เมนู

ฮวงจุ้ยราศีกุมภ์ เลือกสีทาบ้าน ต้นไม้มงคลที่ควรปลูก

ฮวงจุ้ยราศีกุมภ์

ตกแต่งบ้านตามราศีปีเกิด

อัพเดทกันต่อนะครับ สำหรับเรื่องราวของฮวงจุ้ย ศาสตร์ที่ไม่ลี้ลับ พิสูจน์ได้ โดยเฉพาะสำหรับท่านที่กำลังติดตามอ่านฮวงจุ้ยราศีของตนเองโดยบทความที่ผ่านมา เป็นของราศีมังกร รอบนี้เป็นคิวของราศีกุมภ์ เป็นการแนะนำการตกแต่ง การเลือกสีทาบ้าน สีทาห้องนอน รวมถึงไม้มงคล แต่ละราศีย่อมมีความเหมาะสมที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ฮวงจุ้ยในส่วนดังกล่าวนี้ จะมีผลน้อยกว่าฮวงจุ้ยที่เกี่ยวกับธาตุต่างๆ เพราะฉะนั้นบ้านใครที่ตกแต่งไปแล้ว จึงไม่ต้องเป็นกังวลใดๆ เพราะตามศาสตร์ฮวงจุ้ยก็บอกไว้ด้วยว่า หากสิ่งดังกล่าว เป็นสิ่งที่เราชอบ ให้ความรู้สึกทางจิตใจในด้านบวก สิ่งๆนั้น ก็ย่อมเป็นฮวงจุ้ยที่ดีเช่นกันครับ แต่สำหรับท่านที่ต้องการศึกษา หรือต้องการปรับแต่งบ้านใหม่ก็อาจลองพิจารณาตามรายละเอียดดังกล่าวนี้กันได้เลย

ฮวงจุ้ยโดย : บ้านไอเดีย
ดูราศีอื่นๆ : ฮวงจุ้ยราศีปีเกิด

ฮวงจุ้ย ต้นไม้มงคล ราศีกุมภ์ ทาสีบ้าน

ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม ธาตุประจำตัวคือ ธาตุทอง สีประจำตัว สีขาว สีเงิน สีทอง สีส่งเสริม สีเหลือง สีน้ำตาล ทิศที่ดี ทิศเหนือ ทิศตะวันออก และทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

สีทาบ้าน

ชาวราศีกุมภ์ ตามตำราฮวงจุ้ยบอกไว้ว่า สีที่เหมาะสมที่สุดในการทาสีบ้าน สีห้องนอน ควรเป็นสีขาว ตัดกับสีเข้ม นั่นหมายถึงว่า ให้เน้นการตกแต่งแบบสีตัดกัน โดยให้พื้นเป็นสีขาว และใช้สีเข้มมาเป็นสีตัด อาทิเช่น เขียว น้ำเงิน สีอิฐ เป็นต้น

ฮวงจุ้ยการตกแต่งบ้าน

สำหรับการตกแต่งให้เน้นการตกแต่งโปร่ง เป็นระดับ จัดสรรอย่างเป็นสัดส่วน เนื่องจากชาวราศีกุมภ์ ธาตุทอง การแบ่งระดับ และสัดส่วนอย่างชุดเจน จะส่งผลให้บ้านดูดซับทองได้อย่างเต็มที่

ฮวงจุ้ยของแต่งบ้าน

เครื่องใช้ เครื่องเรือน ที่เหมาะสมมากที่สุด ควรเลือกวัสดุที่เป็นโครงสร้างโลหะ แข็งแรง ทำให้รู้สึกมีพลัง แข็งแกร่ง อีกทั้งยังเป็นส่วนส่งเสริมให้ธาตุทองได้เป็นโลหะที่ดี มีคุณภาพอีกด้วย

ต้นไม้มงคลราศีมังกร

  • ต้นบอนไซ : ทำให้หน้าที่การงาน เจริญก้าวหน้า รุ่งเรือง
  • ต้นเฟื่องฟ้า : ช่วยส่งผลให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง
  • ต้นราชพฤกษ์ ช่วยส่งผลให้เกิดความรุ่งเรือง โชคดีมีชัย

จบกันไปแล้ว สำหรับ ฮวงจุ้ยราศีกุมภ์เนื้อหาถัดไป ติดตามอ่าน ฮวงจุ้ยราศีมีนกันนะครับ ทั้งนี้ ศาสตร์ของฮวงจุ้ย เป็นเพียงส่วนสงเสริม ทำให้ส่งผลดีต่างๆ มากมาย แต่ทั้งนี้ ไม่ได้เป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ชีวิตเป็นไปในทางด้านดีทั้งหมด ส่วนสำคัญเป็นส่วนของตัวเราเอง อยู่ที่มุมมองความคิด การปฏิบัติตน แม้ฮวงจุ้ยจะดีแค่ไหน แต่หากทำตนไม่ดี ไม่มีความมุ่งมั่น ขยันทำงาน ก็ยากที่จะพบกับความสำเร็จในชีวิต แต่หากปฏิบัติตนดีแล้ว มีฮวงจุ้ยมาเป็นตัวส่งเสริม ย่อมทำให้ชีวิตเป็นไปในทางที่ดีขึ้นอย่างราบรื่น

คุณคิดเห็นอย่างไรกับบทความนี้ ?

Advertorial

ดูทั้งหมด

โพสต์ล่าสุดในหมวด ต้นไม้มงคล


โพสต์ล่าสุด