เมนู

เปลี่ยนมุมเปล่า ให้เป็นมุมสร้างสรรค์ "บ่อทรายแสนสนุก"

สร้างบ่อทรายด้วยขอบคันหิน

เปลี่ยนมุมเปล่าให้เป็นมุมโปรด ตอน บ่อทรายแสนสนุก

กิจกรรมวันหยุดของครอบครัวแต่ละบ้านอาจมีแนวทางที่แตกต่างกันไป บ้างก็พาออกเที่ยวนอกบ้าน เที่ยวต่างจังหวัด ไปยังสถานที่สาธารณะต่างๆ สิ่งเหล่านี้มักสร้างความประทับใจสายใยรักอันอบอุ่นให้กับครอบครัว แต่จะเที่ยวนอกบ้านบ่อยครั้งก็อาจเป็นเรื่องที่ไม่สะดวกนัก เพราะต้องฝ่าฟันสภาพการจราจรที่แออัด ทั้งรถยนต์ ทั้งผู้คน รวมถึงค่าใช้จ่ายที่อาจสิ้นเปลืองจนเกินความจำเป็น สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย”​ ขอนำไอเดียเล็กๆ จากตราช้าง ที่จะช่วยให้บ้านของเรา กลายเป็นบ้านที่สามารถสร้างความเพลิดเพลินให้กับวันหยุดสุดสัปดาห์ กับบ่อทรายแสนสนุก ที่คุณพ่อ คุณแม่ ต้องช่วยกันออกแรง เพื่อให้คุณลูกได้มีที่เล่นข้างบ้านครับ

สนับสนุนข้อมูลโดย : Tra Chang

ชมคลิปสาธิตการทำบ่อทราย

ก่อนอื่นให้มองหาสถานที่สำหรับทำบ่อทรายแสนสนุก หากให้แนะนำควรเลือกด้านที่อยู่ทางทิศเหนือ ทิศตะวันออก เพราะทิศดังกล่าวจะได้ร่มเงาเกือบตลอดทั้งวัน แต่หากเป็นทิศตะวันตกหรือทิศใต้ แสงแดดจะค่อนข้างร้อน ทำเสร็จแล้วอาจไม่ได้ใช้งานเท่าไหร่นัก พื้นที่ว่างที่ต้องการภายในตัวอย่างจะใช้พื้นที่กว้างยาว 3×4 เมตร โดยแบ่งเป็นพื้นที่บ่อทรายและพื้นที่ของการจัดสวน รูปทรงของบ่อทรายในตัวอย่างเลือกใช้รูป Mickey mouse ซึ่งน่าจะถูกใจคุณหนูๆได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้คุณผู้ชมอาจเลือกรูปทรงอื่นๆได้ตามต้องการ แต่ให้เน้นเป็นรูปทรงที่มาลายเส้นไม่ยากนัก เช่น ดาว หัวใจ เรือ เป็นต้น

อุปกรณ์และเครื่องมือ

  1. ขอบคันหิน Flex Curb ตราช้าง สี Dark Red จำนวน 80 ก้อน
  2. ขอบคันหิน Flex Curb ตราช้าง สี Black Dray จำนวน 60 ก้อน
  3. แผ่นใยสังเคราะห์รองทราย 1 ผืน
  4. หญ้าเทียม Easy Grass ขนาด 4 ซม.
  5. จอบขุดดิน พลั่ว เสียม และค้อนยาง

ขั้นตอนการทำบ่อทรายแสนสนุก

ขั้นตอนที่ 1 : วาดแบบไว้บนพื้นที่ ที่จัดเตรียมไว้ โดยในตัวอย่างจะทำเป็น Mickey mouse วงกลมใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลาง 2 เมตร และวงกลมเล็กส่วนหู เส้นผ่าศูนย์กลาง 1 เมตร

ขั้นตอนที่ 2 : ขุดหน้าดิน ลึก 15 ซม. เพื่อให้สามารถวางขอบคันหินได้

ขั้นตอนที่ 3 : จัดเรียงขอบคันหินโดยให้จมไปจากระดับดินปกติ 15 ซม. หรือตามขนาดความลึกที่ได้ขุดเตรียมไว้นั่นเอง โดยส่วนวงกลมใหญ่จะเลือกใช้ขอบคันหินสีแดง และส่วนหูเลือกใช้ขอบคันหินสีเทาดำครับ

ขั้นตอนที่ 4 : ทำการปูแผ่นใยสังเคราะห์รองทราย โดยจะปูเฉพาะส่วนวงกลมใหญ่ ซึ่งเป็นพื้นที่ทรายไว้ให้เด็กๆใช้เล่น ส่วนบริเวณวงกลมเล็กทั้งสองข้าง ทำการเทดินสำหรับปลูกต้นไม้ ประดับตกแต่งให้สวยงามตามใจชอบ

เพื่อความเรียบร้อยแลดูสวยงาม นำหญ้าเทียม Easy Grass ขนาด 4 ซม. ตัดให้เท่ากับขนาดวงกลม ไว้สำหรับปิดทับพื้นทรายช่วงที่ไม่ใช้งาน เพียงเท่านี้ พื้นที่เปล่าข้างบ้าน ดูเติมเต็มมีชีวิตชีวา พร้อมให้เด็กๆได้นั่งเล่นแล้วครับ อีกทั้งคุณพ่อ คุณแม่ ยังได้มีกิจกรรมเล็กๆน้อยๆร่วมกันทำ สร้างครอบครัวให้เป็นสุขได้จริง รอบหน้ามีไอเดียเปลี่ยนมุมเปล่า เป็นมุมโปรดอย่างไรอีกบ้าง รอชมกันนะครับ

http://credit-n.ru/avtokredit.html http://www.tb-credit.ru/microzaim.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ความรู้ คู่บ้าน


โพสต์ล่าสุด