เมนู

17 มุมกาแฟ ตกแต่งเหมือนยก Café มาไว้ในบ้าน

มุมกาแฟในบ้าน

ตกแต่งมุมกาแฟในบ้าน เสริฟ์ความหอมในทุก ๆ วัน

เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนที่หลงไหลในกลิ่นหอมกรุ่น รสชาติขมเข้มแต่กลมกล่อมของกาแฟ ต้องแวะมานั่งชิลที่ร้านกาแฟหลายครั้งต่อสัปดาห์จนเป็นเหมือนบ้านหลังที่สอง ด้วยเสน่ห์ของกลิ่นรสและบรรยากาศร้านที่รังสรรค์มาให้นั่งซึมซับความสบายอยู่ทั้งวัน ทำให้อยากหอบทุกอย่างในร้านกลับบ้าน ลองนึกภาพดูว่าจะดีแค่ไหนถ้าเรามีบ้านที่จะจำลองคาเฟ่เข้ามาเก็บเอาไว้ เช้า ๆ ตื่นมาดื่มกาแฟหอมอร่อยที่ชงเอง ทานกับมื้อเช้าง่าย ๆ ในวันที่ไม่สะดวกออกจากบ้านไปแวะร้านกาแฟก็ยังมีพื้นที่สบายเป็นของตัวเอง วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูแนวทางการตกแต่งมุมกาแฟเล็ก ๆ ในบ้านพร้อมเคล็ดลับ เพื่อให้เพลิดเพลินกับเครื่องดื่มถ้วยโปรดเหมือนนั่งอยู่ในร้านเลยครับ

เนื้อหาบ้านไอเดีย

มุมกาแฟเล็ก ๆ ในบ้าน

เริ่มต้นง่าย ๆ กับมุมกาแฟที่ใช้โต๊ะแบบพับขาได้ แต่ที่ทำให้มุมนี้เด่นขึ้นมาคือการเลือกเก้าอี้ ชุดเครื่องชงกาแฟ เครื่องปิ้งขนมปังเป็นโทนสีเดียวกันตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ ตกแต่งผนังด้วยภาพแก้วกาแฟใส่กรอบรูปสีดำเก๋ ๆ ก็เป็นโซนดื่มกาแฟง่าย ๆ แต่น่านั่ง

มุมกาแฟเล็ก ๆ ในบ้าน

ตกแต่งมุมกาแฟในบ้าน

ตกแต่งมุมกาแฟในบ้าน

ชั้นวางเปลือย ๆ แก้วกาแฟลายกราฟฟิค กรอบรูป ผ้าปักเป็นตัวอักษร โคมไฟ ของตกแต่งรูปบ้าน คน ต้นไม้ หรือรูปสัตว์ ใส่รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้สัมผัสได้ถึงความน่าสนใจ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็ดูน่ารัก คือหนึ่งสัญญลักษณ์ของร้านกาแฟ

มุมกาแฟในบ้าน

ชั้นวางกาแฟ

ชั้นวางกาแฟจากไม้เก่า

ไม้เก่าและกระดานดำ เป็นวัสดุที่หลาย ๆ ร้านนิยมนำมาตกแต่งให้ร้านดูมีความน่าสนใจ เจ้าของบ้านก็สามารถประยุกต์ใช้ไม้พาเลทเก่า ๆ มาทำชั้นวาง กล่องใส่แก้วกาแฟ หรือนำแผ่นกระดานดำมาติดผนังแล้ววาดลวดลายลงไปตามใจชอบ เพียงทริคง่าย ๆ ก็จะเหมือนได้อารมณ์ร้านกาแฟขึ้นมาทันที

coffee-bar ในบ้าน

ไอเดียต่อมาคือ การจำลองเคาน์เตอร์บาร์มาติดข้างหน้าต่าง วิธีนี้เหมาะกับการจัดในส่วนที่ติดกระจกขนาดใหญ่หันออกนอกบ้านหรือสวน ทำให้มองเห็นวิสัยทัศน์ภายนอกเหมือนกำลังนั่งอยู่ในร้านกาแฟ เคาน์เตอร์บาร์เหมาะกับบ้านที่ต้องประหยัดพื้นที่และงบประมาณเพราะไม่ต้องใช้วัสดุและความซับซ้อนในการตกแต่ง

Home-coffee-bar

มุมดื่มกาแฟในบ้าน

มุมกาแฟในบ้าน

จัดมุมดื่มกาแฟด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินสไตล์โมเดิร์น งานนี้อาจจะต้องออกแบบไปพร้อม ๆ กับการสร้างบ้านเพื่อให้สะดวกในการติดตั้ง คอนเซ็ปง่าย ๆ คือ ตกแต่งฉากหลังด้วยกระดานดำ ใส่เฟอร์นิเจอร์ลายไม้เป็นโต๊ะเคาน์เตอร์บาร์ 1 ตัว สำหรับวางเครื่องชงกาแฟและแก้ว บนผนังติดชั้นวางแบบลอยตัว 2 ชั้น เท่านี้บ้านก็ได้บรรยากาศแบบร้านกาแฟมาเต็ม ๆ

 Coffee bar สไตล์คันทรี

coffee-bar ในบ้าน

คอฟฟี่บาร์สไตล์ Industrial

หากต้องการความรู้สึกเหมือนร้านกาแฟ สิ่งที่ควรจะมีคือ ผนังโชว์ความเป็นธรรมชาติ เช่น ผนังอิฐโชว์แนวสีส้ม ผนังอิฐทาสีขาว ผนังไม้เก่า เป็นอีกหนึ่งตัวชูโรงที่ร้านกาแฟบรรยากาศแบบดิบๆ นิยมใช้ หรือจะใช้วิธีติดวอลล์เปเปอร์ก็ทำได้ เพราะปัจจุบันมีลวดลายที่ดูเสมือนจริงให้เลือกมากมาย

คอฟฟี่บาร์ในบ้าน

มุมกาแฟสไตล์ Rustic

การเนรมิตมุมหนึ่งของบ้านให้เป็นเคาน์เตอร์บาร์กาแฟขนาดย่อม อย่าลืมคุมโทนสีให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ชุดสีมักจะใช้มากที่สุดคือ น้ำตาล ครีม ดำ เหลือง ซึ่งจะนำเสนอสีที่ใกล้เคียงกับเมล็ดกาแฟคั่วสีน้ำตาลเข้ม ครีม นม นั่นเอง หรือใช้สีเอิร์ธโทนปนสดชื่นแบบพาสเทลให้ความเป็นธรรมชาติสไตล์สแกนเดิเนเวียนก็ดูดี การเลือกภาชนะวางแก้วกาแฟ อาจจะเป็นไม้หรือเซรามิกลายกราฟฟิกเท่ ๆ ขวดโหลใส่เมล็ดกาแฟคั่ว ประดับมุมนี้ด้วยโคมไฟรูปทรงแปลกตา สีวอร์มไวท์ให้ความรู้สึกอบอุ่น ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยงานไม้ เหล็ก ป้ายสัญลักษณ์ ขวดโหลน่ารัก ๆ และกระถางใส่ดอกไม้เล็ก ๆ เพิ่มความสดชื่น

มุมกาแฟสไตล์ Rustic

เคล็ดลับในการตกแต่งมุมกาแฟให้เหมือนมีร้านอยู่ในบ้านนั้นไม่ยากเลยใช่ไหมครับ เพียงแค่มีหลักการในการใช้สี การเลือกอารมณ์วัสดุ แสง ที่นำมาซึ่งความรู้สึกผ่อนคลายได้อารมณ์แบบคาเฟ่เต็มๆ แล้วครับ http://credit-n.ru/offers-zaim/vashi-dengi-zaim.html http://www.tb-credit.ru/articles.html

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ตกแต่งบ้าน


โพสต์ล่าสุด