เมนู

แต่งบ้านให้อบอุ่นถึงหัวใจ สไตล์สแกนดิเนเวียน

ตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน

ตกแต่งอพาร์ทเมนท์ สไตล์นอร์ดิกอบอุ่นและสดใส 

การตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย (scandinavian) เหมาะกับคนที่รักความเรียบง่ายและอบอุ่น มองไปทางไหนก็สัมผัสได้ถึงอบอุ่นและใกล้ชิดธรรมชาติ ซึ่งลักษณะเด่นของบ้านสไตล์นี้คือ การเลือกใช้วัสดุก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ และของแต่งห้องจากธรรมชาติเป็นหลัก อย่างเช่น อิฐโชว์แนว งานไม้ ผ้าทอสีเอิร์ทโทน แทรกด้วยงานเหล็กดัด หรือกระเบื้องเก๋ๆ ทำให้ภาพรวมดูสะอาดน่าอยู่ บางบ้านใส่ความน่ารักของภาพสัตว์แถบสแกนดิเนเวียน เช่น กวาง หมี เข้าไป ทำให้ห้องดูน่ารักขึ้นเหมือนที่ร้านอาหารร้านกาแฟนำไปประยุกต์ตกแต่ง สิ่งที่ขาดไม่ได้อีกอย่างหนึ่งคือ แสงธรรมชาติ ที่ต้องกระจายทั่วบริเวณเพื่อความสว่าง

ออกแบบegueyseta
เรียบเรียงบ้านไอเดีย

ตกแต่งอพาร์ทเมนท์อบอุ่นน่ารัก

คลิกที่ภาพใด ๆ เพื่อรับชมภาพขยายใหญ่

สไตล์สแกนดิเนเวียน เน้นธรรมชาติและแสงสว่าง

อพาร์ทเม้นท์ที่เต็มไปด้วยแสงสว่างชวนให้รู้สึกอบอุ่นนี้ ตั้งอยู่ใจกลางย่าน Dreta del Eixample ของบาร์เซโลนา จากจุดนี้จะมองเห็นวิหาร Gaudi’s Sagrada Familia ซึ่งเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนในชุมชน เจ้าของห้องคือ B. , R. และลูกชายคนเดียวของทั้งคู่ ต้องการบ้านที่ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย เปิดเชื่อมต่อออกไปยังระเบียงกลางแจ้งด้านนอก เพื่อให้เห็นวิวเมืองที่งดงาม ในขณะที่ภายในตกแต่งให้มีบรรยากาศสบาย ๆ สีสันเบา ๆ แบบพาสเทล แทรกด้วยอิฐแดง งานเฟอร์นิเจอร์ไม้ ในส่วนของห้องทานอาหารจะใส่สีจัดจ้านขึ้นอีกนิด ซึ่งเป็นส่วนผสมของสไตล์สแกนดิเนเวียนและเมดิเตอร์เรเนียน

ครัวสีขาวสไตล์โมเดิร์น

กระเบืองปูพื้นหกเหลี่ยม

มิกซ์วัสดุปูพื้น จับไม้มาผสมกระเบื้องหกเหลี่ยม

หนึ่งไอเดียเก๋ ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมสำหรับการปูพื้นห้องครัวหรือตกแต่งส่วนอื่น ๆ ของบ้านคือ การมิกซ์วัสดุที่ตกแต่งต่างอารมณ์และผิวสัมผัสให้ออกมาลงตัว ไม่จำเป็นต้องเป็นอย่างใดอย่างหนึ่งจนเต็มพื้นที่หรือเป็นแถวตรง แต่ลองใส่ลูกเล่นใหม่ ๆ ด้วยการเลือกวัสดุที่ต่างออกไปจากภาพรวมมาปูเฉพาะส่วนใช้งานที่ต้องการให้แตกต่าง เช่น ส่วนครัวปูกระเบื้องหกเหลี่ยมสีขาวตัดกับพื้นไม้ เป็นต้น การปูแบบผสมวัสดุแบบนี้สามารถดึงดูดความสนใจได้อย่างน่าสนใจและกำลังนิยมนำมาตกแต่งร้านอาหารและบ้านมากขึ้น

กระเบื้องแต่งผนังหกเหลี่ยม

ครัวขนาดกระทัดรัดตกแต่งด้วยกระเบื้องปูผนังลายหกเหลี่ยมสีขาว เข้ากับพื้นที่ปูด้วยวัสดุเดียวกัน สร้างความต่อเนื่องทางสายตา และบ่งบอกขอบเขตการใช้งานโดยไม่ต้องก่อผนังปิด ทำให้ทั่วบริเวณยังคงความโปร่งโล่ง สีขาวยังช่วยสะท้อนแสงไม่ทำให้บ้านดูแคบลง ตัดความเรียบนิ่งของสีขาวด้วยงานไม้ ทำให้บ้านอบอุ่นตามแบบการตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียน

มุมครัวในอพาร์ทเมนท์

ห้องนั่งเล่นต่อออกไปมุมทานอาหาร

ห้องทานอาหาร

การตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน องค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญและจะขาดไม่ได้คือ ความนุ่มนวลที่สัมผัสได้จากธรรมชาติ เช่น งานผ้าทอ เฟอร์นิเจอร์ไม้ และช่องแสงขนาดใหญ่ เนื่องจากประเทศแถบนั้นอากาศหนาวจัดในฤดูหนาว จึงต้องการช่องทางที่จะรับแสงธรรมชาติให้ได้มากที่สุด ผนังกระจกจึงเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่บ้านยุคใหม่ใช้ตกแต่งบ้าน เพื่อให้บรรยากาศโดยรวมดูโปร่งเบาและเต็มไปด้วยแสงสว่าง

ห้องผนังกระจก

ห้องทานข้าวโปร่ง ๆ

บ้านสนุกสดใสด้วยสีสัน สไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

ในการจัดพื้นที่ห้องชุด ถ้าหากเป็นพื้นที่เรียบ ๆ ต่อยาวออกไปก็คงจะธรรมดาเกินไป ดีไซเนอร์จึงใส่ลูกเล่นด้วยการยกระดับขึ้นหนึ่งสเต็ปในพื้นที่รับประทานอาหาร เป็นเหมือนห้องแยกต่างหาก (โดยไม่ต้องมีผนังกั้น) เพื่อให้ใช้งานได้อย่างลื่นไหล โซนนี้ตกแต่งกลิ่นอายแบบเมดิเตอร์เรเนียน ประกอบด้วย ต้นไม้ใบเขียวสด เฟอร์นิเจอร์สีสันสดขึ้นมาอีกนิด สร้างชีวิตชีวาเติมความสนุกให้บ้านและส่วนรับประทานอาหาร

ผนังกระจกเชื่อมลานกลางแจ้ง

ลานนั่งเล่นกลางแจ้ง

จากโจทย์ที่เจ้าของบ้านต้องการตั้งแต่แรกคือ ต้องการพื้นที่ที่เชื่อมต่อออกไปยังลานกลางแจ้งด้านหลัง  ทีมงานออกแบบจึงติดผนังกระจกขนาดใหญ่สองด้านของห้องทานอาหาร เพื่อเชื่อมต่อทั้งสายตาและพื้นที่ให้สามารถเข้าถึงกันได้ง่าย จากภายในตัวบ้านสามารถมองออกมาชมวิวท้องฟ้าภายนอกได้แบบไม่สะดุด หรือจะเดินออกมานั่งเล่นรับอากาศบริสุทธิ์ก็เพียงแค่เลื่อนประตูเท่านั้น

ตกแต่งห้องนอนเด็ก

แต่งห้องนอนสไตล์ชนเผ่า

ห้องนอนตกแต่งสไตล์ชนเผ่า เข้าถึงความเป็นธรรมชาติด้วยราวแขวนไม้ไผ่ พรมและผ้าทอแบบพื้นเมือง ซึ่งเข้ากันได้ดีกับการแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกที่เน้นความเป็นธรรมชาติเป็นหลักอยู่แล้ว

ตกแต่งห้องน้ำโทนสีขาว http://credit-n.ru/offers-zaim/moneyman-srochnye-zaimy-online.html http://www.tb-credit.ru/contact.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด