผ่นไม้หลากชนิด มาใช้เป็นพื้นห้อง ตู้ ชั้นวาง โต๊ะทำงาน มารวมกันอยู่ข้างใน

แม้จะใช้ไม้ที่โทนสีอ่อนทั้งห้อง แต่ก็ไม่ดูจืดชืดเพราะยังแอบเล่นกับเส้นสายของไม้ที่ผนังเหนือหัวนอน เป็นไม้ระแนงติดแนวทแยงไปมาตัดกับแนวตั้งของแผ่นไม้บนผนังที่อยู่ติด ๆ กัน

ของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติอย่าง เครื่องปั้นดินเผา งานจักสาน แม้ดูไม่มีราคาค่างวดแต่เมื่อนำมาวางก็ช่วยเติมเต็มความรู้สึกให้ห้องนุ่มนวลขึ้น

ในส่วนของห้องน้ำ ออกจะแตกต่างจากจุดอื่น ๆ สักหน่อย เพราะการเลือกใช้กระเบื้องลวดลายกราฟฟิคสีดำขาวติดที่อ่างอาบน้ำและผนัง สลับกับกระเบื้องสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีขาวติดแนวทะแยง ตัดกับไม้และกระจก สร้างอารมณ์และสัมผัสที่แตกต่างหลากหลาย ทั้งโปร่งเบา สว่าง สบาย และสนุกอย่างน่าสนใจ

http://credit-n.ru/zaymi-listing.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด